Hộp nhựa là vật dụng phổ biến, được các bà nội trợ dùng đựng thực phẩm sống hoặc chín rất tiện lợi, dễ dàng cho việc cho vào tủ lạnh bảo quản. Nhưng dù đựng dạng thực phẩm nào thì khâu vệ sinh hộp nhựa sau đó cũng khá bực dọc, vì các bà nội trợ rửa hoài cũng không hết nhớt, đã vậy còn có mùi hôi. Cho nên, để giải quyết vấn đề này các bà nội trợ phải biết cách, hơn hết là sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp nhằm đạt hiệu quả mà tiết kiệm được thời gian lẫn công sức nhé.

>>> Nghe lời dân biển, mẹ dựa vào 4 điểm chọn mua mực, con nào cũng tươi rói

Dùng baking soda

Công năng của baking soda thì các đã quá rõ, chỉ là các mẹ có nhớ dùng nó để làm sạch hộp nhựa không thôi. Nếu quên rồi thì sẵn đây nhắc các mẹ nhớ luôn, chỉ cần cho 3 thìa baking soda vào nước, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp. Sau đó đem hỗn hợp thoa vào hộp nhựa dơ bẩn và để qua đêm. Đảm bảo sáng hôm sau, khi rửa lại hộp nhựa bằng nước sạch, các mẹ sẽ bất ngờ vì kết quả nhận được đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng bã cà phê

Những mẹ nào thích uống cà phê sẽ càng tiện nữa, bởi không chỉ uống ngon mà còn tận dụng được bã để rửa hộp nhựa. Thao tác cũng giản đơn là cho bã cà phê vào bên trong hộp nhựa cần làm sạch. Kế đến đậy hộp nhựa lại để khoảng nửa ngày, sau đó rửa lại bằng xà phòng và nước như thông thường thì sẽ sạch bong kin kít.

Dùng chanh

Thứ quả nhỏ bé này luôn được các mẹ mua khi đi chợ, vì không chỉ uống ngon mà còn dùng được nhiều việc nội trợ khác. Chẳng hạn như chùi rửa vật dụng, nhất là hộp nhựa. Cách làm khá đơn giản, các mẹ cắt một lát chanh rồi chà xát đều cả trong lẫn ngoài hộp nhựa, có thể chà bằng 2-3 lát nữa để đánh bay mỡ lẫn mùi hôi hoàn toàn. Cuối cùng, dùng nước ấm rửa lại hộp nhựa lần nữa là sạch sẽ, thơm tho rồi nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng giấy báo

Còn một thứ cũng có thể thực hiện và mang lại kết quả tương tự, đó là giấy báo. Các mẹ cứ vò nát một tờ báo và nhét nó vào hộp đựng rồi đậy nắp và để qua đêm hoặc lâu hơn. Hôm sau, các mẹ sẽ thấy mùi thức ăn bám trong hộp được loại bỏ hoàn toàn, thích thú vì sạch rồi ạ.