Hiện nay muốn mua thực phẩm dễ lắm, không cần mắc công đi ra chợ, chỉ cần lên mạng đặt là không lâu sau có người giao đến tận nhà. Tuy tiện là vậy nhưng sự bất tiện vẫn có, khi người mua không thể kiểm tra được chất lượng thực phẩm, nhất là hàng đông lạnh. Như cô gái trong trường hợp dưới đây, đặt râu bạch tuộc về mà thất vọng tràn trề luôn ạ.

Chuyện là cô gái đặt mua trên mạng 1kg râu bạch tuộc. Cứ nghĩ về chế biến ăn ngon lành nhưng ngờ đâu khi dùng tay bóp từng râu thì phát hiện kết cấu bất thường. Cụ thể, khi cô gái bóp thì cảm giác như silicone, có phần thịt bên trong trồi ra, nhìn qua như thạch lại nhão nhoẹt. Thế là cô gái nghĩ mình đã bị người bán lừa, nên đã quay lại sản phẩm và đăng đàn cảnh báo mọi người. 

hình ảnh

Cô gái đăng đàn cảnh báo râu mực giả. (Nguồn: Vietgiaitri)

Tuy nhiên, chỉ có một số người đồng cảm, còn một số khác lại “quay xe” với cô gái. Họ cho rằng, đó là râu bạch tuộc thật và lỗi thuộc về cô gái chế biến sai cách. 

- Đồ đông lạnh bạn ơi, giả dối cái gì, bạn làm chín kĩ quá nên nó bở ra thôi chứ có gì đâu.

- Hàng cấp đông mang nấu chín quá là bị vậy đó. Hấp chín tới thôi là ngon nhức nách ấy chứ, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn.

- Chán mấy bác chưa đi biển lâu bao giờ nên không biết. Râu bạch tuộc để đông lạnh lâu ngày nên nó bở như thế.

hình ảnh

Nhiều người cãi đó là râu mực thật. (Nguồn: Vietgiaitri)

Thế là gây ra cuộc tranh luận thật giả về râu bạch tuộc mà cô gái đã mua, và đoạn clip vẫn được chia sẻ rầm rộ. Dù chưa có kết luận, khẳng định ai đúng ai sai nhưng qua đây mọi người có thể rút ra bài học. Ngoài việc chọn mua thực phẩm ở nơi uy tín, thì khi mua bạch tuộc đông lạnh cần chú ý 3 đặc điểm sau.

Hình dáng

Những con còn tươi ngon thì da sẽ láng mịn, thân không bị trương phình, còn bảo quản lâu thì sẽ trương phình lên, chế biến món gì ăn cũng hôi tanh lắm ạ.

Mắt

Những con bạch tuộc còn ngon thì mắt sẽ trắng trong, còn nếu thấy mắt màu trắng đục thì chứng tỏ chúng đã được ngâm nước khá lâu rồi đấy ạ.

Màu sắc

Màu sắc trên lưng của những con bạch tuộc cũng cho biết chất lượng. Với những con có thời gian đông lạnh ngắn thì màu sắc trên da lưng là màu nâu xám và ánh màu xanh phần bên dưới có các thớ thịt màu trắng sáng. Nếu đã được đông lạnh lâu thì thì sẽ có màu trắng ngà, trắng đục sẽ không còn ngon nữa, tất nhiên không nên mua rồi ạ.