nCov hiện đã lan ra nhiều tỉnh, thành tại nước ta khiến cuộc sống của mọi người bị đảo lộn hoàn toàn. Giờ đây khẩu trang trở thành đồ dùng bắt buộc khi xuất hiện nơi công cộng để ngăn ngừa việc lây nhiễm và phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không chịu chấp hành nghiêm chỉnh và thậm chí là có hành động thách thức, chống đối mà không khỏi phẫn nộ các mẹ ạ.

Bắc Giang: Không cho em họ đi cách ly, thanh niên đánh lực lượng chức năng, đòi chở F1 bỏ trốn

Mới đây, đọc vụ nữ shipper chửi bới rồi cầm viên gạch chui qua barie vào trong chốt tấn công cán bộ đang làm nhiệm vụ mà tức gê gớm luôn.

Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 22-6, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 thuộc thôn Tĩnh Lộc, xã Nghĩa Trung, Nguyễn Thị Thơm (33 tuổi, làm nghề shipper, ở phường Xương Giang, TP Bắc Giang) chở 4 thùng sữa đậu để giao hàng cho chị N.T.G. (SN 1987 ở thôn Hậu, xã Minh Đức, huyện Việt Yên).


hình ảnh

Nữ shipper chở 4 thùng sữa đi giao hàng - Ảnh: NLD

Do không bảo đảm được các quy định về phòng, chống dịch nên cán bộ trực tại chốt kiểm dịch đã không cho Nguyễn Thị Thơm được chuyển giao hàng.

Lúc này, Nguyễn Thị Thơm đã chửi bới cán bộ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch, đồng thời chui qua rào chắn vào bên trong chốt, liên tục chửi bới, cầm viên gạch tấn công cán bộ đang làm nhiệm vụ tại chốt trực.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch đã khống chế người này, lập biên bản bắt người về hành vi Chống người thi hành công vụ.

hình ảnh

Tổ công tác lập biên bản đối với Nguyễn Thị Thơm về hành vi chống người thi hành công vụ - Ảnh: TTO

Dẫu biết rằng thời điểm khó khăn này, ai cũng miệt mài mưu sinh. Thế nhưng, quan trọng hơn cả vẫn là tính mạng của chúng ta.

Trước đó, nhiều cư dân mạng cũng phẫn nộ trước một đoạn clip cảnh người phụ nữ không đeo khẩu trang vào một siêu thị mini ở TP.HCM.

Đáng chú ý, khi được người dân và lực lượng chức năng nhắc nhở, người này phản ứng gay gắt và có thái độ bất hợp tác.

Xuất hiện trong đoạn video trên, người phụ nữ này liên tục gào thét, chất vấn các cán bộ: "Tôi không mắc dịch, không có bệnh thì sao bắt tôi đeo khẩu trang?" khiến nhiều người dân xung quanh vừa bức xúc vừa lắc đầu ngán ngẩm với cách hành xử vô lổi, ngang tàng.

hình ảnh

Thái độ ngang tàng của người phụ nữ khiến nhiều người chứng kiến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh: Cắt từ clip

Khi được một người đặt ra câu hỏi: "Tại sao chị biết không có dịch", người phụ nữ vừa chỉ tay vào mặt người đối diện, vừa "sửng cồ" hét lớn: "Tôi nói không có dịch là không có dịch".

Một người đàn ông khác tức giận đáp trả: "Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, thì làm ơn mình hãy vì mọi người đi", thì liền bị chị ta gạt phắt đi: "Tôi không nói chuyện với anh". 

hình ảnhNgang tàng chỉ tay vào mặt những người lên án việc không đeo khẩu trang - Ảnh: Cắt từ clip

Mong mọi người hãy luôn có ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Đừng chủ quan dù chỉ trong giây lát. Bởi không ai biết được mức độ nguy hiểm của virus gây dịch bệnh lớn tới đâu, và mình cũng có nguy cơ trở thành F9 bất cứ lúc nào./.

Theo TNO, TTO