Đối với người làm mẹ mà nói, không gì hạnh phúc bằng việc nhìn thấy con cái chào đời và khôn lớn khỏe mạnh, bình an. Thế nhưng, có không ít những trường hợp con sinh ra mạnh khỏe nhưng chẳng may bị khiếm khuyết khiến bố mẹ trào dâng nỗi xót xa khôn xiết. 

Cha mẹ bức xúc tố bác sĩ chốt cửa, 'giở trò' với con gái ở phòng bệnh: Đến tận nhà van xin tha tội

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok vừa xuất hiện đoạn clip về hình ảnh cặp mẹ con đều khiếm khuyết đôi bàn tay. Chủ nhân đoạn clip, cũng là mẹ của bé chia sẻ trên trang cá nhân những lời tâm sự nghẹn ngào: "Kiếp trước mẹ con mình làm sai điều gì? Mẹ bị lúc 8 tuổi, cả cuộc đời sống trong rụt rè. Con 2 tuổi đã bị còn nặng hơn mẹ. Sau này sẽ ra sao?".

Dòng trạng thái tuy không dài nhưng đủ khiến người đọc đều rưng rưng nước mắt.

hình ảnh

Dưới phần bình luận của đoạn clip, cô cho biết đây không phải là di truyền mà bắt nguồn từ sự cố khi con trai mới được 2 tuổi. Thời điểm đó, do một vài nguyên nhân khiến bé tò mò và cho tay vào máy xay thức ăn cho gia cầm rồi xảy ra chuyện.

Chia sẻ trong phần bình luận, chủ nhân đoạn clip cho biết: "Lúc con bị thương, mẹ hoảng loạn. Điều đầu tiên mẹ nghĩ đến là tương lai của con. Mất gần 1 năm, mẹ mới có thể lấy được bình tĩnh vì mẹ cũng từng trải qua,...".

hình ảnh

Cậu bé tuy đã mất đi bàn tay phải nhưng vẫn rất nhẫn nại, tập làm mọi thứ với bàn tay còn lại

Lướt trên trang cá nhân, có thể thấy người mẹ trẻ này cũng thường xuyên đăng hình ảnh đời thường của con trai. Trong sinh hoạt hàng ngày, do tay phải bị thương nặng, không thể cầm nắm nên mọi hoạt động đều được bé sử dụng bằng tay trái, rất thuần thục.

hình ảnhChủ nhân đoạn clip tiết lộ lý do khiến bé trai bị mất 1 bàn tay

hình ảnh

Cư dân mạng chia sẻ, động viên tinh thần cho người mẹ mẹ trẻ

Đoạn clip chỉ kéo dài chưa đầy 1 phút nhưng lại thu hút được sự quan tâm khá đông đảo từ phía dân mạng.

Nhìn những hình ảnh này mới thấy thật sự cảm phục nghị lực và sự kiên trì, nhẫn nại của bé trai. Bởi với một người lớn mà nói, việc khuyết đi 1 bàn tay đã rất khổ sở, huống hồ là một đứa trẻ. 

Thật sự thương cảm cho hoàn cảnh của cậu bé và mẹ. Nhưng câu chuyện này cũng là bài học để các bậc phụ huynh chú ý, cẩn thận hơn khi chăm sóc con trẻ. Hãy luôn để những vật nguy hiểm tránh xa tầm với của trẻ. Đồng thời, nhắc đi nhắc lại cho con nhiều lần không chạm và sờ vào những vật dụng mà bố mẹ thừa hiểu có thể nguy hại cho con. Để không còn trường hợp nào đáng tiếc như vậy xảy ra./

hình ảnh

Theo Tiktok