Những ngày qua, câu chuyện ông Đoàn ngọc Hải bị một tài khoản trên mạng xã hội vặn vẹo "không hỏi Sài Gòn được một câu" mà mải đi từ thiện và cách đáp trả cực sắc bén của ông đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Mới đây, theo bài chia sẻ mới nhất, ông Hải đã về đến Sài Gòn sau thời gian dài đi từ Hà Giang về Kon Tum, thăm cô nhi viện Vinh Sơn 1 và Vinh Sơn 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với Covid-19, tiếp tục theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly

Theo bức ảnh được đăng tải, hình ảnh ông ngồi trong sân nhà xanh mướt cỏ, ôm trên tay chú chó nhỏ đem về từ cao nguyên đá Hà Giang đã khiến nhiều người thích thú. Có người còn trêu, vậy là Gấu (tên chú chó lớn ông nuôi tại nhà) đã có thêm em, sẽ phần nào vơi bớt nỗi nhớ chủ.

hình ảnh

hình ảnh

Ông Đoàn Ngọc Hải đã về đến nhà ở Sài Gòn sau chuyến đi dài qua nhiều tỉnh thành

Đáng chú ý, trong những dòng bình luận chào mừng ông Đoàn Ngọc Hải trở lại với "thế giới mạng", một người bạn đã trêu đùa về tuổi già của hai người. Đọc ý tứ, có vẻ giữa họ có trao đổi chuyện trò gì đó trong mấy ngày ông Hải vắng bóng trên mạng. Người bạn này tự giễu rằng "không lẽ (tôi/chúng ta) già rồi sao". 

hình ảnh

Ông dưỡng sức để chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo

Và câu trả lời của ông Hải: "Già rồi cũng phải cố hết sức lo cho bọn trẻ con đồng bào nghèo" đã khiến nhiều người cảm động. Đó chính là tâm niệm của ông Hải từ khi ông "từ quan", mua xe cứu thương rong ruổi khắp đất nước, thay mặt nhà hảo tâm cả nước đi làm từ thiện.

hình ảnhCâu trả lời của ông Hải trước câu hỏi đùa của người bạn khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh: FBNV

Nhiều bình luận dưới bài đăng "khoe" đã được về nhà của ông Hải đã gửi lời chúc sức khỏe cũng như ngầm khen người vợ của ông ở nhà đã chăm chút, quán xuyến chuyện gia đình.

- Chú đi mọi miền đất nước nên da chú bắt nắng rồi, nhưng nhìn lại đẹp hơn trước đó ạ.

Nhà cửa khuôn viên rộng rãi đẹp đẽ nhưng anh không ở, anh lại lăn lộn ngược xuôi trên những cung đường vì người nghèo. Thật đáng khâm phục.

hình ảnh

Một cư dân mạng đặt câu hỏi về chuyện "khai báo y tế"

Trước đó, nhiều người cũng không khỏi xúc động trước những dòng chia sẻ cảm động về chuyến hành trình từ thiện của mình. Lần này, ông ghé thăm TP. Kon Tum với nhiều mảnh đời bất hạnh.

Theo như nội dung bài viết, thông qua hoàn cảnh khó khăn của một cháu nhỏ mới 6 tháng tuổi tại cô nhi viện tại Kon Tum, ông kể cháu chỉ là 1 trong 1 ngàn cháu mồ côi, khuyết tật... bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng ở 6 cô nhi viện Vinh Sơn - thành phố Kon Tum do hàng chục Ma sơ tự nguyện quản lý.

hình ảnh

Nhói lòng thay, dù điều kiện sống rất khó khăn nhưng "họ chỉ mong ước được như vậy và duy trì lâu dài". Tuy nhiên, các nhà hảo tâm đã không còn có thể giúp đỡ nơi này vì ảnh hưởng của Covid-19. Ông Hải sau khi nghe tin đã lập tức đến hỗ trợ.

"Nếu không có tấm lòng của các nhà hảo tâm thì nơi đây không thể tiếp tục hoạt động. Khẩu phần ăn hàng ngày là 7 ngàn đồng/1 cháu/1 ngày cho 3 bữa ăn, vậy mà họ chỉ mong ước được như vậy và duy trì lâu dài.

Nghe thông tin nơi đây lương thực đã cạn do đại dịch Covid nên tôi đã đến đây. Tôi mang sữa, bánh ngọt, mắm ruốc thịt, mắm tép của các nhà hảo tâm ở Thanh Hóa cho các cháu" - trích bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải.

hình ảnh

Đến thời điểm hiện tại, ông Hải vẫn luôn tâm huyết với hành trình thiện nguyện của mình. Hy vọng, dịch bệnh sớm chấm dứt, ông vẫn luôn giữ được sức khỏe để có thể giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trên đất nước hình chữ S này./

hình ảnh

Theo FB Đoàn Ngọc Hải