Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, cặp đôi Thu Hằng (30 tuổi, làm giám đốc công ty riêng) và Long Thành (38 tuổi, shipper) ngụ TP.HCM đã thu hút sự chú ý nhờ hành trình yêu - cưới cực kỳ thú vị.

Đáng chú ý phải kể đến hành trình "cọc đi tìm trâu" của "đàng gái" khi cầu hôn 20 lần "đàng trai" mới gật đầu. Mặc dù đón nhận nhiều ý kiến trái chiều, khen có, chê cũng không thiếu nhưng cả hai vẫn không quá để tâm.

Theo lời kể, họ quen nhau vào năm 2016, khi anh Thành ra Hà Nội công tác. Đây cũng là lần đầu tiên Thu Hằng ra Hà Nội chơi. Gặp nhau, nhận ra cả hai cùng có chất giọng miền Nam, anh Long Thành đã chủ động xin số điện thoại và làm quen với Thu Hằng.

Sau một năm tìm hiểu, họ phải lòng nhau. Cô gái ngỏ ý muốn cưới. Nhưng lúc đó, chàng trai thấy công việc chưa ổn định, bản thân anh chưa chín chắn nên lưỡng lự. Thu Hằng nhắn thêm: “Không cưới, quen nhau làm gì?”.

hình ảnh

Đôi vợ chồng trên sóng truyền hình (Ảnh: VietNamNet)

Thấy Long Thành không đồng ý với đề nghị kết hôn, Thu Hằng chủ động nói lời chia tay. Nhưng Thu Hằng thừa nhận lúc đó, chị đang say. Sáng hôm sau, chị mở điện thoại, phát hiện Long Thành đã chặn mọi phương tiện liên lạc với mình. Thu Hằng liên tục níu kéo nhưng không có kết quả.

 5 tháng sau, vào ngày sinh nhật của Long Thành, Thu Hằng tìm cách liên lạc, gửi quà. Sau đó, chị còn tặng anh rất nhiều thứ như đồ ăn, hải sản, nước hoa, giày, kính… Long Thành khẳng định với các MC: “Cô này theo em dữ quá. Xưa tới giờ, chưa có ai theo em nhiều như vậy”.

Chính sự theo đuổi dữ dội của Thu Hằng đã khiến Long Thành cảm động. Sau khi quay lại, Thu Hằng cầu hôn nhiều lần nhưng anh đều từ chối. “Em kêu kết hôn, anh nói “Không có tiền”, em bảo: “Em có tiền”. Anh kêu: “Có con không ai chăm”, em nói: “Em chăm”. Anh lấy lý do mẹ anh khó tính, em nói: “Không sao hết”… em cầu hôn hơn 20 lần nhưng anh không chịu”, cô gái người Nha Trang nhớ lại.

Long Thành lý giải: “Em sợ lập gia đình lắm. Em nhìn nhiều người có con vất vả lắm”. Câu chuyện đến đây, Thu Hằng bật khóc. Cô nói: “Tính anh rất “trẻ trâu”, gia đình em cũng không thích anh. Anh không phải mẫu người chuẩn, người chồng tốt để chăm sóc gia đình. Em nghĩ anh cưới là do em theo đuổi nhiều quá, không phải vì anh yêu em”.

hình ảnh

Chị vợ cầu hôn 20 lần, anh chồng mới đồng ý (Ảnh: VietGiaiTri)

Tuy nhiên hiện tại Long Thành đã thay đổi. “Trước khi cưới, anh ấy có nhiều tật xấu. Em mang bầu, anh cũng không quan tâm. Nhưng khi em sinh con xong, anh thay đổi hoàn toàn. 5 giờ sáng, anh dậy nấu cơm, đi chợ, thay tã cho con, đi ship hàng… Em không phải làm gì”, vợ anh cũng khẳng định.

Long Thành cũng bỏ luôn tật nhậu nhẹt, dành hết thời gian cho vợ, con. Anh bày tỏ sự hối hận vì trước kia sợ kết hôn, sinh con. Vì quá yêu con gái, Long Thành cho biết: “Biết như này, em lấy vợ sớm hơn 10 năm”.

 “Vợ em rất gia trưởng. Làm gì cũng phải theo ý của cô ấy. Em chỉ được toàn quyền trong cái bếp của em thôi. Cô ấy cũng nóng tính và mỗi lần giận chuyện gì đều xả hết vào đầu em”, Long Thành cũng quay ngược lại “tố” vợ. Nhưng anh nói anh không mong muốn vợ thay đổi điều gì bởi đó mới chính là con người thật của vợ.

