Trước bình luận từ cư dân mạng khi nói về chuyện tình và nghĩa của vợ chồng, Shark Bình đã thẳng thắn đáp trả và gây ra luồng ý kiến trái chiều. 

Sau khi hòa giải không thành công với vợ là bà Đào Lan Hương tại tòa, Shark Bình đã có bài chia sẻ trên trang cá nhân về câu chuyện tình cảm gây ồn ào trong thời gian gần đây. Nam doanh nhân khẳng định “Im lặng không là vàng” vì đôi khi im lặng dễ khiến nhiều người hiểu là ngầm thừa nhận một sự việc nào đó mặc dù có thể bị hiểu sai. 

“Trong sự việc này, bản chất ‘hai năm rõ mười’ khiến cuộc ly hôn của chúng tôi kéo dài đơn thuần chỉ là vấn đề tài sản.Tôi sẽ không chia sẻ và bình luận thêm về các diễn biến tiếp theo, nhưng xin tái khẳng định: Tôi không sai khi hẹn hò sau khi đã thỏa thuận rõ ràng với mẹ của các con mình trong giai đoạn ly thân”, Shark Bình chia sẻ. 

hình ảnh

(Ảnh Vietgiaitri)

Việc ly hôn của Shark Bình và bà Lan Hương kéo dài nhiều năm qua là vì chưa thỏa thuận được vấn đề chia tài sản. Trong chia sẻ, Shark Bình tỏ ra ăn năn vì vô tình gây ảnh hưởng đến các con và Phương Oanh. Ông cũng lần nữa lên tiếng bảo vệ bạn gái: “Quan điểm của tôi trước sau như một, cô ấy không phải người thứ ba xen vào cuộc hôn nhân này như một số tài khoản mạng xã hội bình luận sai trái”. 

Chia sẻ của Shark Bình nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm và gây ra luồng ý kiến trái chiều. Có bình luận đồng tình với cách làm của Shark Bình là thẳng thắn lên tiếng, tránh bị dư luận lái sang thành vấn đề tiêu cực. Có người còn cho rằng, ông và vợ tuy chưa ra tòa để chính thức ly hôn nhưng đã không sống chung nhiều năm qua cũng như thỏa thuận ly hôn, chẳng qua còn “kẹt” lại vì phân chia tài sản. 

Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận từ cộng đồng mạng chưa đồng tình với việc Shark Bình công khai hẹn hò với cô gái khác trong khi vẫn chưa ly hôn. Cụ thể, có một bình luận khá dài như thế này: 

“Đàn ông có bản lĩnh và tử tế người ta sẽ biết trân trọng Tình Nghĩa. Hết tình cảm với nhau và anh chị đồng thuận ly hôn thì anh chị có thể đi yêu người mới. Nhưng người ta phải biết giữ thể diện cho nhau, cho chính mình, cho gia đình, con cái. Vì ít nhất cả anh và chị đều là những người có học thức, có địa vị trong xã hội, có tiếng tăm…”. 

Tài khoản này còn trách việc Shark Bình đứng ra bảo vệ, bênh vực cho Phương Oanh rồi lại thể hiện mùi mẫn, công khai trên mạng xã hội trong khi vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ.

“... Chẳng ai nắm tay được từ sáng đến tối! Cũng không ai khẳng định đi được với nhau đến hết cuộc đời. Cũng không ít các vị đại gia 5 thê 7 thiếp. Nhưng quan trọng người ta biết đâu là chính đâu là phụ, đâu là tình nghĩa cần trân trọng! Hết Tình thì còn Nghĩa để nể trọng được nhau!”, cư dân mạng bình luận. 

hình ảnh

(Ảnh Vietgiaitri)

Như đã chia sẻ “im lặng không là vàng”, bên dưới bình luận thu hút hơn 1K lượt like của cư dân mạng, Shark Bình đã đáp trả đầy ẩn ý thế này: “Mình không liệt kê các hành động “tình nghĩa” lên báo và mạng bạn ạ. Còn việc bị quay chụp trộm không phải do mình cố ý”.

Có thể hiểu, ý của Shark Bình là ông phủ nhận chuyện bị chê trách về vấn đề “tình nghĩa” với vợ là bà Lan Hương. Vợ chồng đối đãi với nhau không phải lúc nào cũng phô bày lên báo để mọi người cùng biết rồi bình phẩm. Còn mối quan hệ với Phương Oanh, nam doanh nhân cũng không có ý công khai lên mạng xã hội để gây ầm ĩ và theo ông là do bị chụp trộm rồi từ đó vụ việc dễ gây tranh cãi. 

hình ảnh

(Ảnh saostar)

hình ảnh

(Ảnh trái: Dân Việt / Ảnh phải: FB Dao Lan Huong)

Trong câu chuyện này, cũng khó nói ai đúng hoàn toàn hoặc ai sai hoàn toàn, vấn đề mấu chốt là do thủ tục ly hôn của Shark Bình và vợ kéo dài nhiều năm. Nếu nam doanh nhân giải quyết xong xuôi chuyện hôn nhân với vợ, rồi thoải mái hẹn hò thì chẳng ai soi mói, phán xét, gây tranh cãi như hiện giờ.

Bởi vậy, mình nghĩ người đàn ông tử tế, có trách nhiệm với “người cũ” lẫn “người mới” đó là hoàn tất xong xuôi chuyện cá nhân, sòng phẳng đâu ra đó trước đã. Trong thực tế, có những người vẫn hẹn hò, tìm hiểu người khác trong thời gian ly thân với vợ/chồng nhưng điều này dễ gây những hệ lụy đáng tiếc bởi xét về pháp lý thì vẫn còn mối quan hệ vợ chồng trên giấy tờ.