Hình ảnh chiếc ô tô bán tải lao vào giữa rạp cưới khiến khách mời đang ăn tiệc phải ngỡ ngàng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. 

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí thuê nhà hàng, khách sạn để đãi tiệc cưới nên đã tổ chức tại sân nhà. Tuy nhiên, đôi khi do không gian không đủ lớn để đãi nhiều bàn nên có trường hợp đã “tạm xin” một ít ở lề đường để dựng rạp. 

Có người viết vội tấm bảng “Nhà có đám cưới, xin đi đường khác” tỏ ý mong muốn xe không lưu thông vào đoạn đường này trong lúc đãi tiệc cưới. Nhưng không phải lúc nào cũng được thông cảm cũng như việc lấn chiếm lòng lề đường để dựng rạp đãi tiệc là điều dễ gây tranh cãi. 

Gần đây mình đọc trên 2sao về một trường hợp dựng rạp cưới chắn hết đường đi và bất ngờ gặp tình huống dở khóc dở cười khi tài xế chiếc ô tô bán tải nhấn ga đi thẳng xe vào hội trường đám cưới. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Trong lúc khách mời đang ăn tiệc cưới, chiếc xe bất ngờ xuất hiện khiến nhiều người giật mình, đầy ngỡ ngàng. Thậm chí có người còn thốt lên: “Ủa gì vậy? Ủa sao đang đám cưới mà xe tải chạy ngang luôn vậy?”.

Vụ việc hy hữu này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc khi cho rằng dựng rạp cưới choáng hết đường đi rất dễ nguy hiểm nếu chẳng may có xe không thắng kịp. Vì việc riêng của gia đình mà gây ảnh hưởng đến người khác, nhất là lấn chiếm lòng lề đường để dựng rạp là hành vi không được phép. 

"Mấy nhà đã không rộng rồi tốt nhất ra nhà hàng mà làm cho nhanh gọn".

"Chắc đây là đường duy nhất rồi, chứ có đường khác người ta đã không chen vào đây"...

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nên đồng cảm với những nhà “mượn tạm” lòng lề đường để dựng rạp đãi tiệc cưới. “Dù sao cũng chỉ đãi tầm vài tiếng là xong, nếu bà con hàng xóm với nhau thì thông cảm vì đó cũng là ngày vui của người ta”, một cư dân mạng nêu ý kiến. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Nhân trường hợp này, mình nhớ đến một vụ việc tương tự khi đám cưới tràn ra cả lòng đường và suýt chút đã xảy ra tai nạn. Vào tháng 11/2020, một đám cưới ở Bắc Ninh đã gây nhiều tranh cãi khi cô dâu tung hoa cưới cho nhóm bạn gái đang đứng ở gần cổng cưới. Trong lúc chụp hoa cưới, một cô gái suýt va vào chiếc container đang chạy ngang qua. May mắn là tài xế đã lập tức giảm tốc độ nên không xảy ra tai nạn. 

“Do lúc đó đường vắng, mọi người hơi bất cẩn, chỉ nhìn vào bó hoa mà không nhìn đường. Ai cũng bảo là may mắn, chứ thiếu một chút nữa là không biết chuyện khủng khiếp gì sẽ xảy ra… Đây là lần đầu tiên chắc cũng là lần cuối cùng, từ sau chúng mình không dám tung hoa ở ngoài đường như vậy nữa. Mình cũng mong mọi người tung hoa ở trong rạp sẽ an toàn hơn", cô gái chụp hoa cưới chia sẻ trên Zing News. 

hình ảnh

(Ảnh Zing news)

Biết rằng nhiều gia đình thường chọn tổ chức tiệc cưới ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí thuê nhà hàng, tuy nhiên, yếu tố an toàn cần phải đặt lên hàng đầu thay vì “mượn tạm” lòng lề đường như nhiều trường hợp đã từng.