Vụ việc cô gái được mọi người đặt cho biệt danh ‘Anna Bắc Giang’ với các vụ gạt tiền tỷ của nhiều người khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao suốt thời gian qua. Đã có nhiều người gửi đơn tố cáo cô gái này và cơ quan chức năng cũng đã mời cô lên làm việc, thế nhưng từ đó đến nay Anna Bắc Giang vẫn chưa 1 lần lên tiếng chính thức. Tuy nhiên có vẻ như biết mình không thể ‘lặn’ được mãi trước sự phản ứng của cư dân mạng, mới đây cô gái này đã livestream lên tiếng về toàn bộ những nghi ngờ xung quanh mình. Những câu hỏi về chuyện đám cưới, thuê người làm bố, có gạt tiền không,… đều được Anna Bắc Giang giải đáp.

hình ảnh

Cô gái có biệt danh Anna Bắc Giang vướng vào hàng loạt lùm xùm tố lường gạt tiền bạc - Ảnh: VNN

Chi tiết về sự việc đang được nhiều người quan tâm này, theo Vietnamnet, cô gái N.T.V.A. (SN 1995, quê Bắc Giang, còn được gọi là Anna Bắc Giang, Tina Duong) hiện đang được ông P.T.H. (38 tuổi, ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) nhận bảo lãnh sau khi Công an TP Phan Thiết vào cuộc xác minh, làm rõ đơn tố cáo của một số cá nhân cho rằng cô gái này lường gạt với nhiều cách thức khác nhau.

Trước những công kích bủa vây và những tố cáo của nhiều người suốt thời gian qua, vào ngày 28/9, Anna Bắc Giang đã lần đầu livestream trên mạng xã hội với mục đích đính chính lại một số thông tin cá nhân.

Vừa vào livestream, cô gái này đã khẳng định chắc nịch: “Mình không gạt gia đình chị N. lấy số tiền 17 tỷ đồng như những gì chị ấy tố mình trong suốt thời gian vừa qua”. Sau đó Anna Bắc Giang không giải thích rõ về vụ việc 17 tỷ đồng mà chỉ tập trung đáp trả chị N. đã “moi móc" những thông tin cá nhân, thậm chí là truy cập vào tài khoản mạng xã hội của cô.

Được biết, chị N. được đề cập ở đây là chị N.L. - Tổng giám đốc một bệnh viện thẩm mỹ tại TP.HCM, là nhân vật có bài viết chia sẻ, bóc phốt V.A đã dựng nên ‘vụ chấn động’ để gạt lấy 17 tỷ đồng của gia đình mình.

hình ảnh

'Đám cưới thế kỷ' của cô gái trẻ Anna Bắc Giang - Ảnh: VNN

Anna Bắc Giang cũng khẳng định mình chưa hề bị công an bắt mà chỉ “được” mời làm việc, xác minh về những lùm xùm trong suốt thời gian qua trên mạng xã hội và cả hai bên đều rất tôn trọng, hợp tác.

Về chuyện tình cảm, đời sống cá nhân và chuyện với chồng cũ, Anna Bắc Giang cho biết: “Đó là quá khứ, mọi người đừng đào bới lên nữa. Là một đám cưới xa hoa lộng lẫy đi chăng nữa thì cũng không hề ảnh hưởng gì đến mọi người hay với chị N., vì khi đám cưới đó tổ chức ra, mình có thông qua chồng của mình, gia đình chồng… và được sự đồng ý.

Nếu mình có thuê xe thì cũng không sao cả, ai mà chẳng thuê xe, ai mà chẳng muốn mình có một đám cưới xa hoa lộng lẫy. Còn chuyện mà cưới nhau, xong rồi chia tay nhau, không đến được với nhau thì đó cũng là chuyện bình thường”.

Về chuyện thuê người trong đám cưới xa hoa, thuê người làm bố, cô gái này lý giải rằng: “Thật ra khi đó, mình có gọi người ta là bố thì người ta cũng là bố nuôi của mình thôi. Chuyện đó rất bình thường. Người ta thương mình bởi vì hoàn cảnh của mình thì người ta giúp mình và sau đó anh T. (người chồng trong đám cưới xa hoa, em họ bên chồng chị N.L.) biết chuyện và anh ấy đã bỏ qua cho mình. Tuy nhiên, tụi mình vẫn quyết định chia tay nhau. Chuyện mình lấy ai, cưới ai… là chuyện cá nhân của mình”.

hình ảnh

Hình ảnh đăng tải trên facebook N.L tố cáo hành vi của Anna Bắc Giang - Ảnh: VNN

Về mối quan hệ với anh K., người đầu tiên lên tiếng tố Anna Bắc Giang có thời gian sống tại nhà anh rồi ra đi, khiến anh “thiệt hại” gần 90 triệu đồng, cô gái 27 tuổi lập luận: “Ai là người lường gạt? Ai là người có mục đích? Ai lợi dụng ai?” và hứa hẹn sẽ nói sau.

Tuy nhiên, livestream lên tiếng của Anna Bắc Giang gặp phải nhiều chỉ trích của cư dân mạng vì cho rằng bao biện chung chung, không có gì rõ ràng. Được biết số đơn tố cáo Anna Bắc Giang gửi đến Công an TP.Phan Thiết ngày càng nhiều. Số người nhận rằng bị cô gái này gạt tiền ở nhiều tỉnh thành khác nhau, từ Nam chí Bắc. Từ khi xảy ra ồn ào trên mạng xã hội đến nay, Công an TP.Phan Thiết đã hai lần mời làm việc với Anna Bắc Giang.

hình ảnh

Nói gì thì nói, cô gái này đã tạo nên được một câu chuyện gay cấn, kịch tính không thua gì phim ảnh các mẹ ạ, với những màn ‘đấu đá’ qua lại giữa đôi bên không biết khi nào mới kết thúc. Chừng nào cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức thì vẫn chưa thể nói lên điều gì về cô gái này, thế nhưng thực sự lời giải thích của cô vẫn chưa thực sự rõ ràng. Đã vậy cô lại còn hẹn ‘tập sau’ sẽ lên tiếng tiếp, khiến cư dân mạng lại tiếp tục ‘lót dép’ ngồi hóng thôi các mẹ ạ.