Thời gian chăm sóc mỗi thú cưng là rơi vào khoảng nửa tiếng. Trước khi rời khỏi nhà của khách, cô sẽ kiểm tra các cửa sổ, cửa chính để đảm bảo an toàn cho thú cưng. Công việc mang đến nguồn thu nhập rất tốt.

Trong xã hội ngày nay có rất nhiều công việc tự do mang đến nguồn thu nhập tốt mà đôi khi không cần qua trường lớp, không cần bằng cấp chứng chỉ. Tìm kiếm những cơ hội bằng những việc mà thị trường ít ai làm, có khi phất lên đổi đời lúc nào không hay.

Mới đây tôi đọc trên báo Vietnamnet có thông tin về việc cô gái kiếm tiền chục triệu nhờ vào công việc cho thú cưng ăn trong thời gian rảnh rỗi. Không cần vốn liếng cũng chẳng cần đi học xa xôi, cô gái này dùng kinh nghiệm của mình để chăm sóc thú cưng của khách trong ngày nghỉ hoặc lễ Tết. Ít ai nghĩ rằng việc cho thú cưng ăn lại có thể kiếm tiền nhiều đến vậy.

hình ảnh

Cô gái làm nghề chăm sóc thú cưng tại Trung Quốc. Ảnh Vietnamnet

Cô gái này sinh sống tại Trung Quốc, muốn mọi người gọi bằng cái tên Cat Seven. Cô bắt đầu công việc chăm sóc thú cưng trên nền tảng thương mại điện tử từ tháng 9/2021. Cô dùng thời gian rảnh rỗi để nhận đơn đặt hàng và cung cấp dịch vụ chăm sóc tận nơi cho những chú mèo xa chủ. 

Công việc của Cat Seven chính là cho mèo ăn, thay nước, dọn dẹp chỗ ăn, ở của mèo và chơi với chúng. Cô nói thêm: “Nếu cần, tôi cũng có thể cắt móng, cạo lông chân, làm sạch tai mắt và cho mèo uống thuốc”. Trong suốt quá trình chăm sóc mèo của khách, cô sẽ quay lại video để không chỉ chứng minh công việc cô đã thực hiện mà còn giúp chủ trông thấy thú cưng của mình khi họ ở xa.

Đối với Cat Seven, lễ hội mùa xuân chính là thời gian cô nhận được nhiều đơn đặt hàng nhất. Dù là việc bán thời gian nhưng có lúc cô đã nhận được 30 đơn đặt hàng với thu nhập gần 8.000 tệ trong 1 tuần. Lúc phục vụ mỗi đơn hàng kéo dài không dưới nửa tiếng và chi phí đi lại sẽ đắt hơn vì giá cước các ngày lễ. Như vào dịp Quốc khánh (1/10), cô nhận được hơn 20 đơn đặt hàng. Nhưng có 7 khách không về quê nên đơn hàng bị hủy. Với số đơn còn lại, cô kiếm khoảng 4.300 tệ/tuần (hơn 15 triệu đồng). 

hình ảnhẢnh minh họa: pinterest, kikipet

Trong suốt quá trình làm việc của mình, Cat Seven cũng gặp không ít sự cố khi mới vào nghề nhưng may mắn là cô đã khắc phục được. Cô chuẩn bị cho mình dụng cụ đầy đủ trước khi bắt tay vào công việc như khẩu trang, găng tay dùng 1 lần, túi đựng rác và các dụng cụ khác. Cô không chỉ chăm sóc mèo mà còn ở rất nhiều thú cưng khác như thỏ, cá, chó, ếch, rùa... 

Công việc chăm sóc thú cưng nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm, sự kiên nhẫn, cẩn thận và đặc biệt là tình yêu thương thú cưng kèm tính tự giác cao. Nếu thiếu một trong những yếu tố này thì rất khó để làm và gắn bó lâu dài.

Nói chung hiện nay có rất nhiều công việc có thể kiếm ra tiền vào thời gian rảnh. Dần dần nếu công việc chính không mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn thì người ta sẵn sàng nghỉ làm để chuyên tâm cho việc phụ. Cứ nhiều tiền là được ưu tiên vì cuộc sống ngày nay cơm áo gạo tiền không phải là chuyện có thể xem thường. 

Mạng xã hội cũng từng chia sẻ về cô gái làm công việc gấp quần áo kiếm thêm nhưng lại mở được công ty, hàng ngày nhận lịch xếp quần áo cho những gia đình giàu có mà không thể tự tay chăm sóc tủ đồ. Cô gái kiếm được số tiền lớn, mướn thêm người và biến việc này trở nên chuyên nghiệp, giữ uy tín trên thị trường.

Người ta dành cả đời để chạy đi tìm cách nào để kiếm được nhiều tiền, trở nên giàu có. Thế nhưng tiền đến từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng cách chịu khó quan sát và tranh thủ cơ hội. Trong thời buổi công nghệ phát triển tạo nhiều điều kiện để con người tăng thêm thu nhập. Cat Seven cũng nhờ mạng xã hội mà đăng tải công việc thú vị cô đang làm để kiếm thêm khách hàng. Thật sự không cần phải đao to búa lớn mà vẫn kiếm được tiền nhiều và còn tăng hơn nữa trong tương lai.