Thấy hành động đáng yêu của cháu gái, ông nội lại càng thích thú hơn, bao nhiêu mệt mỏi sau một ngày làm việc dài cũng tan biến.

Đúng là khi có gia đình rồi mới nhận ra rằng niềm vui của người già chỉ đơn giản là được quay quần bên con cháu các mẹ nhỉ. Còn nhớ lúc mới lấy chồng, mẹ em cứ dặn đi dặn lại là sớm sinh con đi để mẹ về hưu còn có việc mà làm. Lúc đó em cũng nghĩ sau này đẻ chắc mẹ cũng chỉ lên phụ giúp chăm cháu được vài tháng đầu thôi, vậy mà giờ con em được 3 tuổi rồi mẹ em vẫn quanh quẩn bên con cháu suốt. Nhiều lúc nghĩ mà thấy thương mẹ lắm vì lên thành phố chăm cháu chẳng có bạn bè, lại còn vất vả như nuôi con mọn dù đã về đến tuổi phải được nghỉ ngơi nhưng vẫn một tay lo toan được tất cả. Mà không chỉ có ông bà ngoại, ông bà nội cũng đều dành tình cảm đầy yêu thương như vậy dành cho cháu của mình. Như đoạn video ghi lại cảnh ông nội đi làm về liền vội chạy đến bế hai đứa cháu song sinh dưới đây khiến chúng ta đều nhận ra rằng: Đời này may mắn nhất vẫn là  vẫn còn có ông bà nội, ông bà ngoại.

Theo đoạn video thì lúc này ông nội vừa đi làm về chưa kịp thay đồ đã vội chạy đến bế hai đứa cháu gái song sinh. Ngay lúc đó con dâu vội chạy đến để chia sẻ gánh nặng nhưng lúc đó cả hai đứa trẻ đều quay mặt đi mà ôm chặt lấy ông nội.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Thấy hành động đáng yêu của cháu gái, ông nội lại càng thích thú hơn, bao nhiêu mệt mỏi sau một ngày làm việc dài cũng tan biến.  

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Bên dưới đoạn video đã nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng như:

-Ông nội dù bận rộn nhưng vẫn dành nhiều thời gian cho cháu nên mới nhận được nhiều tình cảm như vậy đó mà

- Về già sợ nhất là cô đơn, và hạnh phúc nhất là những lúc như thế này

- Có đứa cháu như thế này nếu là tôi chắc cả ngày đi làm chỉ mong nhanh hết giờ để về với cháu

Trên thực tế, trong một gia đình, ông nội và ông ngoại có thể không nói những lời ngọt ngào, nhưng lại quan tâm đến con cháu theo cách bình dị và âm thầm nhất. Chưa kể, ông vẫn luôn là "đồng minh" hùng mạnh đứng về phía con cháu mỗi khi chúng ta bị ba mẹ mắng, bị ba mẹ đánh đòn.

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ cũng nhờ có ông mà trở nên êm đềm hơn, nhiều kỉ niệm hơn. Trong mắt ông thì mấy đứa cháu chắt sẽ chẳng bao giờ lớn đâu mà mãi mãi chỉ là một đứa cháu bé bỏng. Trong sâu thẳm trái tim ông bà đều mong muốn có thể được gặp cháu nhiều hơn vì khi tuổi già đến, họ phải đối mặt với nỗi sợ khủng khiếp, đó là sự cô đơn của tuổi già.

Như câu nói: “Lần đầu có con cũng giống như lần đầu chơi búp bê, còn đứa cháu đầu mới chính là đứa con đầu tiên" giúp chúng ta thấy rằng ông bà có vai trò rất quan trọng trong mỗi gia đình mà ai cũng phải công nhận như:

Bạn bè với các cháu

Ngay từ khi còn nhỏ, ngoài bố và mẹ luôn ở cạnh thì ông bà trở thành người bạn đầu đời của bé với nhiều kỉ niệm yêu thương. Đặc biệt trong những lúc bố mẹ bận rộn, ông bà là người luôn chăm sóc cho cháu từng bữa ăn, giấc ngủ.

Người cố vấn tuyệt vời

Ngoài ra với kinh nghiệm đã trải qua việc nuôi con, ông bà cũng là người cố vấn tận tâm cho bố mẹ với những kinh nghiệm nuôi dạy con tốt nhất.

Định hướng tinh thần

Vai trò của ông bà trong gia đình còn là người định hướng tinh thần cho con cháu, giúp dạy cho cháu coi trọng và nỗ lực đạt được những phần thưởng tinh thần như tình yêu, lòng khoan dung, sự tôn kính, niềm vui, đức tin và lòng tốt.