Thật chứ, kẻ trộm bây giờ gan lì quá các mẹ ạ, chúng đâu có phải chờ mình ngủ để trộm nữa đâu, ngang nhiên mà ‘ra tay’ luôn đó.

>>> Đi trộm không coi ngày, laptop cầm chưa nóng tay đụng ngay bà chủ: "Ơ, cháu là ai đấy?"

Đây này, theo nguồn tin từ báo Tuổi trẻ hôm qua em đọc được, sự việc xảy ra tại căn nhà trên đường Đoàn Nguyễn Tuấn, huyện Bình Chánh, TP. HCM được camera ghi lại.

Hình ảnh trên camera cho thấy cô gái dựng chiếc xe máy trước cửa nhà rồi đi vào bên trong, lúc này, một nam thanh niên đi bộ đến dùng dây kẽm cột cửa lại rồi lên xe nổ máy phóng đi. Biết sự việc, người bên trong nhà cố đẩy cửa ra ngoài nhưng không được, sau có người đến tháo dây kẽm ở cửa ra, người trong nhà ra ngoài thì kẻ trộm đã tẩu thoát cùng chiếc xe máy.

hình ảnh


Ảnh: Cắt từ clip. Nguồn: Báo Tuổi trẻ. 

Theo em được biết, trộm cắp tài sản có giá trị dưới 2 triệu đồng thì chỉ bị phạt hành chính, tuy nhiên vẫn có thể truy cứu trách nhiệm hình sự trong trường hợp đã bị phạt hành chính mà còn tái phạm hoặc gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội… Khung hình phạt là phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể phải áp dụng hình phạt bổ sung là nộp phạt từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, căn cứ Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Dù đã có quy định phạt nhưng kẻ gian vẫn cứ còn đó, đặc biệt trong thời điểm người dân gặp nhiều khó khăn, phải thực hiện giãn cách xã hội. Vì vậy, em khuyên mọi người cần đề phòng cảnh giác, nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản của mình nha.

hình ảnh

Ảnh: Cắt từ clip. Nguồn: Báo Tuổi trẻ. 

Từng bắt gặp nhiều người dựng xe trước cửa nhà, nghĩ rằng vào bên trong một chút có sao đâu, và rồi thực tế xảy ra thì mới biết sao nè. Cho nên, dựng xe trước cửa nhà, nếu không có khóa chống trộm hoặc là người trông coi thì tốt nhất chịu khó dắt xe vào trong và khóa cửa lại nhé! Kẻ gian bây giờ ‘cơ hội’ lắm, mình mất tài sản rồi phải chờ Công an vào cuộc điều tra và phải qua nhiều bước tố tụng nữa mới xử lý được kẻ vi phạm và rất lâu sau mới lấy lại được.