Người mẹ cho biết mang tiếng ở nhà nuôi con nhưng thực ra thời gian cô dành cho con lại chẳng được nhiều.

Nhiều người vẫn nghĩ ở nhà chăm con là công việc nhàn hạ. Nhưng thực ra chỉ những chị em nào từng trải qua quãng thời gian làm mẹ toàn thời gian có lẽ mới thấm thía hết được nỗi vất vả của “công việc không lương” này. Có lắm lúc thấy thật sự rất lạ, vì đúng là mình đang ở nhà chăm con, nhưng đến thời gian dành cho con cũng không có do công việc ở nhà quá bận rộn, và lúc ấy, những người làm mẹ lại không khỏi suy nghĩ và đau lòng.

Mới đây, một người mẹ đã đăng tải tâm sự của mình lên mạng xã hội. Nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ rất nhiều mẹ bỉm sữa khác. Cô cho biết mình có một em bé hơn 1 tuổi, công việc chính là ở nhà làm mẹ toàn thời gian, chăm sóc con kiêm nhiệm tất tần tật các thể loại việc nhà, phụng dưỡng bố mẹ chồng. Chồng đi làm kiếm tiền và không bao giờ phụ giúp, mọi thứ trong nhà từ A đến Z đều do một tay người mẹ đảm trách.

Ngày hôm ấy, quá tất bật với nhiều việc khác nhau nên đến sát giờ cô mới bắt đầu nấu cơm, nhà còn có bố mẹ chồng nên cơm nước phải đúng giờ. Công việc thì vô cùng nhiều mà lại chẳng có ai đỡ đần, thực sự muốn khóc. Khi cô vào bếp, con gái hơn 1 tuổi buộc phải quanh quẩn chơi gần chỗ mẹ. Khi nấu cơm xong quay ra đã thấy con nằm ngủ trên sàn nhà một cách ngon lành tự lúc nào. Tự nhiên người mẹ cảm thấy thương con đến rơi nước mắt.

hình ảnh

Ở nhà với mẹ, be gái ngoan ngoãn tự chơi. Ảnh: Sohu

Cô cho biết rõ ràng mình đang ở nhà, không phải đi làm, mang tiếng ở nhà chăm con nhưng lại chẳng hề có thời gian ở với con, chơi đùa hay chăm sóc con cho đầy đủ. Từ sáng đến tối, công việc cứ ập xuống khiến người mẹ chẳng thể nào chống đỡ nổi. Chỉ có thể để con tự chơi, tự ngủ như thế, rồi sau đó lại ân hận bật khóc khi nhìn con chỉ có một mình.

hình ảnh

Sau đó ngủ quên dưới sàn nhà khiến người mẹ vô cùng xót xa. Ảnh: Sohu

Chia sẻ này của người mẹ nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng cảm từ các mẹ có cùng hoàn cảnh khác:

- Bạn không cô đơn, tôi cũng như vậy thôi, mang tiếng ở nhà chăm con nhàn hạ lắm nhưng thời gian bên con đâu có được bao nhiêu, nhà quá chừng việc.

- Nhiều lúc thấy thương thật sự, mẹ bận quá toàn để con tự chơi rồi lát nữa đã thấy con ngủ khì rồi, xin lỗi gấu con của mẹ.

- Cố lên mẹ nó nhé, chăm con lúc nào cũng vất vả khó khăn, nếu được thử tâm sự với chồng nhờ hỗ trợ xem sao.

- Thương quá, nhìn em bé hiểu chuyện chưa kìa, biết mẹ bận nên tự chơi rồi tự ngủ không có mè nheo, hai mẹ con cố lên.

Đúng là có rất nhiều người vẫn nghĩ những chị em làm mẹ toàn thời gian, ở nhà chăm con vốn rất nhàn hạ, không phải ra đời bươn chải kiếm tiền. Tuy nhiên, nếu không ở trong hoàn cảnh của họ, chúng ta sẽ không thể biết được họ đã trải qua những điều gì.

Một mình cân hết việc nhà trong gia đình đã vất vả, còn chưa kể đến chuyện khi công việc nhà quá nhiều, không có thời gian dành cho con cái, nhìn con phải lủi thủi một mình khi mẹ ngay bên cạnh, chắc chắn người phụ nữ nào cũng sẽ cảm thấy vô cùng xót xa. Chăm con là cả một hành trình dài và vất vả, hy vọng trên hành trình đó, mỗi người mẹ sẽ có được sự hỗ trợ và cảm thông đúng lúc để không người mẹ nào cảm thấy mệt mỏi hay chán nản khi thực hiện thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình.