Phòng ngủ là nơi riêng tư, mọi người thường trang trí hay bày biện đồ đạc theo sở thích. Nhưng có ai ngờ rằng vừa ý bản thân thì vô tình phạm phải 5 điều cấm kỵ dưới đây, khiến cho chuyện tình cảm trắc trở, việc kiếm tiền cũng vô cùng khó khăn. Cho nên, để cứu vãn tình hình thì mọi người cần phải điều chỉnh lại ngay. 

Màu tường tối tăm

Nhiều người theo phong cách hiện đại, chọn màu sơn phòng ngủ gam màu tối, vừa sạch sẽ lại trông sang trọng. Tuy nhiên, thời gian đầu thấy thích vậy thôi, chứ càng ở trong căn phòng với màu sơn ấy lâu dài sẽ càng làm tâm trạng không được thoải mái, cảm thấy bí bách ngột ngạt. Chưa kể, màu sơn tối sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, khiến vận đen đeo bám gia chủ, làm gì cũng bất thành, sức khỏe và tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nên, mọi người cần sơn lại màu tường cho sáng sủa, nhìn vào có niềm tin và hi vọng những điều tốt đẹp. Còn nếu sợ nước sơn dơ bẩn, kèm theo mùi khó chịu thì mọi người có thể mua giấy dán tường, có thể thấy hiện nay trên thị trường bán nhiều mẫu mã và màu sắc dán tường bắt mắt lắm.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Phunutoday

Đèn ngủ u ám

Mọi người thường chọn đèn ngủ có màu sắc tối như đỏ, tím, lục với suy nghĩ cho dễ ngủ. Suy nghĩ này không sai nhưng lại vô tình dẫn đến vấn đề khác, đó là phong thủy. Những đèn ngủ có màu sắc u ám như thế sẽ tác động xấu đến tình cảm vợ chồng, một trong hai dễ cáu gắt, chán chường, rồi tìm niềm vui bên ngoài, thậm chí vì nhân tình mà ruồng bỏ gia đình. Do đó, mọi người cần chủ động đổi đèn ngủ thành gam màu ấm trước khi mọi điều tồi tệ xảy ra. Với gam màu ấm sẽ giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa hơn, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Giường ngủ đối diện phòng vệ sinh

Hiện nay, hầu hết mọi người đều xây dựng thêm phòng vệ sinh ngay trong phòng ngủ để tiện sinh hoạt, nhất là về đêm. Tiện là vậy nhưng mọi người lại không để ý, kê giường ngủ đối diện phòng vệ sinh. Lúc này, nhìn vào không mấy mỹ quan, mà đáng nói hơn là ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Những luồng khí ô uế từ phòng vệ sinh sẽ bay thẳng ra, không chỉ khiến mọi người ngủ không ngon, sức khỏe sa sút, mà vận xui cứ đeo bám, tiền bạc không cánh mà bay.

Đặt cây xanh trong phòng ngủ

Không ít người thích gần gũi với thiên nhiên, nên đã đặt vài chậu cây xanh trong phòng, vừa trang trí lại có thể ngắm nhìn mỗi ngày giúp tâm trạng thoải mái, thư thái. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc làm này là đại kỵ, mang đến nhiều tai hại. Thứ nhất là vào ban đêm cây xanh nhả khí CO2, khiến con người thiếu oxy, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và quan trọng hơn là sức khỏe. Thứ hai là xét theo phong thủy, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động và đây tất nhiên thích hợp đặt ở các gian phòng khác, nhất là có bàn làm việc hơn là phòng ngủ - nơi thuộc âm, cần nhất là vật mang ý nghĩa tĩnh để có thể nghỉ ngơi.

Để quá nhiều đồ điện trong phòng ngủ

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Phunutoday

Nhiều gia đình thường đặt tivi, máy tính cùng nhiều đồ điện khác trong phòng ngủ để tiện cho công việc cũng như nhu cầu giải trí, sinh hoạt khác. Tuy nhiên họ không nhận thức được rằng, các thiết bị điện có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, sóng điện từ còn có thể làm năng lượng phong thủy trong phòng ngủ bị hỗn loạn, từ đây cuộc sống cũng không còn được yên ổn như trước.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo