Vụ việc bé gái 3t nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu bất thường khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng xót xa. Gia đình biết chuyện bé từng nhập viện nhưng không làm ồn ào vì bé đang sống hợp pháp cùng mẹ, chỉ biết căn dặn mẹ cẩn thận hơn trong việc chăm con. Giá như người nhà lên tiếng quyết liệt hơn khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường thì có thể không xảy ra vụ việc đau lòng này.

Hiện người thân của bé chỉ biết túc trực tại bệnh viện và mong chờ một phép màu có thể xảy ra. Cụ thể về thông tin này, theo VNE, tối 18/1, hơn 10 người thân của bé ngồi túc trực trước cửa khoa Hồi sức cấp cứu nhi và cổng Bệnh viện Xanh Pôn, không ai muốn về sau khi bác sĩ thông báo "sức khoẻ tiên lượng xấu, đang hôn mê sâu".

Ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ông nội), cho hay bé là con thứ ba, có hai chị gái 8 và 6 tuổi. Bố mẹ sau hơn 10 năm chung sống đã "đường ai nấy đi" từ đầu năm 2021. Bé ở cùng bố và ông nội tại thôn 2, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, đến khoảng tháng 5/2021. "Từ đó đến nay, bé sống lang bạt cùng mẹ và ai nữa, mọi người không hay biết", ông Chức nói.

hình ảnh

Ông nội của bé nghẹn ngèo trước vụ việc - Ảnh: VNE

Nhưng ba tháng gần đây, gia đình phát hiện bé gái 4 lần phải nhập viện với những biểu hiện bất thường. Gia đình ông Chức không rõ cháu gái đã bị gì trong những lần nhập viện. Dù không bằng lòng với những gì xảy ra với cháu nội nhưng ông Chức không báo công an vì muốn "dĩ hoà vi quý" và chỉ căn dặn mẹ bé phải cẩn thận, chăm lo cho con nhiều hơn.

"Lần gặp gần nhất, bé khóc và muốn về cùng nhưng tôi không còn cách nào khác bởi cháu đang sống hợp pháp cùng mẹ", ông nói.

Tối 17/1, ông Chức nhận được tin báo cháu nhập Bệnh viện đa khoa Thạch Thất. Bé sau đó được chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Quyết tìm ra nguyên nhân vụ việc, ông trình báo sự việc khắp nơi từ công an xã, UBND xã, công an huyện.

"Theo hướng dẫn, tôi gọi điện lên tổng đài Bảo vệ trẻ em 111. Thông tin sau đó được chuyển đến nhà chức trách địa phương khiến công an vào cuộc nhanh hơn", ông Chức nói và cho hay không đoán được nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Chiều 18/1, ông đã làm việc với Công an Thạch Thất và mong sớm có lời giải rõ ràng về việc này.

Người bác dâu Huyền Anh cho hay: "Bé sinh ra đã chịu thiệt thòi đủ đường khi bố mẹ hay cãi cự, gia đình không hoà thuận. Từ khi bố mẹ ly hôn, bé sống lang bạt cùng mẹ nên gầy và tính trầm hơn trước".

Tối 18/1, Công an huyện Thạch Thất cho biết đã ghi lời khai của một số người liên quan để làm rõ sự việc. Tuy nhiên cảnh sát chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân dấu vết và các dấu hiệu liên quan khác.

hình ảnh

Những dấu hiệu bất thường qua hình X-quang - Ảnh: VNE

Trước đó, chiều 17/1, bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Khi khám sơ bộ, bác sĩ thấy tay phải đã được bó bột trong hai tuần và chuẩn đoán ban đầu bị viêm màng não. Theo bác sĩ, người mẹ cho biết thấy con không tỉnh nên đưa vào viện.

hình ảnh

Ảnh phải: Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, nơi người mẹ đưa con đến cấp cứu - Ảnh: Baovephapluat

Nhiều người đang thắc mắc vì sao khi ở với mẹ thì bé 3t lại liên tục nhập viện với những biểu hiện bất thường như vậy. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm những người vi phạm. Chỉ mong một phép màu có thể xảy ra để bé có thể trở về trong vòng tay yêu thương, bảo bọc của những người thân trong gia đình.

Tổng hợp: VNE