Chuyện hàng quán bán đồ ăn kém vệ sinh diễn ra liên tục, nhưng thường thì là do sự vô tình của người nấu khiến côn trùng rơi rớt vào. Còn trường hợp mới đây mới dễ khiến khách hàng thật sự nổi giận, vì nghi chủ quán cố tình buôn bán không có lương tâm đấy ạ.

Chuyện là một chàng trai thèm ăn mì cay nên đã đặt ở quán có tiếng để không làm mình thất vọng. Nhưng sự thật phũ phàng, khi anh chàng nhận phần ăn và mở ra thì thấy nước dùng như đồ thừa. Các nguyên liệu đi kèm vẫn còn nguyên, chưa được chàng trai cho vào nấu mà trong nước dùng lác đác thịt rau nổi lềnh bềnh. 

Nghi quán đã cố tình dùng nước mì khách khác ăn còn dư để bán lại, chàng trai bức xúc đăng đàn với nội dung: Đặt mì về nấu, chưa kịp nấu đã có rau, có mì, có thịt sẵn bên trong luôn. Là sao mấy bạn giải thích giùm mình".

hình ảnh

Thèm mì cay chàng trai đặt ở một quán nổi tiếng. (Nguồn: 2sao)

Thật sự nhìn hình ảnh chàng trai đăng nhiều người cũng bức xúc thay, thu hút rất nhiều bình luận và lượt chia sẻ nhằm cảnh báo đến mọi người:

- "Tự dưng bỏ tiền ra nhưng phải ăn nước mì dư của người ta?"

- "Ban đầu tui tưởng ông khoe vừa ăn xong tô mì cay!"

- "Thảo nào các bạn cứ khen ăn mì cay nước dùng ngon đậm đà!"

- "Khi quán hết nước mì nhưng chưa kịp nấu và cái kết…"

- "Cũng may là không sót miếng khăn giấy hay tăm xỉa răng nào!"

hình ảnh

Kết quả không dám ăn vì nghi nước dùng đã qua sử dụng. (Nguồn: 2sao)

Vậy mới nói, bất đắc dĩ lắm thì mọi người hãy đi ăn hàng quán, còn bình thường tự nấu vẫn hơn. Mà muốn nấu mì cay cũng dễ thôi, chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu, gồm: mì Hàn Quốc, mực ống, tôm sú, xương gà, xúc xích, củ cải trắng, bông cải xanh, kim chi, nấm kim chi, ớt bột, gia vị phổ biến và làm theo hướng dẫn dưới đây thôi ạ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm mực ống rồi bóp với giấm, muối, chanh để khử mùi tanh, rửa lại nước sạch, để ráo.

Tôm sú lột sạch vỏ, rửa sạch, để ráo.

Xương gà chặt làm đôi, rửa rồi chần qua nước sôi cho thật sạch.

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bông cải xanh thái miếng vừa rồi rửa sạch.

Xúc xích cũng rửa sạch, thái lát mỏng.

Bỏ rễ nấm kim chi, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc nồi nước 2 lít lên bếp, cho xương gà và củ cải vào, mở lửa to ninh khoảng 30 phút cho nước dùng ngon ngọt, tắt bếp.

Bước 3: Chia nước dùng ra làm 2 phần với tỷ lệ ngang nhau

Phần nước 1: Cho 2/3 nước vào nồi cùng kim chi, nấm kim chi, 1/2 thìa muối, rồi tiếp tục đun sôi chừng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Phần nước 2: Cho nốt 1/3 nước vào nồi khác, rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn sau đó cho thêm ớt bột Hàn Quốc và cũng đun sôi tương tự 

Bước 4: Chần mì

Chần mì Hàn Quốc qua nước sôi cho nở đều, vớt ra cho ngay vào nước lọc - đây là bí quyết giúp mì ngon hơn khi ăn, không bị bở. Sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Chế biến nguyên liệu phụ

Cho một chút nước vào nồi đun sôi rồi cho bông cải xanh vào luộc chín, vớt ra đĩa. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho mực ống, tôm, xúc xích và 1/2 thì cà phê muối xào trộn với lửa to tới khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được.

Bước 6: Thành phẩm

Chia mì ra bát, xếp các nguyên liệu tôm, mực, xúc xích, bông cải xanh lên trên, rồi chế phần nước 1 vào chung, nếu muốn ăn cay hơn nữa hãy chế tiếp phần nước 2 tùy sở thích của mỗi người nhé.