Các mẹ đã bao giờ nếm thử món bánh mì nướng muối ớt chưa? Em vô tình biết đến món này trong một lần được chồng đèo đi ăn. Hôm đó ngày nghỉ cuối tuần, 2 đứa bảo tranh thủ ra ngoài đi mua quần áo, vì tiện đường nên rẽ vào hàng bánh mì đối diện để ăn sáng luôn. Lúc đó em thấy có 5, 6 người đang đứng chờ; cũng phải mất 15 phút em mới có bánh mì để ăn. Ban đầu em không kỳ vọng mấy vì lần đầu tiên ăn thử món bánh mì nướng muối ớt này, sợ vị cay mặn không ngon. 

Những lần làm bánh trôi của hội "ghét bếp" khiến dân mạng cười xỉu: Nhìn tưởng cháo đặc

Thế nhưng món này lại ngon không tưởng các mẹ ạ; sau lần đó thì tuần nào em cũng phải chạy qua mua một lần cho đỡ thèm. Quán này cách nhà em khoảng 3km, em đã ăn thử ở vài quán gần nhà nhưng không đâu ngon bằng, quán thì quá mặn hoặc quá cay, quán thì nước sốt không ngon. Thế cho nên dù đi hơi xa một chút nhưng em vẫn trung thành với quán cũ. Quán này được mở từ năm 2017, đến nay vẫn luôn rất đông khách.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Hương vị món ăn có gì đặc biệt

Món bánh mì nướng muối ớt có ngon hay không còn phụ thuộc vào nước sốt. Ở quán này em thấy nước sốt có vị rất riêng biệt, khác hẳn những quán khác. Bánh vừa có vị cay, mặn, ngọt lại không quá ngậy. Bánh mì sau khi đã được ép cho dẹp thì người ta bỏ lên vỉ nướng sơ, sau đó phết lớp bơ mỏng và nước sốt lên trên, nướng khoảng 3 - 4 phút cho bánh vàng đều. 

Phần nhân rắc trong bánh gồm chà bông, xúc xích, bò khô, tép khô, dưa chuột, hành khô, tương ớt… Khi đến tay thực khách, bánh mì được cắt thành từng miếng nhỏ và trộn đẫm với nước sốt. Lúc này, bánh có vỏ ngoài giòn rụm còn nhân và ruột thì mềm xốp rất ngon.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Địa chỉ quán bánh mì nướng muối ớt ngon nức tiếng ở đâu?

Quán này nằm ở số 29 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội nhé các mẹ, mở từ 7h sáng 9, 10h tối. Tuy nhiên, nếu hôm nào đông khách thì 8h tối đã hết hàng rồi nên nếu các mẹ muốn ăn thì nhớ đừng đến quá muộn nhé.

Quán này rất đông khách, theo em tìm hiểu thì mỗi ngày chủ quán bán được khoảng 500 bánh. Có lần em đến quán hết sạch chỗ ngồi, người ta phải đứng xếp hàng chờ tới lượt để mua mang về nên chị em nhớ chú ý.

hình ảnh

(Nguồn ảnh:Vietnamnet)

Giá một chiếc bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu?

Tùy theo yêu cầu của khách, muốn gọi bánh to, bánh vừa, bánh bé hay thêm nhân là xá xíu, sốt bơ, pate mà bánh có giá dao động từ 15.000 đến 23.000 đồng/chiếc.