Phá thai 9 tuần tuổi có nguy hiểm không? Hay phá thai bằng phương pháp nào an toàn? những câu hỏi này cũng là chủ đề thường xuyên được quan tâm mời chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để giải đáp chính xác vấn đề này, mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

hình ảnh

Phá thai 9 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Trước hết, các chị em phụ nữ cần suy nghĩ kỹ cho việc phá thai. Việc phá thai là một vấn đề quan trọng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thai nhi ở 9 tuần tuổi đã có sự phát triển nhất định. Kích thước của thai nhi vẫn còn nhỏ nhưng đã có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ. Nếu như phá thai vào thời gian này, người mẹ vẫn có thể gặp những trường hợp không may xảy ra. Để hình như mất quá nhiều máu, sót nhau thai và bị viêm nhiễm phụ khoa.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được việc phá thai diễn ra an toàn, mọi người nên lựa chọn phương pháp hợp lý. Đặc biệt là lựa chọn đơn vị cơ sở y tế và bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra thuận lợi và không có biến chứng.

Phá thai 9 tuần tuổi có thể thực hiện phương pháp nào?

Thông thường đối với thai 9 tháng tuổi, bác sĩ sẽ sử dụng hai biện pháp chính. Đó chính là phá thai bằng thuốc và phá thai bằng thuốc thai. Với mỗi biện pháp sẽ áp dụng với từng cơ địa của thai phụ.

Trước khi tiến hành với bác sĩ siêu âm và tư vấn để lựa chọn ra biện pháp phù hợp nhất. Cụ thể dưới đây sẽ là chi tiết về hai phương pháp này là:

1. Phá thai bằng thuốc 

hình ảnh

Phương pháp phá thai bằng thuốc này sẽ là giải pháp phá thai rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bác sĩ sẽ sử dụng những loại thuốc để có thể đến chỉ thai nghén. Tuy nhiên biện pháp này chỉ sử dụng với trường hợp hay nhỏ hoặc thái đang dưới 7 tuần tuổi.

Đối với thai lớn hơn như 9 tuần tuổi vẫn có thể áp dụng được phương pháp này. Tuy nhiên với điều kiện cơ thể thai phụ cần phải khỏe mạnh và làm đúng mọi chỉ định của bác sĩ. Nếu thai phụ không phù hợp, việc phá thai bằng thuốc sẽ dẫn đến không có hiệu quả cao và bị sót thai. Từ đó gây ra tình trạng thai chết lưu và ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Phá thai bằng phương pháp hút chân không

hình ảnh

Phá thai bằng phương pháp hút chân không sẽ được coi là phương pháp phù hợp với tha ở 9 tuần tuổi. Thông thường bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp này hơn là phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng hút chân không sẽ là phương pháp phá thai an toàn và có thể địa chỉ thai nghén một cách nhanh chóng nhất. Bác sĩ sẽ tác động vào bên ngoài tử cung để hút thai ra. Dụng cụ chuyên dụng sẽ là một vùng nhỏ và mềm có thể đem hiệu quả chấm dứt thai nghén tốt. 

Tuy nhiên việc hút thai chân không này sẽ sử dụng cho những thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Đây cũng là điều thích hợp đối với những thai nhi ở 9 tuần tuổi.

Nhìn chung với cả hai phương pháp này, mọi người nên lựa chọn bệnh viện chuyên sản phụ uy tín hoặc các phòng khám có bác sĩ tay nghề cao cùng với thiết bị hiện đại. Đây cũng là cách để có thể tránh được mọi rồi do và xử lý được vấn đề bất ngờ xảy ra. 

Lưu ý gì khi phá thai 9 tuần tuổi?

hình ảnh

Có thể nói việc phá thai là về sức quan trọng. Chị em phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, việc phá thai bằng phương pháp hút thai sẽ không áp dụng đối với trường hợp thai phụ bị dị dạng ở đường sinh dục hoặc mắc các bệnh phụ khoa cấp tỉnh.

Lựa chọn phương pháp hút thai từ chín tuần tuổi cần phải đảm bảo ít tác động xấu tới sức khỏe. Đặc biệt là hiệu quả phá thai phải lên tới 95 %.

Nếu chị em phụ nữ quyết định phá thai thì nên phá thai ở thời kỳ còn sớm. Không nên để thay quả to sẽ với ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người mang thai.

Không nên đến những phòng khám phá thai chui hoặc không đảm bảo. Đây cũng là những địa điểm gây ra nhiều biến chứng nặng cho thai phụ.

Tổng Kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về việc phá thai ở 9 tuần tuổi, chị em phụ nữ có thể biết thêm kiến thức cho bản thân mình. Ngoài ra trước khi quyết định, hãy suy nghĩ thật kỹ để tránh được những trường hợp xấu xảy ra. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ các kiến thức hay về mang thai và sinh sản!

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!