Tham gia chương trình hẹn hò nhưng nữ thạc sĩ lại mong muốn tìm bạn do không nắm rõ luật. Cách cư xử của cô đã khiến nhiều cư dân mạng chê trách. 

Thông thường, khi tham gia những chương trình hẹn hò là người trong cuộc sẽ có nguyện vọng tìm kiếm một nửa phù hợp với mình. Cũng có nhiều trường hợp do không gặp đúng đối tượng ưng ý nên người chơi đã từ chối hẹn hò. Tuy nhiên, với câu chuyện bên dưới, cô gái lại mù mờ về luật của chương trình và nghĩ rằng đến đây để tìm bạn. 

Tham gia chương trình hẹn hò, “đàng gái” là Vương Thị Hường (32 tuổi), tốt nghiệp cao học chuyên ngành Tài chính kế toán và đang làm việc tại TP.HCM. Được ghép đôi với cô là chàng trai tên Đặng Văn Anh (32 tuổi, đến từ Hà Nam), đang làm thiết kế đồ gỗ ở Cà Mau.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò)

Khi trò chuyện để hiểu về đối phương hơn, cả Hường và Anh đều có chung tình yêu dành cho ẩm thực vì “đàng gái” thích ăn chay còn “đàng trai” thích nấu đồ chay. 

Chia sẻ về tình trường, Văn Anh cho biết anh đã qua 2 lần yêu nhưng cái kết đều không trọn vẹn do tuổi trẻ cần tập trung cho sự nghiệp thay vì sớm nghĩ đến chuyện kết hôn. 

Trong khi đó, nữ thạc sĩ tuy nhiều lần có cảm giác yêu nhưng “tình yêu đích thực như các bạn trẻ là chưa”. Nói rõ hơn về điều này, Hường cho biết cô chưa xác định được mối tình nào cụ thể, chỉ thích đi cà phê, ăn uống, nói chuyện… Cô cũng cho biết mình không đặt ra hình mẫu lý tưởng cho bạn trai mà quan trọng là cảm nhận như thế nào khi gặp đối phương. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò)

Khi gặp mặt trực tiếp để trò chuyện, Hường cho rằng bản thân vẫn chưa muốn nghĩ đến chuyện kết hôn trong lúc này. “Cảm nhận đầu tiên của em về anh là một người bạn phù hợp về cách sống, còn hơn nữa thì em chưa biết gì để nói thêm”, cô nàng 32 tuổi chia sẻ. 

Hường cũng cho biết cô sẽ bấm nút để bắt đầu mối quan hệ bạn bè với Văn Anh hơn là bắt đầu cho chuyện yêu đương. 

Nghe đến đây, “ông mai” Quyền Linh đã cho rằng các cặp đôi tham gia chương trình đều đã xác định rõ mục đích của mình là gì và chỉ bấm nút khi thật sự có rung động với đối phương. Nam MC cũng khuyên “đàng gái” không nên miễn cưỡng bấm nút vì khi đó sẽ phải hôn “đàng trai”. Trước “luật chơi” của chương trình, cô nàng mới hốt hoảng từ chối và kiên quyết đưa ra lựa chọn không bấm nút với chàng trai. 

Về phía Văn Anh, anh chàng cũng thẳng thắn chia sẻ: “Nhìn trong lời nói và hành động của bạn gái, thật lòng là em cũng nghĩ sẽ không bấm nút hẹn hò. Mình gặp nhau là duyên, còn nợ là xa vời lắm”. 

Trước hành động của cả hai, “ông mai” Quyền Linh có chút bất ngờ vì đây là lần đầu tiên trong chương trình có hai người đều tuyên bố không bấm nút hẹn hò. 

hình ảnh

Những chia sẻ của “đàng trai”, “đàng gái” trong chương trình cũng đã nhận được sự quan tâm và có nhiều bình luận trái chiều từ cư dân mạng. Có người cho rằng cô gái chưa nghiêm túc trong việc muốn tìm hiểu, hẹn hò nên mới có những chia sẻ “nửa vời”. Cô cũng chia sẻ rất thật là không muốn gieo hy vọng cho đối phương trong lần đầu gặp mặt, mà chỉ muốn bắt đầu từ vị trí của bạn bè. 

Ngoài ra, có những bình luận chê trách cô gái nếu chưa nghiêm túc muốn hẹn hò thì tại sao lại đăng ký tham gia chương trình, phải chăng là cô muốn chạy kịp “tiến độ” vì bị gia đình hối thúc? 

Trong thực tế, có không ít người như cô gái này nhưng họ biết rõ mình chưa cần có người yêu và không tham gia chương trình hẹn hò để tránh lãng phí thời gian của nhau. Tình yêu cần cảm xúc nhưng cũng phải tỉnh táo để biết bản thân đang muốn gì. 

“Bạn nam trông rất nghiêm túc, chững chạc và là một người đàn ông tốt”.

“Chàng trai thứ 2 sâu sắc... Nhưng cô gái có lẽ vẫn chưa hiểu tại sao mình lại có mặt ở chương trình này”

“Nhìn anh chàng đúng là mẫu người đàn ông của gia đình luôn. Nhìn cách anh ấy nói chuyện rất từ tốn, nhẹ nhàng, quan tâm cho tương lai của gia đình”...