Nhà tôi có tận 4 con gái và 1 cậu con trai nên ai cũng nghĩ tôi sẽ được nhờ cậy đứa con trai duy nhất này nhiều lắm. Trước đây, chính bản thân tôi cũng từng nghĩ vậy song đã lầm mọi người ạ.

Sau khi lo liệu cho 4 cô con gái và cậu con trai yên bề gia thất thì chồng tôi cũng mất vì bị ung thư gan. Từ đó chỉ còn một mình tôi sống trong căn nhà cũ. Gia đình các con đều sống cách đó cũng không xa nhưng chúng bận con cái, công việc nên ít khi về nhà. 

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Từ ngày ông nhà tôi mất, biết mẹ chỉ sống 1 mình nên các con gái quan tâm đến mẹ lắm. Ngày nào chúng cũng ríu rít gọi điện buôn chuyện, hỏi mẹ cần gì không. Rồi những ngày cuối tuần rảnh, các con thay nhau về nhà ăn cơm cùng mẹ. Chúng mua sắm cho tôi đủ loại đồ dùng cùng với thuốc tẩm bổ.

Trong khi đó, vợ chồng con trai, con dâu lại ít khi về nhà và cũng chẳng bao giờ gọi điện thăm hỏi. Nói chung con trai tôi vô tâm với mẹ lắm. 

Thế mà trước đây, tôi cũng cứ nghĩ phải đẻ cố để có bằng được thằng cu để khi về già còn có nơi nương tựa, khi nằm xuống sẽ có người lo nhang khói. Còn con gái, tôi coi như lấy chồng là “mất con”. 

Dù cố gắng dạy bảo nhưng con trai tôi càng lớn càng như ông tướng, chỉ biết đòi hỏi. Cũng phải thôi vì ngày bé nó được ông nhà tôi cưng chiều nhất:

“Thằng Nam bé nhất nên ý muốn của nó là mệnh lệnh. 4 đứa con gái nhà này đều phải chiều theo ý em. Có gì ngon, cái gì đẹp đều dành hết cho em trai, nhớ chưa”.

Lớn lên, con trai tôi suốt ngày ham mê điện tử. Khi bố mẹ mắng mỏ thì nó giận dỗi bỏ nhà đi cả tuần mới về. Thi đại học thì trượt, lấy vợ cũng không chăm chút gia đình cho nên hồn mà vẫn ham chơi bời cờ bạc, rượu chè... Có lúc bất lực, ông nhà tôi còn bảo:

“Tôi khốn khổ vì có đứa con trai này, mỗi khi nhắc đến nó tôi ê mặt với anh em họ hàng”

“Chiều cho lắm vào để nó sinh hư. Thế mà lúc trước ông toàn bảo thích con trai hơn con gái”

Những ngày ốm nằm trên giường, trong khi các con gái nháo nhào về nhà đưa tôi đi viện, mua thuốc thang chăm bẵm cháo lão, cho đi vệ sinh, hỏi han đủ điều thì con trai, con dâu biết tin mẹ ốm gọi còn chẳng thèm về. 

“Đang bận kiếm tiền, liệt giường đâu mà lo”.

Thế mới rõ sự khác nhau 1 trời 1 vực giữa con trai và con gái mọi người ạ. Do đó, sinh con dù trai hay gái đều là món quà vô giá đối với mỗi người làm cha làm mẹ. Đừng vì quá khao khát sinh con trai mà làm khổ chính mình nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn internet