Trong cuộc sống, có rất nhiều mối quan hệ nhạy cảm và câu chuyện vợ mới – vợ cũ cũng nằm trong số đó. Dù đã tái hôn hay ly hôn, phụ nữ vẫn luôn dằn vặt với người đàn ông ở giữa, thành ra ghen ghét lẫn nhau.

Vợ mới của anh Bình (chồng cũ của chị Hoa) thường đến tìm chị Hoa để "kết nối tình chị em”. Nhưng cô này lại thường hay nói móc: "Anh Bình kể với em chị chẳng yêu thương, quan tâm gì tới ảnh. Chị hỏi tới ảnh chỉ để hỏi tiền... phải vậy không chị?".

Chị Hoa chưng hửng nhìn cô gái, bất ngờ tới nỗi không biết nói sao. Chị nhớ về chuyện cũ, lúc anh chị cưới nhau, thấy nhà anh đông người lại chật chội nên má chị kêu về cho mảnh đất kế bên để ở.

Từ ngày đó, anh chưa bao giờ đưa chị tiền lương. Sau này chị mới biết là do má anh dặn "ở nhà vợ thì phải thủ, đừng bao giờ đưa tiền cho vợ, lỡ sau này bị đuổi khỏi nhà cũng còn chút vốn liếng".

Con cái học hành, sắm sửa, đau ốm đều do một tay chị lo liệu. Mấy lần con nằm viện, chị thiếu hụt tiền nong nhưng anh cũng nhất quyết không đưa chị đồng nào. Chị ráng tới ngày con vào đại học mới quyết định ly hôn.”

Cô gái khoe với chị chiếc vòng tay khá đắt tiền, nói do Bình tặng. "Ảnh tốt với em lắm chị". Chị muốn cười khẩy rằng "ảnh chỉ giả bộ để lấy lòng em thôi", nhưng chị kịp kìm lại. Biết đâu anh không tốt với chị nhưng tốt với cô gái này.

Dung và Hải ly hôn đã ba năm. Hải có gia đình mới nhưng vẫn viện cớ về thăm con để giám sát Dung. Vợ của Hải cho rằng cô vợ cũ còn qua lại với chồng mình nên rất ghen. Dung muốn trêu tức cô vợ mới nên cố tình diện đẹp, vài ba hôm lại kêu Hải chở con đi chơi, về nhà nội...

hình ảnhHình minh họa (Ảnh: karadajuku.net)

Vợ mới của Hải tới nhà Dung hết trách móc rồi năn nỉ. Thấy cô ta ghen tuông tới mức đầu bù tóc rối, da nám mắt thâm, Dung rất hả dạ, nhưng cuộc sống của cô cũng chẳng bình yên.

Chị Hoàng sau ly hôn gặp phải bi kịch khác. Vợ mới của chồng chị - là người thứ ba khiến vợ chồng chị ly hôn - không biết vô tình hay cố ý mà liên tục đưa hình ảnh gia đình hạnh phúc lên Facebook. Cô ta chụp ảnh chồng đang cặm cụi trong bếp, khoe túi xách xịn sò chồng tặng, khoe mấy trái bắp chồng mua lúc nửa đêm chỉ vì cô thèm ăn...

Chị Hoàng nóng ruột. Nếu anh tốt với chị bằng một phần vậy thì chị đã không ly hôn. Mỗi ngày vào Facebook của cô ấy, chị lại mất ăn mất ngủ. Chị Hoàng biết chuyện không đáng. Dù gì vợ chồng chị cũng đã ly hôn, đào xới lại quá khứ chỉ khổ mình, ghen với hạnh phúc mới của anh càng không phải, nhưng chị không có cách nào dừng lại.

Má chồng cũ rất thương chị. Bà nói "tụi con ly hôn nhưng con mãi là con dâu của má". Giỗ ba chồng cũ, chị đưa cu Bon về nhà. Ở nhà chồng cũ, chị rành rẽ cách nấu ăn, dọn mâm cúng, trong khi vợ mới của anh lóng ngóng vụng về. Họ hàng nhà anh không ưa cô vợ mới, chỉ lo hỏi han trò chuyện với chị.

Thấy cô ta quạu quọ, anh thì bối rối khó xử, chị hả dạ vô cùng. Cuộc sống của chị sau ly hôn chẳng có ngày vui. Lo đấu đá với vợ mới của anh, chị cũng mệt mỏi. Nhìn mình trong gương, chị thấy ghét bản thân. Chị biết dù sao cũng đường ai nấy đi, làm khó nhau chẳng ích gì.

Có lẽ trong mỗi cuộc tình, phụ nữ luôn là những người nặng lòng nhất. Dù ở vị trị vợ mới hay vợ cũ, các chị vẫn thường ghen tuông, thậm chí là ghen ghét lẫn nhau. Những oán hờn cũ đôi khi còn nguyên đó. Cách nghĩ "ăn không được phá cho hôi" cũng thường xảy ra. Thành ra họ cứ loay hoay mãi trong vũng lầy, trong khi ngoài kia đang trời yên nắng đẹp.

Ở vị trí của người vợ cũ, họ tò mò xem cuộc sống của chồng cũ có ổn không, sao anh ta lấy vợ mới nhanh thế. Sao mình lại khổ thế này, cứ nghĩ chia tay thì đời phải lên hương nhưng khi so sánh  chồng cũ hạnh phúc hơn, có tình mới sớm hơn, có nhiều tiếng cười hơn thì bỗng dưng họ bực bội.

Còn tâm lý của vợ mới, họ cũng tò mò vợ cũ là ai, sao hai người lại chia tay, chồng mình còn vương vấn gì không. Và nếu như được nghe mâu thuẫn chuyện xưa kia, họ thường muốn đổ lỗi cho vợ cũ không hiểu chuyện, là xấu xa, chứ chồng mình vẫn tốt chán.

hình ảnh

Hình minh họa (Ảnh:akiradrive.com)

Nhưng hỡi các chị ơi, đời có bao nhiêu chuyện phải lo, sao lại phải sân si và bêu xấu nhau như thế. Đáng ra mỗi người đã có hạnh phúc riêng thì nên tôn trọng lẫn nhau, nên nói tốt về nhau để còn làm gương cho con cái, để hai bên nội ngoại cảm thấy không quá đau lòng.

Còn nếu cứ “thi gan cùng tuế nguyệt”, rình mò lẫn nhau rồi đấu tố nhau, thậm chí lên mạng bóng gió (thậm chí có người chửi thẳng) thì sau cùng, mệt mỏi nhất vẫn là chính mình, chưa kể các chị còn khiến bản thân trở thành trò chủ đề “đàm tếu” cho những người xung quanh.

Sao các chị không sống thoải mái lên, suy nghĩ tích cực lên. So với việc sống cùng một người chồng mình đã hết yêu, thì vợ cũ nay đã được tự do hoàn toàn, chẳng cần phải nhìn trước ngó sau, hay đau lòng chuyện chồng vô tâm, mẹ chồng khó tình.

Còn chị vợ mới, cũng hãy tươi lên và phóng khoáng lên, hãy xây đắp cuộc sống của mình theo cách riêng. Còn không, chị sẽ dẫm lên vết xe đổ của vợ cũ, khi mà suốt ngày phải sống trong ghen tuông, đau khổ với những suy tưởng không có thật do chính mình vẽ ra.

Nguồn: Tuổi Trẻ