Mang thai, sinh con là điều đẹp đẽ của bất kỳ bà mẹ nào trên cuộc đời này.

Tuy nhiên, cuộc sống khó nói trước điều gì, chuyện sinh nở lại càng khó đoán hơn. Cho nên mới có những câu chuyện kỳ lạ, tưởng không bao giờ có thể xảy ra, nhưng rồi nó vẫn xảy ra, theo cách khó tin nhất. Chẳng hạn như việc một bà mẹ được thông báo cấn bầu trong lúc mang thai. Và sau đó là có hai đứa trẻ chào đời, thay vì một như dự tính ban đầu.

hình ảnh

Sau 3 lần mất con, cặp đôi đã được hưởng trái ngọt (Ảnh Metro)

Chị Cara Winhold, 30 tuổi, đến từ Texas, đã mang thai hai lần chỉ trong vòng một tháng. Đây là một tình trạng rất hiếm gặp và y văn thế giới cũng chỉ ghi nhận số liệu rất ít. Vợ chồng Cara mong mỏi xây dựng một gia đình lớn của riêng mình. Cặp đôi chào đón cậu con trai đầu lòng tên Wyatt vào năm 2018, nhưng việc tiếp tục phát triển gia đình cuối cùng lại khó khăn hơn họ nghĩ. Theo The New York Post , Cara đã trải qua 2 lần sẩy thai, 1 lần thai lưu đầy khó khăn trong những năm sau đó. Mất đi đứa con gần nhất khiến họ suy sụp, bác sĩ nói rằng dù sao thì Cara cũng đã may mắn đến việc kịp thời vì thai lưu có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ.

hình ảnh

Cara hạnh phúc bên 3 cậu con trai của mình (Ảnh DM)

Trải nghiệm khó khăn khiến người bị chứng rối loạn căng thẳng và khiến cô sợ hãi khi cố gắng thụ thai lần nữa.

“Tôi rất sợ mang thai lần nữa, nhưng tôi vẫn muốn làm mẹ”, Cara cho biết. Hai vợ chồng một lần nữa dựa vào niềm tin, hy vọng và tình yêu để cùng nhau vượt qua.

Nhưng họ không bao giờ có thể lường trước được những gì xảy ra tiếp theo ...

hình ảnh

Niềm hạnh phúc kỳ diệu sau những mất mát (Ảnh NYP)

Cuối cùng sau bao ngày mong chờ, Cara nghi ngờ mình mang bầu và đi khám vào tháng 2 năm 2021, giữa lúc đại d.ịch đang lan tỏa ở nước Mỹ. Các bác sĩ xác nhận có một nhịp tim nhỏ xíu qua siêu âm. Có lẽ đây là em bé cầu vồng đến để thắp sáng cuộc đời họ.

hình ảnh

Mong 1, được bonus thêm 1 (Ảnh Metro)

Nhưng ở lần khám tiếp theo vào tháng 3 năm 2021, họ đã vô cùng sửng sốt khi biết rằng họ không chỉ có một mà là hai em bé, điều khó tin nhất nhất là hai em bé thụ thai vào những thời điểm riêng biệt. Nghĩa là người mẹ đã cấn bầu trong lúc đang mang thai đứa bé đầu tiên. Hai em bé có tuổi thai khác nhau và dĩ nhiên là có chênh lệch về sự phát triển. Hai thai nhi cùng ở trong bụng mẹ nhưng không phải là sinh đôi. Một em bé sẽ nhỏ hơn do được thụ thai sau đó. Hoàn toàn không phải là sai lầm của lần siêu âm đầu tiên.

hình ảnh

Hiện tượng siêu trứng xuất hiện rất hiếm trên thế giới (Ảnh NYP)

Hiện tượng này được gọi là siêu thai, bội thụ t.inh khác kỳ superfetation. Đây là hiện tượng y khoa cực hiếm, hiện mới có 10 trường hợp từng ghi nhận trong lịch sử loài người. Hai đứa trẻ được thụ thai vào các thời điểm khác nhau, sinh ra trong cùng một ngày hay thụ thai tiếp trong lúc đang mang thai một đứa trẻ và hai đứa trẻ được sinh ra cùng một lúc. Nguyên nhân là do người mẹ rụng 2 trứng thay vì 1 trong chu kỳ, và “thụ phấn” ở hai thời điểm riêng biệt. Để đạt được điều này, có ba khả năng bất thường phải xảy ra:

- Một bên buồng trứng phải giải phóng một trứng hoặc một trứng khác. Điều này thường không xảy ra vì trong thời kỳ đầu mang thai, cơ thể tiết ra hormone để ngăn chặn quá trình rụng trứng.

-T.ử cung phải ở trạng thái mở trong thời gian dài hơn so với bình thường 10 ngày để cho trứng thứ hai thâm nhập vào.

- Quả trứng thứ hai phải rụng sớm hơn dự kiến, bình thường trứng rụng theo chu kỳ 28 ngày, nhưng trong trường hợp này lại biến thiên. Ngay cả khi hai điều nói trên xảy ra, người phụ nữ vẫn phải trải qua tất cả các quy trình mang thai bình thường. Đứa con thứ hai sẽ sinh non khi người mẹ vượt cạn đứa con đầu do thời điểm thụ thai cách nhau. Cara cho biết bác sĩ của cô nói rằng có lẽ cô đã rụng trứng hai lần, và chúng được “thụ phấn” vào những thời điểm khác nhau, cách nhau khoảng một tuần

hình ảnh

Hai đứa trẻ được thụ thai vào các thời điểm khác nhau, sinh ra trong cùng một ngày (Ảnh Metro)

“Sau khi mất ba đứa con, những đứa trẻ này đã xuất hiện đầy bất ngờ trong cuộc đời tôi”,  Cara chú thích một video gần đây về cặp song sinh của cô, chào đời vào ngày 25 tháng 10 năm 2021. Colson ra khỏi bụng mẹ lúc 4 giờ sáng, và tiếp theo là Cayden - chỉ sáu phút sau. Một bé lớn hơn một chút, và nặng hơn so với bé còn lại, thậm chí sáu tháng sau sự chênh lệch này vẫn có thể thấy rõ.

 Năm 2020 ở Wiltshire, Anh, một phụ nữ cũng sinh đôi nhưng hai bé cách nhau 3 tuần. Một bà mẹ khác cũng mang thai ba với cặp sinh đôi thụ thai trước và một em bé thụ thai sau đó. Nhưng với Cara Winhold, mọi thứ đều được gọi là kỳ diệu khi cô đã 3 lần chìm trong nước mắt.

hình ảnh

Hiện tượng này được gọi là siêu thai, bội thụ t.inh khác kỳ superfetation (Ảnh DM)

  “Tôi muốn tin rằng đó là cách tôi được đền đáp sau những đứa con đã mất”. Mặc dù hai đứa con về mặt kỹ thuật là sinh đôi, nhưng có sự chênh lệch cân nặng đến 1kg, vì vậy chúng không thể mặc chung quần áo.

Người mẹ mang thai tiếp tục trong khi đang bầu cũng cảm thấy rằng"cặp song sinh kỳ diệu của cô là cách đặc biệt của vũ trụ ban phước cho cô sau khi trải qua quá nhiều bi kịch.

“Tôi 100% tin rằng đó là một phép màu chỉ vì tất cả những gì đã xảy ra trong hành trình mang thai của tôi. Giờ tôi vẫn là ‘cô gái’ duy nhất trong nhà”

NYP