"Được mẹ chồng như thế này thì là sướng nhất xứ rồi nha! Yêu thương con dâu khiến ai cũng phải trầm trồ", một dân mạng ngưỡng mộ.

Mẹ chồng - nàng dâu có thể nói đây là vấn đề muôn thuở của mỗi gia đình, với nhiều câu chuyện, mâu thuẫn khác nhau. Nhưng với xã hội hiện nay, người ta lại nghe nhiều hơn về những câu chuyện ngọt ngào đầy yêu thương giữa hai người phụ nữ của gia đình, chị em có công nhận điều này không? Như tôi mới vừa xem số mới nhất của chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", cặp mẹ chồng nhân vật chính này hết sức dễ thương luôn chị em ạ! Đọc xong chỉ muốn cưới chồng ngay và luôn thôi đó.

hình ảnh


Ảnh: Mẹ chồng nàng dâu

Cụ thể như tôi xem trên chương trình Mẹ chồng nàng dâu thì cặp mẹ chồng - nàng dâu này là cô Phạm Thị Minh Cẩm (64 tuổi) và nàng dâu là chị Nguyễn Trần Yên (24 tuổi). Theo như chị Yên chia sẻ, trước đó chị đã quen biết với ông xã hiện tại, cũng là con trai của cô Minh Cẩm và được anh giới thiệu về nhà mình ở trọ khi vừa lên đại học. Cô Cẩm lúc đó vì có ấn tượng tốt với cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn và lễ phép. Biết hoàn cảnh gia đình chị Yên đông người, cũng có phần khó khăn, vất vả nên ở được vài tháng, cô Cẩm quyết định chỉ lấy một nửa tiền thuê trọ.

Một thời gian sau thì cô Cẩm nhận ra con trai có cảm tình với cô bé thuê trọ này. Hàng ngày, cô thường nấu cơm rồi rủ Yên sang ăn cùng, dần dần qua những bữa cơm thì cô Cẩm và Yên trở nên thân thiết. Càng tiếp xúc, cô Cẩm càng quý mến và thấy Yên đúng là một cô bé dễ thương, bình dân, giản dị. 

Thế là sau 6 năm làm cô gái thuê phòng thì chị Yên chính thức trở thành dâu của cô Minh Cẩm. Nàng dâu hài hước kể lại: “Hồi trước là khách qua nhà mẹ ăn cơm, mình cũng cả nể chạy phụ này phụ kia vì muốn để lại ấn tượng tốt. Tới khi mình làm con dâu rồi thì mẹ giành làm hết. Đồ ăn mẹ nấu sẵn chỉ việc ăn thôi, rửa chén mẹ cũng không cho rửa”. Dù gu thời trang hai mẹ con có thể không hợp nhau, nhưng chỉ cần là đồ mẹ mua thì mình cũng vui vẻ mặc đồ đôi cùng".

Còn với cô Cẩm, từ lúc chỉ là mối quan hệ chủ phòng trọ và người thuê phòng cho đến khi chị Yên trở thành con dâu trong nhà thì suốt 6 năm qua, cô chưa từng xét nét hay giận hờn con dâu lần nào. Cô còn tự hào khoe về nàng dâu thảo trên sóng truyền hình rằng: "Tính Yên rất hiền lành, rất ngoan. Những quan tâm, chăm sóc của Yên rất đơn giản thôi nhưng mình ấm lòng, xúc động. Có lần tôi nhập viện, lúc đó Yên chưa làm dâu nhưng đưa tôi đi viện, đưa tôi về nhà thì chăm sóc, cơm nước bưng tận giường cho tôi.

Tôi với con dâu hợp nhau cái ăn uống, Yên mà nấu cơm sẽ nấu món tôi thích. Yên còn rất tâm lý, lâu lâu ngồi massage, làm mặt, làm móng cho mẹ như ở spa vậy. Con không cần cho mình cái gì nữa hết mình cũng đã hạnh phúc vì có thêm một cô con gái nữa rồi. Chỉ cần con sống hạnh phúc với con trai mình, biết tôn trọng ba mẹ, anh chị chồng là được”.

hình ảnh(Ảnh: Mẹ chồng nàng dâu)

Nghe những chia sẻ của hai mẹ con chị Yên trên đây mà thấy viên mãn, nhẹ nhàng quá, chị em ha? Trước cô Cẩm thì tôi cũng biết nhiều bà mẹ chồng hiện đại khác. Họ rất tâm lý, gần gũi, cảm thông, sẻ chia với con dâu. Có mẹ chồng tự xem mình như bạn của con dâu, đi ăn uống, mua sắm, du lịch… mẹ chồng nàng dâu đều có nhau. Rồi có những bà mẹ chồng nhà có điều kiện thì thường xuyên chỉ dạy dâu cách giữ lửa hôn nhân nhưng cũng không quên chăm sóc bản thân, cho tiền dâu đi trùng tu nhan sắc nữa.Thậm chí có mẹ chồng còn là người tiên phong đi… bắt ghen giúp con dâu khi con trai mình sinh tật. 

Điều tôi muốn chia sẻ ở đây là, những bà mẹ chồng hiện đại như thế trong thời buổi hiện nay đã không còn hiếm. Thế nên cô gái nào đang chuẩn bị lên xe hoa thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Quan trọng nhất là hai bên phải biết mở lòng ra để đón nhận và hoàn thiện mình.