Nam shipper khoe bảng lương gần 20 triệu/tháng, điều này khiến nhiều người bất ngờ.

Từ khi xuất hiện công việc giao hàng, những người làm công việc này được gọi là shipper. Đặc thù công việc là chạy ngoài đường, nắng mưa vất vả nên nhận được nhiều sự thông cảm. Khách hàng thường tip thêm cho shipper vì hiểu cho công sức họ bỏ ra nhưng ít ai biết được thu nhập thật sự của những người làm công việc này là bao nhiêu.

Vừa qua mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho là bảng lương của một nam shipper và bất ngờ hơn hết là số tiền anh kiếm được trong tháng lên đến gần 20 triệu đồng. Lương cứng chỉ khoảng 4 triệu nhưng nhờ thưởng năng suất. Nam shipper đã làm việc chăm chỉ, không kể ngày nghỉ mới kiếm được số tiền gần 20 triệu. Chính vì nhận được số tiền khá cao nên anh đã chia sẻ lên mạng xã hội bảng lương của mình.

hình ảnh

Bảng lương gần 20 triệu của một shipper. Ảnh GameK

Mừng cho nam shipper có thu nhập cao nhưng cư dân mạng cho rằng để kiếm được bao nhiêu đây là không hề đơn giản. Nhìn bên ngoài cứ tưởng công việc này dễ dàng, nhưng vào làm rồi mới biết thực tế khác xa.

- Cũng mệt mỏi lắm chứ!! Lương đó chỉ là cái nhìn thấy thôi chứ những thứ bỏ ra đâu ai biết đâu. Chăm sóc khách hàng còn hơn chăm người thân. Giao hàng thì bị ép chỉ tiêu, thời gian... đâu ai thấu???

- Chạy ngoài đường trời mưa, nắng cực khổ, đường phố xe cộ đông lại nguy hiểm, với cái thu nhập thế này thì cũng không khỏe gì đâu.

- Đừng vậy mà ham, làm đi rồi mới biết nó cực thế nào. Năm dịch vừa rồi tôi chạy 3 tháng cả người và xe muốn đưa vào bảo tàng luôn.

- Chạy ngày 12-13 tiếng, T7, CN không được nghỉ, lễ vẫn phải làm. nắng mưa vẫn phải chạy đủ đơn. Tiền điện thoại thì bèo lắm cũng phải 200, 300k. Tiền xăng ngày cũng 100k, tiền ăn uống, rồi tiền xe bị hư như thủng lốp, bể bánh nặng thì phải thay. 1 tuần phải thay nhớt 1 lần thì không ai thấy. Nói chung mỗi người có cái nghề đừng có phân bì cao hay thấp. Nếu thấy thơm cứ bỏ ra chạy thử 1 tháng là biết mùi nhau liền. Không dễ ăn đâu.

hình ảnhẢnh minh họa: Báo Thanh hóa, Pinterest

Trên thực tế thì công việc nào cũng phải bỏ công sức, thời gian ra làm thật nghiêm túc thì mới mong nhận lại lương thưởng hợp lý. Làm văn phòng hay làm bất kỳ công việc làm cũng có áp lực riêng. Shipper cũng vậy, muốn nhận được 20 triệu/tháng thì chẳng phải chuyện dễ dàng. Nhìn hình ảnh một nam shipper nằm ngủ ngay chân chung cư mà xót.

Theo tài khoản Tiktok H.K đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh shipper ngủ gục dưới sân chung cư với dòng trạng thái: “Anh bạn shipper tranh thủ xin nằm ngủ gục ngay lối vào chung cư vì quá mệt mỏi. Cảm ơn vì bạn vẫn bình an nằm ngủ ở đó, không phải là ngủ gật trên đường khi đang chạy xe. Mong bạn bình an trên mọi nẻo! Mong ai mua hàng cũng xuống lấy hàng nhanh chóng”.

hình ảnh

hình ảnh

Nam shipper ngủ dưới sân chung cư. Ảnh Vietgiaitri

Nam shipper nằm cạnh chiếc xe máy chở theo thùng hàng. Anh vẫn ngủ rất ngon lành dù có người tới lui, xung quanh ồn ào. giấc ngủ ngon và bình yên bởi anh đã quá mệt, không còn sức để thức nữa. Có lẽ anh tranh thủ lúc khách đang di chuyển xuống lấy hàng nên chợp mắt một lát. Hình ảnh này đã làm cư dân mạng vô cùng xót xa.

Bởi vậy không có công việc nào là dễ dàng. Kiếm được đồng tiền chân chính là phải đánh đổi sức lao động, phải chịu dãi nắng dầm mưa hoặc đầu tư chất xám đến mức vắt kiệt. Nên dù là shipper hay công nhân vệ sinh, dù là nhân viên văn phòng hay bác sĩ kỹ sư, công việc nào cũng vất vả. Nếu không cực về tay chân thì nặng về đầu óc. Nên dù làm công việc nào cũng hãy thật cố gắng.