Cơn bão vừa đi qua đã để lại nhiều mất mát, trong đó có vô vàn những hoàn cảnh khó khăn. Trường hợp 3 đứa trẻ mất cùng lúc cả cha lẫn mẹ đã khiến ai nấy không khỏi nghẹn ngào.

Cơn bão số 4 đã đi qua nhưng những mất mát do nó để lại thì thật sự vẫn còn quá kinh khủng các mẹ à. Nhìn người dân ở những khu vực bị ảnh hưởng, mất nhà mất cửa, có gia đình mất cả người thân thấy xót xa vô cùng. Hôm qua còn đọc được tin một cặp vợ chồng ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi, để lại 3 con nhỏ bơ vơ mà không thể cầm được nước mắt.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua, khu vực Nghệ An đã chịu một đợt mưa lũ từ 28/9 đến 30/9 ở diện rộng. Đợt mưa lũ này cũng đã gây ra nhiều mất mát. Trong đó, hoàn cảnh của một cặp vợ chồng chở nhau đi khám bệnh về, sau đó bị nước lũ cuốn trôi để lại 3 con còn nhỏ nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Được biết chiều, chiều ngày 29/9, bố mẹ của 3 em chở nhau đi khám bệnh về, đến cầu Cố Hòa thì nước lũ dâng cao quá đầu. Hai vợ chồng đi xe máy vượt qua và không may bị nước lũ cuốn trôi. Nhiều người dân ở gần đó phát hiện sự việc nhưng cũng chẳng thể cứu được 2 người vì lúc đó nước đang chảy rất xiết.

hình ảnh

Trước đó, nhiều người nỗ lực tìm kiếm bố mẹ của 3 em. Ảnh: FB Nghệ An

Tối hôm qua, khi bố mẹ vẫn chưa được tìm thấy, nhìn cái ảnh 3 anh em ngồi lủi thủi tự chăm nhau mà lòng chùng xuống. Sáng nay thì nhận tin bố mẹ của các em đã không qua khỏi, vẫn là những ánh mắt đó, ngây thơ nhưng cũng ngơ ngác đến thất thần. Theo một comment của người đồng hương, được hay anh trai lớn nhất mới học lớp 6, tiếp đến là một em học lớp 3, em út thì chỉ mới lên lớp 1. Ở độ tuổi còn quá nhỏ đã phải trải qua nỗi đau quá lớn, chẳng biết các em sẽ phải chống chọi như thế nào, cũng chẳng biết các em đã biết được điều gì đang xảy ra với gia đình mình hay không.

Cũng là một người mẹ, cũng có con nhỏ nên khi nhìn thấy những gương mặt này, ánh mắt này, thực sự cảm thấy quặn lòng cả nhà ạ. Trong khi biết bao nhiêu đứa trẻ khác ở cùng độ tuổi các em đang ngày ngày vui vẻ đến trường học tập, vui chơi, được sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc của bố mẹ thì 3 em lại ngồi đây để đón bố mẹ về nhà, vẫn là bố mẹ đấy thôi, nhưng nay sao chẳng còn hơi ấm như mọi ngày nữa rồi.

hình ảnh

Nhưng cuối cùng không có phép màu nào xảy ra, 3 đứa trẻ bỗng chốc trở nên mồ côi. Ảnh: FB Nghệ An

Với bao người, một đêm đi qua sẽ chỉ là một giấc ngủ ngon lành không mộng mị. Nhưng với 3 đứa trẻ này, đêm qua có lẽ sẽ là đêm dài nhất cuộc đời. Buổi sáng chỉ mới mở mắt, vẫn khung cảnh quen thuộc trong căn nhà thân yêu nhưng bỗng chốc trở nên chới với vì bố mẹ không còn, nỗi xót xa này không phải ai cũng có thể cảm nhận được hết.

Mất đi người thân mình là một nỗi đau quá lớn, và cũng chẳng có nỗi đau nào kinh khủng hơn việc con cái phải chia xa với đấng sinh thành. Nhất là khi các con vẫn còn ở độ tuổi quá nhỏ, ăn chưa no, lo chưa tới, bơ vơ giữa dòng đời, chẳng biết phải nương tựa vào ai.

Bão lũ khắc nghiệt đã đem bố mẹ ra khỏi cuộc sống của con thơ. Nhìn biển nước lũ mênh mông, đứng trước những hoàn cảnh mất mát mới biết cuộc sống vô thường đến mức nào. Dù ai cũng biết bố mẹ không thể sống đời với con mãi, nhưng sao sự mất mát này diễn ra quá nhanh. Buổi sáng còn được thấy bố mẹ nói cười, có lẽ 3 em nhỏ này vẫn không thể ngờ rằng đó chính là lần cuối còn được gặp mặt bố mẹ. Sau 1 đêm, cuộc đời chúng đã chính thức bước sang một chương khác, trở thành những đứa trẻ mồ côi.

Vẫn biết cuộc đời không phải là màu hồng, nhưng có những hoàn cảnh đáng thương đến nỗi người ta không thể không tự hỏi tại sao lại bất công đến thế. Giờ đây không còn cha mẹ, 3 anh em sẽ chỉ biết nương tựa vào nhau để sống. Mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ để cuộc đời các em bớt khó khăn hơn. Cũng mong cho 3 đứa trẻ trưởng thành từ hoàn cảnh khắc nghiệt sẽ luôn mạnh mẽ vươn lên, biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau để bố mẹ ở trên trời cao có thể nhìn xuống yên lòng mỉm cười.