Càng đọc vụ này lại càng thấy vừa thường, vừa giận. Chẳng hiểu bố mẹ thế nào mà con mang thai to đến vậy rồi nhưng chẳng hề hay biết. Thế mới nói, sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ dành cho con gái ở độ tuổi dậy thì là quan trọng đến thế nào! 

Đã tìm ra sản phụ bỏ con mới đẻ dưới cống thoát nước ở Hà Giang: Là thiếu nữ mới 16 tuổi

Thông tin mới về vụ việc, chiều 22/6, lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn (Vị Xuyên, Hà Giang) cho biết, sản phụ bỏ con là P. T. Đ. (SN 2005) là người của địa phương.

Đáng nói, theo vị lãnh đạo này, Đ. đang là học sinh trường nghề ở Bắc Quang. Được biết, nhà Đ. có 2 chị em, Đ. là chị cả. Bố Đ. bị bệnh mất, hiện có 3 mẹ con và bố dượng ở với nhau. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của địa phương.

Chia sẻ trên Saostar, lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn cho biết, sáng 21/6, gia đình thấy cháu Đ. đau bụng nghĩ là cháu bị đau ruột thừa nên bố dượng cháu Đ. đã đưa cháu đi bệnh viện để thăm khám.

hình ảnh

Khu vực bé sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Quá trình 2 bố con đi viện khi đi đến khu vực thuộc thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) cháu Đ. đau bụng quá nên đã chạy xuống cống thoát nước bên vệ đường để sinh con.

Bố dượng cháu không có kinh nghiệm nên không biết Đ. mang thai và sinh đẻ nên đứng ở trên để chờ. Sau khi Đ. đẻ xong cháu bỏ con luôn ở dưới cống thoát nước rồi lên bảo bố dượng hết đau bụng rồi đưa cháu về. Tuy nhiên, bố dượng cháu Đ. nói đã đi đến đây thì phải vào bệnh viện để thăm khám”, lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn cho biết.

Được biết, bạn trai của Đ. cũng bằng tuổi, người địa phương nhưng ở thôn khác. Hiện Đ. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, sức khoẻ đã ổn định. Công an và chính quyền địa phương đang làm việc với cháu Đ. và gia đình để làm rõ lý do bỏ bé sơ sinh ở dọc đường.

Cũng theo lời của lãnh đạo xã Thượng Sơn, “gia đình cháu nói không biết con có thai, chỉ nghĩ cháu béo”. 

hình ảnh

Người dân xót xa cho đứa trẻ - Ảnh: PNVN

Trước đó, trưa 21/6, sau khi Đ. đến Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên để thăm khám, điều trị. Qua thăm khám, bác sỹ tra hỏi thì Đ. cho biết mới sinh con và bỏ cháu bé lại cống thoát nước bên vệ đường đoạn km25+800 đường Hà Giang đi Tuyên Quang, thuộc tổ dân phố số 2, thị trấn Việt Lâm.

Ngay sau đó, bệnh viện đã thông báo cho chính quyền địa phương, công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh, xác định vị trí cháu bé bị bỏ lại. Đáng tiếc, khi cơ quan chức năng đến hiện trường, cháu bé sơ sinh đã không còn dấu hiệu của sự sống.

Có lẽ vì gánh nặng mưu sinh mà đôi khi bố mẹ ít đi sự quan tâm đến con cái. Thế nhưng, để sự việc đến nông nỗi này, trách nhiệm đầu tiên phải nói đến cha mẹ. Bởi việc mang bầu ở tuổi vị thành niên không chỉ tác động đến tâm lý mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người mẹ. Bởi nếu không may xảy ra tình huống xấu thì rất dễ dẫn đến nguy hiểm. Vì vậy, từ những sự việc này, mong rằng những người làm cha mẹ hãy thường xuyên tâm sự, hỏi han để hiểu con nhiều hơn./

hình ảnh

Theo Saostar