“Mình cưới về và nên chấp nhận. Nếu thay đổi cô ấy sẽ là một người khác không còn là người mình yêu. Lâu không thấy vợ chửi là em thấy nhớ tiếng chửi của vợ”, anh nói. Thu Hằng cũng bày tỏ sự hài lòng về người chồng hiện tại. “Em không muốn anh ấy thay đổi. Anh ấy thay đổi em sợ sẽ có cô khác “hốt” mất”, cô nói.

hình ảnh

Gía đình nhỏ đầy hạnh phúc của cặp đôi (Ảnh: VietGiaiTri)

Có lẽ ở thời đại bây giờ, rất nhiều chị em phụ nữ đều được nhận lời khuyên, hãy lấy chồng giàu, hãy lấy một người đàn ông có thu nhập tốt để làm trụ cột gia đình. Thậm chí có bạn nữ mới đi làm đã mạnh dạn tuyên bố, con trai mà lương tháng dưới 50 triệu, em không thèm yêu!

Thế nhưng, câu chuyện của chị Hằng và anh Thành, lại cho chúng ta một góc nhìn rất khác. Rằng phụ nữ vẫn có thể làm điểm tựa kinh tế, còn đàn ông có thể giỏi chăm con và làm nội trợ. Hình ảnh ấy, có phần lạ lẫm với người Việt Nam, nhưng rất phổ biến ở nước ngoài.

Chúng ta, đang bị những định kiến của xã hội về tiền bạc, địa vị và giới tính chi phối cách nhìn nhận về tình yêu. Đàn bà sợ lấy đàn ông nghèo vì bản thân họ không tự tin vào năng lực của mình, cứ phải như cây tầm gửi, không có chỗ bám víu là “ngã” ra đất ngay.

Họ cứ nghĩ chồng kiếm ra tiền, mình đỡ khổ, nhưng sau đó lại sống những ngày bị coi thường, bị xem như osin, đến tiền đi chợ phải ngửa hai tay ra xin. Trong khi phụ nữ muốn không khổ ngay từ đầu, thì bản thân phải kiếm ra tiền đã. Như chị Thu Hằng, độc lập về kinh tế nên chẳng sợ ai khinh khi mình bao giờ.

Lại nói chuyện kết hôn, lấy chồng nghèo không đáng sợ, chỉ đáng sợ khi lấy phải chồng hèn không có chí, lấy phải kẻ vũ phu không coi trọng gia đình, vớ phải gã trăng hoa xem vợ như cỏ rác. Còn với người đàn ông như anh Thành, vẫn có sự nghiệp (chỉ là không ‘giàu’ bằng vợ thôi), bù lại anh có thời gian để chăm con, nấu ăn, hỗ trợ cho vợ trong chuyện bếp núc. Lúc ấy, chị Hằng có thể chuyên tâm làm kinh tế, có thời gian đi làm đẹp, tán gẫu với bạn bè, thay vì lên mạng c:hình ảnh

Dù có nhiều ý kiến khen chê, cặp đôi vẫn đang ngập tràn hạnh phúc (Ảnh: VietGiaiTri)

Đã thế, anh Thành còn vì chị mà thay đổi những thói “hư” của tuổi trẻ, trở thành ông bố đảm đang hơn, trở thành người chồng dịu dàng hơn. Một người đàn ông mà chịu thay đổi vì mình, thì phụ nữ đã lấy đúng chồng, chọn đúng người. Nếu ngày xưa, chị Hằng mà lấy một gã giám đốc hợm hĩnh nào đó cho “môn đăng hộ đối” thì chưa chắc bây giờ, chị đã hạnh phúc và cười thật vui.

Sau cùng, em rất thích cách suy nghĩ của đôi vợ chồng trẻ. Dù cả hai đều biết đối phương có những tính cách mà mình không thích nhưng họ không muốn bạn đời phải thay đổi để hoàn hảo. Vì thực tế, con người chẳng có ai là hoàn hảo cả.

Họ chấp nhận lẫn nhau, bao dung và che chở cho nhau. Họ sẽ có những lúc “cơm không lành canh không ngọt”, nhưng họ không bao giờ đưa cái tôi của mình lên cao. Bởi nếu là người tự ái, anh Thành đã không lấy chị Hằng. Nếu là người ham hư vinh, chị Hằng cũng không chọn anh Thành.

Vợ chồng không đơn giản chỉ là duyên số mà phải biết hòa hợp để sống trọn đời với nhau!

Nguồn: VietNamNet