Buổi chiều hôm ấy, hàng xóm lại nghe tiếng la hét vang vọng từ căn nhà nằm sâu trong căn hẻm nhỏ. Căn nhà ấy có 1 cậu thanh niên tuổi đôi mươi nhưng có ‘thâm niên’ trong việc dùng ‘chất trắng’, lâu lâu lại hét ầm ĩ lên cho cả xóm nghe. Thế nhưng lần này mọi chuyện có vẻ bất ổn hơn, chứ không phải hét cho vui như trước. Vừa chạy sang nhà xem có chuyện gì, mọi người đã thấy cậu thanh niên vội bỏ chạy ra ngoài, để mặc cha già đang nằm giữa nhà thoi thóp, dấy nên nghi án con vung tay hại cha.

hình ảnh

Con hẻm nơi xảy ra sự việc - Ảnh: PLO

Mọi người đã đưa người cha đi viện, còn cậu thanh niên cũng sơm bị công an bắt giữ. Theo đó, vào ngày 14/1, Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai vụ việc người đàn ông bị con trai vung tay phải nhập viện trên địa bàn. Ông này nhập viện với tình trạng lành ít dữ nhiều, có thể năm nay không còn được ăn Tết với gia đình nữa.

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, người dân sống ở hẻm 16 Nghĩa Phát (phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM) nghe thấy tiếng nam thanh niên tên P. (khoảng 25 tuổi) la hét ầm ĩ trong căn nhà. Đoán có chuyện chẳng lành, một số người hàng xóm đã lập tức chạy đến hiện trường thì bàng hoàng thấy P. tay nhuốm một màu đỏ thắm.

Thấy mọi người chạy đến, P. có chút hoảng sợ, vội vã tháo chạy khỏi căn nhà, nét mặt đầy căng thẳng. Bên trong, ông C. (ngoài 50 tuổi, cha ruột của P.) nằm giữa nhà với dấu tích nghiêm trọng, chỉ còn thoi thóp. Hàng xóm vội vàng chạy vào đưa ông C. vào bệnh viện cấp cứu nhưng cảm thấy ông đã yếu lắm rồi, không biết có qua được mùa xuân năm nay không.

hình ảnh

Cơ quan chức năng có mặt điều tra vụ việc - Ảnh minh họa: CAND

Công an quận Tân Bình sau khi nhận được tin báo từ người dân đã lập tức có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai và truy bắt nghi phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ bản, P. nhanh chóng bị bắt và đưa về trụ sở cơ quan chức năng để làm rõ.

Hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc. Một số người dân cho biết, P. là một trong 3 người con của ông C., cũng là người lắm tai tiếng nhất vùng, ai ai cũng biết danh bởi C. là tay ‘ghiền bột’ đã 3 năm nay, quá khứ toàn những thành tích bất hảo, nhiều lần còn dọa phóng hỏa căn nhà cho nó sáng nhất hẻm.

Mỗi khi anh này ‘lên cơn’ thì thường la hét, quát tháo, từ đầu hẻm đến cuối hẻm ai nhìn vào cũng sợ hãi. Anh này cũng đã được gia đình đưa đi cai, nhưng sau khi về vẫn có nhiều biểu hiện bất thường. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

hình ảnh

Gia đình chẳng may có con sa đà vào ‘bột trắng’ thì thật sự là rất vất vả các mẹ ạ, đưa con đi cai hết chỗ này chỗ kia mà được ít lâu thì lại đâu vào đấy. Mà mỗi khi ‘đâu vào đấy’ thì nguy hiểm cho những người xung quanh vô cùng, có thể mất kiểm soát mà làm những điều không ai ngờ tới. Mong là người cha sẽ tai qua nạn khỏi, xuân này có thể đón Tết cùng gia đình, nhưng người con trai nếu xuân này không về chắc cả nhà và hàng xóm cũng thấy yên tâm, có khi nên người sau chuyến đi này.

Nguồn: Zing