Người đầu ắp tay gối với mình gần 50 năm ra đi sao mà không buồn lòng sao được. Dù thời gian có trôi qua nhưng nỗi đau vẫn còn đó.

Cuối tháng 12/2021, NSND Thanh Kim Huệ qua đời sau thời gian điều trị ung thư khiến gia đình, đồng nghiệp và khán giả không khỏi thương xót. Nhất là đối với NSƯT Thanh Điền, ông dường như không thể trụ nổi khi đón nhận nỗi đau quá lớn khi mất đi người vợ yêu thương nhất. 

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đây đã là cái Tết thứ 2 NSND Thanh Kim Huệ không còn hiện diện trên cõi đời này nữa. Mất đi người vợ kề cận suốt hơn 40 năm, NSƯT Thanh Điền lúc nào cũng lưu luyến, nhớ thương nên thường xuyên ra mộ thăm bà xã. Nhân dịp cận Tết, nam diễn viên U70 đã chia sẻ khoảnh khắc đến thắp nhang cho vợ khiến ai nấy cũng sụt sùi xúc động. 

Đăng tải đoạn video viếng mộ vợ lên trang YouTube cá nhân, NSƯT buồn bã chia sẻ: "2 mùa xuân rồi, đây vẫn là ngôi nhà đặc biệt nhất mà tuần nào, tháng nào, năm nào tôi cũng tự tay đi làm cỏ. Cho tới khi nào tôi sức tàn hơi kiệt, nằm xuống cạnh mình thì thôi... Đến nay, mọi thứ đã ổn hơn với tôi. Tôi có thể gặp em mà không còn quá đau buồn nữa. Nhưng tâm thức thì vẫn thấy nao nao, không biết đâu là lần cuối cùng cả".

hình ảnh

NSƯT Thanh Điền viếng mộ bà xã những ngày giáp Tết. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Cứ đều đặn hàng tuần nghệ sĩ Thanh Điền đều ra mộ vợ quét dọn, làm cỏ để bớt hiu quạnh. (Ảnh: Chụp màn hình NSƯT Thanh Điền - Thanh Kim Huệ)

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Thanh Điền cũng rút lòng tâm sự về cái Tết cuối cùng được bên cạnh người vợ tào khang. Ông xót xa nói: "Tôi nhớ như in cái ngày mùng 1 Tết năm 2020, em mới biết mình bệnh nhưng vẫn lạc giấu tôi. Phong thư đó em viết dòng chữ: Chúc mừng năm mới, chúc anh sức khoẻ và may mắn. Lì xì cho tôi. Huệ nói vui: 'Lỡ em bệnh hết tiền sao anh?', tôi mới nói: 'Thì mình sống nghèo, bán nhà, bán xe anh cũng chịu. Miễn sao em sống với anh và các con'.

Tôi không biết đó là lần cuối Huệ lì xì cho tôi. Dù bây giờ tôi có làm được nhiều tiền hơn thì cũng mãi mãi không có được lì xì may mắn từ Huệ. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc bên gia đình và trân quý người thân bên cạnh. Hãy yêu thương thật nhiều để không phải nuối tiếc, đối xử với nhau bằng nén nhang. Đau lắm".

Những chia sẻ của NSƯT Thanh Điền khiến người xem không kiềm được nước mắt vì quá xúc động. Tình cảm mà nam diễn viên Cái bóng bên chồng dành cho bà xã không gì có thể thay thế, điều này càng làm khán giả yêu mến và ngưỡng mộ họ nhiều hơn. Nhìn thấy cảnh chồng vẫn quan tâm và yêu thương mình như thế, NSND Thanh Kim Huệ dưới suối vàng chắc chắn đã thật hạnh phúc và an lòng yên nghỉ.

hình ảnh

Nam diễn viên nhớ thương người vợ quá cố, tiết lộ câu chuyện năm cuối cùng được đón Tết cùng Thanh Kim Huệ. (Ảnh: Chụp màn hình NSƯT Thanh Điền - Thanh Kim Huệ)

hình ảnh

Ông đứng trầm ngâm bên mộ bà xã để tưởng nhớ người vợ thân yêu. (Ảnh: Chụp màn hình NSƯT Thanh Điền - Thanh Kim Huệ)

Kết hôn từ năm 1975, đến nay cuộc hôn nhân của cặp đôi Thanh Điền - Thanh Kim Huệ đã trải qua gần 50 năm thăng trầm. Mối tình đẹp của hai người nghệ sĩ khiến công chúng xót xa khi giờ đây chỉ còn một người lẻ bóng.

Là cặp đôi được đông đảo khán giả ngưỡng mộ bởi chuyện tình ngọt ngào nhưng ít ai biết rằng lần đầu họ chạm mặt không khác gì "oan gia". Khi còn sống, NSND Thanh Kim Huệ từng dí dỏm nói: "Lần đầu tiên gặp nhau, tôi cực kỳ ghét Thanh Điền vì người gì vừa xấu mà đầu còn trọc nữa". Đặc biệt, bà cho biết mình không hề rung động trước nam nghệ sĩ vì lý do ngang trái: "Thanh Điền ca không hay mà đàn nghe cũng dở".

hình ảnh

Cả hai không có ấn tượng về nhau trong lần đầu gặp mặt. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

NSƯT Thanh Điền luôn một lòng với người vợ tào khang. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, số phận đến khi cả hai phải lòng nhau trong một lần lưu diễn. Nữ nghệ sĩ cho biết lần đó cả đoàn đi diễn ở miền sông nước, phải di chuyển trên một chiếc "chẹt" chở theo nhiều đạo cụ sân khấu. Do đường xa cũng như quá tải, chiếc "chẹt" bất ngờ bị chìm giữa dòng. Trước sự việc, nghệ sĩ Thanh Điền đã "ra tay nghĩa hiệp", xông xáo cứu giúp mọi người khiến nữ nghệ sĩ tài danh động lòng.

Từ đó, hai người bắt đầu tìm hiểu và nên duyên vợ chồng. Họ tổ chức đám cưới giản dị dưới sự chứng kiến và chúc tụng của họ hàng, bạn hữu. Chưa từng nghĩ sẽ lên xe hoa cùng người mình "ghét", vì thế Thanh Kim Huệ gọi cuộc hôn nhân này là "duyên số". Do đó, dù trải qua bao sóng gió, bà vẫn "vững tâm bền chí" nắm tay chồng mình vượt qua. Thế nhưng điều đáng tiếc là giờ đây chỉ còn mỗi nghệ sĩ Thanh Điền đơn côi lẻ bóng. 

hình ảnh

NSND Thanh Kim Huệ gọi cuộc hôn nhân với NSƯT Thanh Điền là "duyên số". (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Thế nhưng giờ đây nghệ sĩ Thanh Điền chỉ còn một mình, cô đơn vì nhớ vợ. (Ảnh: FBNV)