Mua hàng online thật tiện lợi, chỉ cần nhấn nút đặt thứ mình cần là có người giao đến tận nhà. Tuy nhiên, được này mất kia, khi mà khó chọn mua được thứ chất lượng. Nhất là rau củ quả dễ bị giao hàng hỏng, chỉ khổ nỗi khi phản ánh với chỗ bán xong lại còn rước cơn bực vào người. Như cô gái trong trường hợp dưới đây, đặt mua mít tố nữ, kết quả không được ăn ngon mà giờ lên mạng bóc phốt nè.

>>> Biết cách bảo quản đậu phụ mẹ vô tư để cả tháng, khi cần lấy chế biến vẫn mềm ngon

Theo đó, cô gái đặt mua 6 quả mít tố nữ ở cửa hàng quen, nhưng lần này có thể nói là xui khi mà bổ ra có 2 quả bị hư phải cho vào thùng rác. Thế là cô gái nhắn tin phản ánh với cửa hàng, yêu cầu cho shipper đến lấy 4 quả mít còn lại và đổi sang cho cô táo hoặc nho, phòng trường hợp chẳng ăn được mà mất tiền như hai quả kia. 

Tưởng đâu cửa hàng sẽ chịu trách về về sản phẩm của mình và sẽ đáp ứng nguyện vọng của cô gái, nhưng ngờ đâu nhân viên của cửa hàng đã bắt cô gái chụp lại múi mít hư. Lúc này tạm chấp nhận đi, vì nói có sách mách có chứng, nên nửa đêm cô gái đã xuống thùng rác chụp lại, gửi cửa hàng để rồi nhận được câu hỏi hồn nhiên của nhân viên: "Em thấy ở trên mình báo bỏ đi cả nửa quả. Tức là nửa quả còn lại mình vẫn dùng được đúng không ạ?"

hình ảnh

Đoạn chat của cô gái với nhân viên cửa hàng bán mít. (Nguồn: Hội Review đồ ăn có tâm)

Dù câu hỏi hồn nhiên thật nhưng khiến ai nghe cũng nổi điên, chứ huống gì cô gái. Vậy nên, cô gái đã bỏ, chẳng cần đổi trả gì nữa, lên mạng bóc phốt để phần nào đỡ cơn bực cũng như cảnh báo mọi người: "Thái độ của chăm sóc khách hàng kiểu khác thì thái độ khách sẽ khác. Nhiều người mua bị hỏng xong nhân viên cứ bảo em bù đơn sau 20k, 30k. Người ta có cần đâu. Hỏng như thế rồi vẫn bắt người ta bới rác lên chụp nữa thì cũng chịu…"

Cư dân mạng xem bài đăng xong cũng tỏ ra bức xúc thay cô gái:

- “Đặt cái tâm ra bán hàng đã rồi nói chuyện tiếp".

- "Câu trả lời khó thế mà em nhân viên kia cũng nghĩ ra được. Đến lạy!"

- "Vì mấy trường hợp này mà mình chẳng bao giờ dám mua trái cây online, cứ chờ ra chợ hoặc siêu thị rồi tự tay lựa là an tâm nhất!"

hình ảnh

Hình ảnh quả mít bị hư và phản hồi của nhân viên cửa hàng khiến cô nàng 'cạn lời'. (Nguồn: Hội Review đồ ăn có tâm)

Quả thật muốn mua đồ tươi ngon thì phải chịu khó đến tận nơi có uy tín thôi mọi người ạ. Và để mua được quả mít tố nữ nhiều múi, ngọt ngon thì mọi người nên lưu ý những điểm sau.

Hình dáng

Với quả mít có chỗ eo lõm thường là do sâu cắn phá, dễ bị cứng hoặc nhiều xơ, nên mọi người hãy chọn những quả có hình dáng đều, trông bắt mắt nhé.

Gai

Nhiều người nghĩ gai trên vỏ mít càng dài càng ngon, nhưng thực tế gai ngắn, nở to, đều, không nhọn mới là đáng mua hơn cả, nên từ nay mọi người rút kinh nghiệm nha.

Độ mềm của vỏ

Mít tố nữ còn non thì khi ấn vào vỏ sẽ rất cứng, rắn chắc, vì vậy muốn mua quả chín cây thì hãy chọn quả mà khi dùng tay ấn vào có cảm giác vỏ mềm. 

Âm thanh 

Ngoài ra, khi chọn mít mọi người cũng nên cầm tay vỗ nhẹ hoặc vào, quả đáng để mua sẽ cho ra âm thanh “bình bịch” đấy ạ.