Đại diên phía NS Hoài Linh thông báo vừa trao 1 tỷ hỗ trợ đồng bào vùng lũ Quảng Trị. Ngoài ra cũng hé lộ luôn kế hoạch dùng 14 tỷ giúp đỡ bà con sau lũ.

Sau lùm xùm với quỹ từ thiện gần 14 tỷ cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung, phía ekip và đại diện của NS Hoài Linh đã có những động thái đầu tiền để giải ngân toàn bộ số tiền trên. Mới đây nhất là việc NS Hoài Linh vừa trao 1 tỷ đồng cho bà con vùng lũ Quảng Trị để khắc phục hậu quả sau thiên tai và tái tạo lại cuộc sống mới. Ngoài ra, đại diện nam danh hài cũng chia sẻ thêm một số thông tin về kế hoạch dùng hết 14 tỷ ủng hộ đúng mục đích mà các mạnh thường quân gửi tặng ban đầu và cũng đúng như lời hứa NS Hoài Linh đã cam kết với khán giả.

Tuy nhiên sau mọi trách móc, khi nam danh hài bắt đầu thực hiện lời hứa thì cộng đồng mạng lại không hài lòng, nhiều người cho rằng đã quá chậm trễ để giúp người dân vùng lũ, trong khi hiện tại dịch bệnh mới là vấn đề cấp bách hơn. Đúng là rối ren thật các mẹ ạ.

hình ảnh

NS Hoài Linh đã từng quay một video riêng để giải thích và cam kết sẽ giúp đỡ miền Trung đúng như mong muốn của các mạnh thường quân (Nguồn ảnh: Youtube Hoai Linh Official)

Cụ thể vào ngày 31/5 vừa qua, ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã xác nhận việc NS Hoài Linh trao tặng 1 tỷ đồng để giúp đỡ bà con sau đợt lũ lụt nặng nề cuối năm ngoái. Tuy nhiên do vấn đề sức khoẻ nên nam danh hài không trực tiếp đến trao tặng mà nhờ đại diện đi giúp, người này là ông Hà Văn Tự. Được biết, ông Tự không chỉ đại diện cho NS Hoài Linh mà đại diện cho cả những nhà hảo tâm và cả các khán giả đã chung tay quyên góp nên quỹ từ thiện 14 tỷ này. 

Nói rõ hơn về mục đích sử dụng số tiền 1 tỷ đồng, ông Mạnh Hùng cho biết sẽ xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh. Sau khi trao tặng tiền ủng họ, phía đại diện nam danh hài cũng đã đến các tỉnh như Hải Lăng, Triệu Phong... để xem xét tình hình, lên kế hoạch giúp đỡ tiếp theo.

hình ảnh

Đại diện cho NS Hoài Linh vừa trao 1 tỷ hỗ trợ đồng bào vùng lũ Quảng Trị (Nguồn ảnh: kênh14)

Ngoài ra, ông Đào Mạnh Hùng cũng lên tiếng về lý do đoàn từ thiện của NS Hoài Linh chậm trễ trong việc hỗ trợ đúng là do dịch bệnh quá phức tạp. Trước đó đoàn đã đến thăm và dự định trao quà cho người dân, còn muốn biểu diễn văn nghệ phục vụ nhưng cuối cùng đành hoãn lại: "Đợt trước đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã ra Quảng Trị, có ghé thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn, họ đã có ý định trao quà và biểu diễn hài cho bà con ở đây xem nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chưa thể tiến hành được".

Tuy nhiên có một điều đáng buồn cho danh hài Hoài Linh là dù anh đã bắt đầu triển khai các hoạt động cứu trợ nhưng có vẻ vẫn không làm công chúng hết phẫn nộ. Sau động thái này, càng nhiều người chỉ trích nam danh hài vì cho rằng mọi thứ đã quá muộn màng. Nhiều người còn thẳng thắn cho rằng lũ lụt thì cũng qua nửa năm rồi, giờ hỗ trợ có ý nghĩa gì trong khi hiện tại mối quan ngại nhất đối với người dân cả nước là dịch bệnh Covid-19.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Hàng loạt bình luận mỉa mai sau hành động cứu trợ của NS Hoài Linh (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)

hình ảnh

Đúng là 'sai 1 ly đi 1 dặm', giờ NS Hoài Linh có làm gì cũng không thể lấy lại niềm tin yêu ban đầu của khán giả. Thật đáng buồn.