Xung đột mẹ chồng - nàng dâu là chuyện muôn thuở, xảy ra ở khá nhiều gia đình. Khi đó, người ta sẽ nghĩ đến lý do là tính cách không hợp, khác biệt trong lối sống suy nghĩ hoặc hai tuổi kỵ nhau. Tuy nhiên, nếu xét theo phong thủy vẫn còn một nguyên nhân nữa khiến hai người căng thẳng. Cụ thể là trong phong thủy, mẹ chồng có phương vị đại diện là Khôn vị (phía Tây Nam). Nếu phía này gặp lỗi phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu.

>> 5 con giáp nữ được coi là 'thần giữ của', chồng càng đưa hết lương cho vợ càng giàu có

Phía Tây Nam có cửa sổ

Cửa sổ là nơi thông gió, đồng thời cũng là nơi hao gió. Nếu có cửa sổ ở phía Tây Nam thì quan hệ mẹ chồng - con dâu sẽ xuất hiện lỗ hổng, dễ sinh ra cãi vã, không thể hòa hợp được. Cách hóa giải là đặt một hòn non bộ ở bên cạnh cửa sổ. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Phía Tây Nam có vũng nước

Trong phong thủy, nếu phía này có nước sẽ làm đảo ngược quan hệ mẹ chồng - nàng dâu: Trong khi con dâu quá đanh đá, chua ngoa thì mẹ chồng lại hiền lành, nhịn nhục. Vì thế mà con dâu được đà lấn lướt khiến cho quan hệ giữa hai người ngày càng xấu đi. Người chồng ở giữa rơi vào thế khó xử, gia đình không lúc nào hạnh phúc. Cách khắc phục là đặt một quả cầu thủy tinh ở phía dưới vũng nước. 

Phía Tây Nam có đặt chân giường

Đặt chân giường ở phía Tây Nam sẽ khiến cho mối quan hệ giữa mẹ chồng - con dâu bị chèn ép, 2 bên luôn trong trạng thái căng thẳng. Đôi khi chỉ từ một vấn đề rất nhỏ cũng có thể nảy sinh cãi vã lớn tiếng. Đặc biệt, nếu phía Tây Nam là phòng ngủ thì lại càng không tốt. Cách hóa giải là dịch chuyển vị trí đặt chân giường hoặc kê bên dưới chân giường một lớp đệm mềm. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Phía Tây Nam có nhà kho

Nhà kho thường được dùng để chứa những đồ cũ hỏng hoặc đã lâu không dùng đến. Nếu có nhà kho ở phía Tây Nam thì quan hệ giữa 2 người không thể hòa hợp được, lúc nào cũng như nước với lửa không đội trời chung. Bởi vậy, các gia đình nên tránh làm nhà kho ở phía này.

Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo