Để có một cuộc hôn nhân viên mãn, vợ chồng sống với nhau tới bạc đầu thì vấn đề phong thủy của chỗ ở cực kỳ quan trọng, chứ không phải chỉ yêu thương nhau là đủ. Mọi người phải nhớ “có kiêng có lành”, chỗ ở của vợ chồng cần tránh mắc phải những sai lầm dưới đây, nếu không đừng hỏi tại sao nhanh tan đàn xẻ nghé nhé.

Treo ảnh cưới phía đầu giường bên phải

Đây là sai lầm phổ biến của các cặp vợ chồng, dẫn đến hậu quả cay đắng. Vì treo ảnh cưới phía đầu giường bên phải phạm vào vị Bạch Hổ, vô tình gây bất lợi cho đời sống hôn nhân. Thấy rõ ràng, khi treo ở vị trí này thì vợ chồng hay cãi nhau những chuyện không đáng, mà cứ “cơm không lành, canh không ngọt” thế này thì ai cũng chán ngán, muốn được giải thoát, tìm lối đi riêng. Cho nên, muốn treo ảnh cưới thì mọi người nhớ treo ở đầu giường bên trái là Thanh Long vị. Như vậy vừa hợp nhãn lại giúp vợ chồng sống với nhau thuận hòa, yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhau, có con đàn cháu đống, cha mẹ hai bên thấy thế cũng được vui lòng, an hưởng tuổi già.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Đặt quá nhiều gương

Diện tích phòng ngủ nhỏ nên mọi người theo xu hướng hiện đại, thường lắp nhiều gương để mở rộng không gian, nhìn vào cũng trông sang trọng. Việc có nhiều gương trong phòng cũng tiện cho mọi người ngắm nhìn bản thân, nhất là chị em phụ nữ trang điểm, ăn mặc chỉn chu trước khi đi ra ngoài, giúp tự tin giao tiếp.

Có thể thấy lợi ở nhiều mặt là vậy nhưng thầy phong thủy vẫn không khuyến khích lắp nhiều gương trong phòng. Đối với phòng ngủ của các cặp vợ chồng chỉ nên có một cái gương để soi, đừng lắp nhiều gương sẽ dễ khiến tâm trạng bất an, nhiều lúc tự mình hù mình gây hoảng loạn. Chưa hết, nhìn người bạn đời cạnh bên cũng dễ hoảng sợ, dẫn đến tâm tính bất thường, ảnh hưởng lớn đến tình cảm cả hai.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Giường ngủ quá nhỏ hay quá to

Nhiều cặp vợ chồng tiết kiệm, mua giường nhỏ để rồi về nằm chật chội. Chưa kể vào những hôm trời nóng bức lại càng gây khó chịu khi cả hai nằm sát rạt bên nhau. Ngược lại, một số cặp vợ chồng lại hào phóng mua cái giường quá to, nghĩ rằng nằm cho thoải mái. Thế nhưng sau đó mới nhận ra, tình trạng mỗi người nằm một góc diễn ra khá nhiều, tình cảm vợ chồng cũng không còn mặn nồng như lúc mới cưới. Vậy nên, một chiếc giường có kích thước vừa phải vẫn hơn, có thể tiết kiệm lại giúp vợ chồng ngủ hòa hợp, yêu thương thắm thiết thì đố kẻ thứ ba nào chen chân vào được.

Phòng ngủ kê hai giường

Có thể thấy trường hợp sắm sửa hai giường cho một căn phòng ngủ không phải hiếm. Vì một số người có thói quen thức khuya để làm việc hay giải trí nhưng sợ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của đối phương nên vợ hoặc chồng thường nằm bên giường riêng. Dẫu có ý tốt nhưng về mặt phong thủy là cực xấu, việc có chiếc giường khác trong phòng và sinh hoạt riêng như vậy sẽ khiến vợ chồng không gắn bó, thắm thiết với nhau, dễ “chán cơm thèm phở”, đi tìm thú vui khác bên ngoài. Chiếc giường ấy cũng giống như điềm báo rằng trong đời sống hôn nhân sẽ có tiểu tam xen vào, phá vỡ hạnh phúc. 

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo