Những chia sẻ về con trai trong độ tuổi dậy thì của quý tử đang nhận về rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm Quý Mão 2023, Quang Dũng đã có dịp trải lòng về những câu chuyện trong cuộc sống, đặc biệt là quý tử Bảo Nam.

Theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, giọng ca “Anh còn nợ em” cho biết năm 2022 vừa qua đối với anh là một năm đầy viên mãn từ sự nghiệp cho đến cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, đây cũng chính là khoảng thời gian mà nam ca sĩ chứng kiến sự thay đổi rõ rất trong tâm - sinh lý của quý tử, bởi cậu con trai đang trong giai đoạn tuổi dậy thì.

hình ảnh

Quang Dũng trải lòng về những sự thay đổi của quý tử (ảnh thanhnien)

Quang Dũng tự hào khi con trai có chiều cao “khủng” ở tuổi 15 với số đo 1m9 và đang có hiện tượng vỡ giọng. Thế nhưng xen lẫn tự hào, nam ca sĩ còn bày tỏ nỗi lo về tâm lý của quý tử tuổi dậy thì, anh lo sợ con trai sẽ “chướng”.

“Bảo Nam bây giờ lớn lắm rồi. Khi nhìn con mình từ một đứa trẻ trở thành một cậu thiếu niên, với nhiều sự thay đổi trong tâm sinh lý, tôi cũng bắt đầu hơi lo lắng, trăn trở. Tuổi này người ta hay nói nôm na là đến tuổi ‘chướng’. Ngày trước tôi chưa thấy nhiều, nhưng trong năm vừa qua thì sự thay đổi này bắt đầu hiện lên khá rõ”, Quang Dũng bày tỏ nỗi trăn trở.

hình ảnh

Quang Dũng lo lắng con trai sẽ trở nên "chướng" (ảnh thanhnien)

Giọng ca 7x cho biết con trai không “chướng” theo kiểu nổi loạn, quậy phá hay cư xử thiếu chuẩn mực với mọi người. Quang Dũng cho hay con trai vẫn rất hiền lạnh, hiểu chuyện và ham hỏi. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, Bảo Nam xuất hiện tình trạng lạnh lùng, thích cuộc sống độc lập, tận hưởng không gian riêng và hạn chế chia sẻ và gần gũi với ông bà, bố mẹ hơn trước.

Ngoài ra, quý tử Bảo Nam còn dần hình thành những sở thích cá nhân và quan điểm riêng. Cậu bé không còn “gọi dạ bảo vâng” làm theo mọi thứ mà ông bà, cha mẹ yêu cầu như trước kia.

hình ảnh

Bảo Nam trở nên lạnh lùng và ít chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống (ảnh thanhnien)

Trong buổi trò chuyện, Quang Dũng còn gây chú ý khi tiết lộ về khoảng thời gian ngỡ ngàng trước những sự thay đổi của con trai. Chứng kiến con trai quá hiền lành, nhưng lại không chủ động chia sẻ mọi chuyện thường ngày như trước kia khiến nam ca sĩ lo sợ việc con quý tử bị bạn bè ăn hiếp tại trường. Không những thế, giọng ca “Trái tim lầm lỡ” còn có một nỗi trăn trở khác chính là việc Bảo Nam sẽ bị lãng quên mất tiếng Việt.

Quang Dũng kể hết những tâm sự trong lòng: “Bảo Nam bây giờ sống ở Mỹ, phần lớn thời gian đều ở trường. Về nhà ăn uống, học hành xong thì bé cũng vào phòng giải trí, chơi game, xem phim bằng tiếng Anh nên tôi rất sợ con sẽ quên mất tiếng mẹ đẻ. Đó là nỗi lo lớn nhất của tôi. Thời gian đầu khi nhận thấy con dần rút vào thế giới riêng của mình, tôi lo lắng và có chút chạnh lòng.

Nhưng khi suy xét lại kỹ lưỡng, tôi nghĩ đó là một phần không thể tránh khỏi trong quá trình trưởng thành của một đứa trẻ. Bảo Nam lại còn đang được nuôi dạy ở Mỹ, một nền văn hóa cực kỳ xem trọng tính riêng tư và tự do cá nhân. Và tôi tập nhìn mọi thứ ở góc độ bình thường, như một quy luật tự nhiên. Con chỉ đang sống đúng với lứa tuổi của nó”.

hình ảnh

Quang Dũng từng ngỡ ngàng trước sự thay đổi về tâm lý của quý tử (ảnh thanhnien)

hình ảnh

Tuy nhiên, nam ca sĩ dần học cách thay đổi để trở nên hòa hợp với con trai (ảnh thanhnien)

Cho nên ở thời điểm hiện tại, Quang Dũng không áp đặt suy nghĩ của mình vào cuộc sống của con, hạn chế tối đa việc “tọc mạch” vào thế giới riêng tư của Bảo Nam. Vì thế mỗi khi gặp quý tử, nam ca sĩ luôn cố gắng tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc với đầy ắp kỷ niệm giữa hai bố con. Thay vì “giáo điều” về những chủ đề mà con trai không thích.

Cuối cùng, Quang Dũng bày tỏ niềm tự hào khi chứng kiến con trai Bảo Nam học giỏi, đạt được thành tích cao ở trường. Anh còn hào hứng khi thấy quý tử vẫn duy trì được sở thích chơi đàn piano của mình.

hình ảnh

Mặc dù vậy, Quang Dũng luôn cảm thấy tự hào vì con trai (ảnh MXH)

Được biết, Bảo Nam là “trái ngọt” của cuộc hôn nhân kéo dài 2 năm giữa Jennifer Phạm và Quang Dũng. Sau khi “đường ai nấy đi”, quý tử chuyển về sống cùng ông ba ngoại tại bang California, Mỹ. Nam ca sĩ và vợ cũ giữ mối quan hệ khá tốt để có thể cùng nhau chăm sóc và nuôi dạy con chung.

hình ảnh

Quý tử nhà Quang Dũng ngoài sở hữu gương mặt ưu tú còn gây ấn tượng với thành tích học tập nổi trội (ảnh FBNV)