Vài người vẫn còn quan niệm đẻ được con trai là điều tốt, bởi sẽ có người nối dõi tông đường, về già sẽ được các con phụng dưỡng. Thế nhưng một người cha tại Bình Thuận vừa có tài sản, lại có đến 4 cậu con trai để nối dõi mà lại không hề cảm thấy hạnh phúc, thậm chí còn phải cay đắng đi trình báo công an về hành động của các con. Số là ông này có dự định làm ăn với 1 người phụ nữ, nhưng các con cứ ngăn cản, sợ cha mình bị gạt. Cho rằng ‘trứng đòi khôn hơn vịt’, ông dứt khoát không nghe thì bất ngờ bị các con làm chuyện đáng tiếc.

Bi kịch gia đình đã xảy ra khi các con trai bắt giữ cha, cha phải đi tố con ra công an được báo Pháp luật đăng tải, khiến nhiều người phải ngậm ngùi. Theo đó TAND TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa đưa 4 anh em ruột là Phạm Nhật H., Phạm Tấn Ng., Phạm Tấn Nh. và Phạm Nhật Q. (cùng ngụ TP Phan Thiết) ra xét xử về hành vi giữ người trái quy định.

hình ảnh

Bốn anh em ruột tại phiên tòa - Ảnh: PLO

Cả 4 anh em này là con của ông P.T.H. (70 tuổi), người đã ly hôn vợ (mẹ của 4 anh em) vào năm 2020. Sự việc đáng tiếc của gia đình này xảy ra vào 1 buổi chiều cuối tháng 10/2021. Lúc bấy giờ cả 4 anh em đang tụ tập ngồi chơi nói chuyện tại tiệm hớt tóc do Ng. làm chủ.

Lúc đó thì Nh. có gọi điện thoại cho cha mình là ông H. để xin tiền. Người cha sau đó đi ô tô đến cửa tiệm, nói chuyện với 4 con trai một lát rồi mở túi cho Nh. 1 triệu đồng. Nhân lúc cha con đông đủ, 4 người con trai đã khuyên ngăn cha đừng làm ăn chung với một phụ nữ tên S. vì cho rằng bà S. sẽ gạt sạch tiền của cha.

Nghe tới đây thì ông H. trở nên bực bội, quát tháo các con bảo rằng không đồng ý rồi toan quay lưng ra về. Như có sự chuẩn bị từ trước, Phạm Nhật Q., người con trai út lập tức chạy từ phía sau lưng giữ cha mình lại và gọi các anh: “Đưa ba về nhà của anh em mình đang ở để cho ba thấy sự khổ cực của mình”.

Ng. và H. đang đứng gần đó bèn xông vào cùng Q. ôm giữ hai tay của cha, còn dùng băng keo cố định lại và nói: “Tụi con đưa ba về nhà để nói chuyện”. Trước hành động có phần quá đáng của mấy đứa con, ông H. quát nạt đòi thả ra thì H. lấy luôn khăn vải tại tiệm hớt tóc đưa thẳng vào miệng cha mình.

hình ảnh

Người cha bị các con giữ cả đêm trong căn trọ để đòi lấy chiếc sổ đỏ - Ảnh minh họa: Pexels

Sau đó, ba anh em H., Ng., Q. đưa cha lên xe ô tô của ông rồi chở về căn nhà trọ nơi 4 anh em thuê ở cùng mẹ gần đó, còn Nh. đi xe máy theo sau. Vừa đưa cha về đến nơi, Ng. đã lên tiếng trách móc trước: “Ba thấy tụi con đang ở nhà thuê khổ cực mà còn phải thờ ông nội, trong khi ba có tài sản thì đem cho người khác”.

Nói rồi rồi 4 người con tiếp tục khuyên ngăn và yêu cầu cha đưa các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông H. đứng tên để mấy anh em cất giữ giúp, tránh bị người khác lường gạt.

Ông H. yêu cầu tháo băng keo và đòi về nhưng các con không đồng ý mà chia ra canh giữ, yêu cầu ông ngủ lại đến sáng sẽ cho về. Vào khoảng 3 giờ sáng hôm sau, ông H. buộc phải đưa hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông đứng tên cho Nh. giữ và yêu cầu Nh. viết giấy cam đoan giữ giùm thì các con trai mới chịu tháo băng keo. Đến 8 giờ sáng 28/10/2021, sau khi được thả ra, người cha này đã đến Công an phường Phú Tài trình báo toàn bộ mọi chuyện. Sau khi xem xét toàn bộ sự việc, HĐXX đã tuyên H., Ng., Q. mỗi người 7 tháng còn Nh. nhận 6 tháng.

hình ảnh

Có lẽ không người cha, người mẹ nào muốn tố cáo, kiện tụng gì những đứa con của mình sinh ra, nhưng biết làm sao được khi chúng đối xử với đấng sinh thành không lễ phép. Không rõ 4 anh em này có thật sự nghĩ cho cha, sợ cha bị gạt không hay có mục đích khác, tuy nhiên hành động giữ lại như vậy là không thể chấp nhận được. Một đời nuôi các con khôn lớn, còn chưa ai kịp báo hiếu mà đã làm chuyện như vậy, đây có lẽ là nỗi xót xa lớn của người cha tội nghiệp này các mẹ ạ.