Phụ tùng mitsubishi có đắt không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều Anh/Chị trước khi mua xe Mitsubishi và những người đã và đang đi xe Mitsubishi quan tâm. Bởi khi vận hành và lưu thông phương tiện trên đường thì việc sửa chữa, thay thế là điều không thể tránh khỏi. Và chi phí thay thế, sửa chữa phụ tùng là một trong những chi phí rất quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định mua xe và quá trình vận hành xe sau này. Và trong khuôn khổ bài viết này, Phụ tùng Mitsubishi Đắc Yến sẽ cùng Quý khách hàng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Phụ tùng Mitsubishi có đắt không?


I – Các loại phụ tùng xe Mitsubishi tại thị trường Việt Nam


Về cơ bản, trên thị trường hiện nay có 2 loại phụ tùng Mitsubishi mà khách hàng cần nắm rõ trước khi quyết định mua phụ tùng:


Loại 1-Phụ tùng chính hãng của Mitsubishi: Là những phụ tùng được thiết kế và sản xuất bởi Mitsubishi Motors Corporation hoặc các đối tác là nhà cung cấp của Mitsubishi Corporation. Và tất cả những phụ tùng này đều được phân phối bởi hệ thống đại lý ủy quyền của Mitsubishi hoặc nhà nhập khẩu và phân phối phụ tùng Mitsubishi tại thị trường Việt Nam.

Linh kiện phụ tùng thân vỏ ô tô và các bộ phận chi tiết bên ngoài xe

Xem thêm: https://phutungotovietnam.com.vn/phu-tung-chevrolet-spark-tphcm/


Loại 2 – Phụ tùng thay thế Mitsubishi: Là những loại phụ tùng do nhà sản xuất bên thứ 3 sản xuất và cung cấp ra thị trường.


Chẳng hạn, nhà sản xuất má phanh akebono cũng là nhà cung cấp má phanh cho Mitsubishi, đồng thời cũng sản xuất má phanh mang nhãn hiệu akebono cho các dòng xe Mitsubishi bán ra thị trường.


II – Ưu nhược điểm của các loại phụ tùng Mitsubishi trên thị trường


Đối với phụ tùng Mitsubishi chính hãng:


Ưu điểm: Được đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Mitsubishi nên chất lượng sản phẩm rất tốt, tuổi thọ sử dụng lâu hơn.


Nhược điểm: Do phải trải qua nhiều công đoạn mới đến tay người tiêu dùng và chất lượng rất khắt khe nên giá thành khá cao, ít sự lựa chọn.


Đối với phụ tùng Mitsubishi:


Ưu điểm: Giá cả rất cạnh tranh, có nhiều chủng loại và sự lựa chọn do có nhiều nhà cung cấp cho cùng một sản phẩm.


Nhược điểm: Chất lượng không được kiểm định nên khi mua phải chọn thương hiệu nhà cung cấp uy tín


III – Phụ tùng Mitsubishi có đắt không?


Phụ tùng Mitsubishi có đắt không? Và câu trả lời là: hiện nay phụ tùng Mitsubishi không đắt mà giá rất cạnh tranh. Để trả lời chính xác chúng ta phải biết các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá phụ tùng Mitsubishi là:

Sản lượng phụ tùng: Hiện tại lượng xe và doanh số bán hàng của Mitsubishi tại thị trường Việt Nam rất tốt, trong năm 2021 một số mẫu xe Mitsubishi đang dẫn đầu về doanh số tiêu thụ xe tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. cùng phân khúc: như Mitsubishi Xpander, Attrage, Triton... Nhưng doanh số bán ra mới là một trong những yếu tố quyết định phụ tùng thay thế của xe có đắt hay không? Bởi vì chi phí sản xuất một bộ phận với số lượng 1.000.000 chiếc rất khác so với chi phí sản xuất một bộ phận với số lượng 100.000 chiếc. Vào thời điểm đó, chi phí phụ tùng thay thế rất khác nhau.


Những công nghệ làm nên chi tiết phụ tùng Mitsubishi: Cũng giống như thị trường điện thoại, tại sao cũng là điện thoại nhưng Iphone 12 lại đắt gấp 10 lần điện thoại phổ thông bán ngoài thị trường. Điều gì khiến Iphone 12 đắt như vậy? Đó chính là yếu tố công nghệ trong Iphone 12. Phụ tùng Mitsubishi cũng tương tự. Một chiếc đèn pha Halogen xe Mitsubishi Xpander 2019 sẽ rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc đèn pha xe Mitsubishi Xpander 2021 công nghệ Led.


Chất lượng phụ tùng Mitsubishi: Với xuất phát điểm là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm quốc phòng nổi tiếng của Nhật Bản, khi sản xuất ô tô, xe Mitsubishi nổi tiếng nồi đồng cối đá và được nhiều bộ quốc phòng của nhiều nước tin tưởng và sử dụng. Chính vì vậy phụ tùng Mitsubishi nổi tiếng là bền bỉ và có tuổi thọ sử dụng rất cao


- Cùng một bộ ga của dòng xe khác, khách mua với giá 700.000đ. Nhưng thời gian sử dụng chỉ có 5 năm => nên chi phí là: 000đ/1 năm sử dụng

4 loại phụ tùng xe ô tô cơ bản và cách nhận biết hàng chính hãng

Xem thêm chi tiết: https://phutungotovietnam.com.vn/phu-tung-mitsubishi-jolie/

=> Như vậy rõ ràng chi phí cho Phụ tùng Mitsubishi rẻ hơn rất nhiều.

Và để trả lời câu hỏi phụ tùng Mitsubishi có đắt không? Thông thường mọi người sẽ thường so sánh các chi tiết của bộ phận mình cần với cùng một chiếc xe của các hãng khác trong cùng phân khúc và để so sánh đúng và chính xác thì khách hàng cần quan tâm đến: Công nghệ, tuổi thọ và độ bền của bộ phận đó đảm bảo độ chính xác và cân bằng.