Cô giáo đi xe đạp là ảnh hưởng học sinh, như vậy sẽ khiến đứa trẻ không có hoài bão học giỏi, lớn lên đi ô tô sang chảnh.

Trớ trêu hết sức các mẹ ơi, cô giáo đạp xe đến trường bị phụ huynh trách, thật sự không biết làm sao cho vừa lòng trăm họ. Lúc em đọc được bài viết này trên trang nước ngoài sohu, em còn tưởng chuyện đùa. Ai ngờ là thật, phụ huynh vào nhóm trách thẳng giáo viên, còn bảo cái gì mà không biết nghĩ cho học sinh. Có mấy kiểu phụ huynh lạ đời quá ạ.

Là cha mẹ, có ai không mong con mình gặp được người thầy tốt. Với nhiều người, họ rất tôn trọng thầy cô của con mình. Nhưng có một bộ phận rất ít phụ huynh lại có thái độ không đúng với giáo viên. Đã không dành cho giáo viên sự tôn trọng đáng có mà còn yêu cầu giáo viên phải làm cái này cái nọ. Trong mắt họ, giáo viên phải có những đóng góp quên mình chứ không chỉ coi dạy học như một công việc.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: xiguai

Theo chuyện được kể lại, cách đây một thời gian, một giáo viên chia sẻ về kinh nghiệm đi dạy bằng xe đạp của mình. Cô giáo đạp xe đến trường vì cho rằng sẽ tiết kiệm được năng lượng, giảm khí thải. Bên cạnh đó còn tránh được cảnh tắc đường, tiết kiệm thời gian, bớt được tiền xăng xe khi đi làm.

Nhưng bất ngờ là cô giáo lại bị phụ huynh mắng vì đạp xe đi dạy học. Trong đoạn nhắn của phụ huynh, giọng điệu khá gay gắt và phiến diện. Phụ huynh này đề nghị cô giáo nên mua ô tô thay vì đi xe đạp. Như vậy sẽ tránh được thời tiết xấu, ảnh hưởng công việc.

Cô giáo không hiểu ý phụ huynh, vẫn cho rằng đi xe đạp rất tốt, đỡ tốn tiền lại không ảnh hưởng gì. Lúc này, phụ huynh đó tự dưng xấu hổ, chữa thẹn bằng cách quay sang khiển trách cô giáo bất tài. Người này nói thẳng cô giáo đi xe đạp sẽ ảnh hưởng nhận thức của trẻ.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: rediannews

Nếu tất cả giáo viên đều đi xe đạp, chẳng phải đang trì hoãn tương lai của trẻ em về việc ước mơ lái ô tô. Nếu con họ không muốn học để giàu có trong tương lai thì sao. Hóa ra các bậc phụ huynh cảm thấy con họ được đi xe sang từ nhỏ nhưng thầy cô lại đi xe đạp khiến con thắc mắc nhiều.

Cha mẹ thẳng thắn nói rằng họ đã dạy con học tốt từ khi còn nhỏ để tương lai có thể đi xe sang như người ta. Nếu cô giáo đạp xe đi làm, con sẽ cảm thấy việc học giỏi vô ích, cùng lắm là đi xe đạp như cô cũng có sao đâu.

Cô giáo không ngờ, chuyện đi xe đạp dạy học cũng bị phụ huynh khiển trách, hạ bệ rất vô lý. Trong lúc cô bức xúc chưa kịp nói gì thì đã có phụ huynh khác lên tiếng thay. Họ nói thẳng nếu phụ huynh kia giàu như vậy thì sắm tặng cô giáo chiếc ô tô đi cho vừa lòng.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: rediannews

Không biết phụ huynh này lấy đâu ra can đảm đi khiển trách giáo viên như vậy. Nếu giáo viên dạy dở, chuyên môn kém thì phê bình cũng còn được. Đằng này nhà gần trường, cô đi xe đạp cho tiện và tiết kiệm mà cũng bắt bẻ. Sai nhất là phụ huynh nghĩ rằng cô giáo chịu hoàn toàn trách nhiệm tương lai của con.

Việc đứa trẻ lười học, mang chuyện đi xe đạp của cô giáo làm cái cớ để khỏi học là lỗi ở đứa trẻ và do cha mẹ tạo cho con thói quen so sánh. Không phải giáo viên không có ô tô khiến học sinh lười học. Có thể do một số cha mẹ giàu có nhưng không quan tâm việc học, chỉ đòi hỏi con điểm cao. Lâu dần chính đứa trẻ sẽ đâm ra chán ghét việc học.

Tự dưng khơi khơi đổ thừa tại cô giáo đạp xe đạp mà con tôi chán học là không được. Đồng thời quan niệm đi xe đạp là nghèo, đi ô tô mới giàu là sai. Nhiều chiếc xe đạp thời bây giờ, nghe giá chắc phụ huynh cũng khóc thét đó ạ. Cho nên đừng dạy con đánh giá một ai đó qua vẻ bề ngoài, sai lầm to.

Nghĩ lại, bây giờ người ta đôi khi tôn sùng vật chất quá thể. Ngày xưa, thầy cô đạp xe đạp đi làm có ai nghĩ gì đâu, nhưng bây giờ thì khác. Nhưng riêng việc phụ huynh trách cô giáo đạp xe đến trường, chê bai cô không xứng dạy con mình thì sai rồi nhé. Cô giáo đạp xe đạp cọc cạch đi dạy nhưng học trò cô sau này toàn ô tô, xế xịn thế mới gọi là tài chứ lị.