Đến viếng nghệ sĩ Vũ Linh ở nghĩa trang, danh hài Bảo Chung liên tục bị người dân và YouTuber làm phiền khiến nhiều người không khỏi bức xúc. 

Mặc dù đám tang của NSƯT Vũ Linh đã trôi qua một tuần, song đến hiện tại mọi việc vẫn chưa thể lắng xuống bởi có những hành động tiêu cực tác động từ phía ngoài mà gia đình cũng không thể can thiệp được. Trường hợp mới nhất thuộc về nghệ sĩ Bảo Chung khiến nhiều người không khỏi bức xúc bởi anh bị làm phiền quá mức khi đến viếng "ông hoàng cải lương Hồ Quảng".

Theo đó, từ khi mới đặt chân đến nghĩa trang, Bảo Chung đã bị người dân và YouTuber vây quanh xin chụp ảnh cùng. Mặc dù muốn nhanh tiến vào trong để viếng người đồng nghiệp thân thiết một thời, song nam danh hài không thể khước từ khán giả bởi mọi người liên tục lấn tới khó lòng di chuyển. 

hình ảnh

Vừa bước vào nghĩa trang, Bảo Chung đã bị người dân vây quanh đến xin chụp ảnh. 

hình ảnh

Nam nghệ sĩ khó khăn khi tiến đến phần mộ của người đồng nghiệp vừa mới qua đời. 

Khi đến phần mộ của NSƯT Vũ Linh, khung cảnh càng thêm phần hỗn loạn bởi bao quanh tứ phía đều là người dân, YouTuber cầm điện thoại sẵn sàng để quay phim, phát trực tiếp. Thậm chí đến lúc nghệ sĩ Bảo Chung đứng thắp nhang và quỳ lạy trước mộ phần của "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" cũng không được yên. 

Dù thương tiếc đồng nghiệp, song Bảo Chung không giây phút nào được thoải mái từ khi bước vào nghĩa trang. Những khoảnh khắc này thật sự vô cùng phản cảm khi có quá nhiều người thiếu ý thức như vậy. Tuy NSƯT Vũ Linh đã được chôn cất từ ngày 9/3 nhưng cho đến hiện tại, vẫn còn nhiều YouTuber và người dân hiếu kỳ đứng đợi người nổi tiếng đến để quay clip. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến nghĩa trang khi phải giải quyết những vấn đề không hay xảy ra.

hình ảnh

Tứ phía Bảo Chung đều là người dân, YouTuber lấy điện thoại ra quay phim, chụp hình. 

hình ảnh

Nam danh hài quỳ lạy trước phần mộ của NSƯT Vũ Linh. 

hình ảnh

Bảo Chung thành kính trước phần mộ của người đã khuất nhưng cũng không được yên. 

Trước đó, NSƯT Thanh Điền đã không khỏi xót xa khi chia sẻ đoạn video ghi lại phần mộ của vợ mình là NSND Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp tan nát sau đám tang của "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" làm dân tình vô cùng phẫn nộ. 

Theo đó, nghệ sĩ Thanh Điền buồn bã khi nhìn thấy phần mộ của người vợ quá cố tan tành vì sự hiếu kỳ của một bộ phận người dân muốn xem tang lễ NSƯT Vũ Linh. Phần đầu mộ, những chậu hoa kiểng xung quanh cũng vỡ vụn. Nhiều khán giả vì muốn chứng kiến và ghi lại khoảnh khắc hạ huyệt đã đứng lên cả phần đầu những khu mộ xung quanh, tạo nên hình ảnh vô cùng phản cảm.

"Như các bạn đã thấy đây là hình ảnh mộ vợ tôi sau đám tang NSƯT Vũ Linh. Khán giả nói ngôi mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp nhiều nhất, treo cả bịch cà phê lên mộ của cô nữa, leo lên cả phần đầu mộ khiến cho phần bia chỗ mái đình bị gãy hết một bên. Chậu kiểng thì bể vụn, cành một nơi, lá một nơi" - NSND Thanh Điền chia sẻ khiến nhiều khán giả không khỏi chạnh lòng. 

hình ảnh

Mái ngói trên phần mộ của NSND Thanh Kim Huệ bị gãy sau tang lễ NSƯT Hoài Linh.

hình ảnh

Cây cối xung quanh đều bật chậu, tan nát. 

Sau khi biết được mộ phần của NSNS Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp dẫn đến hư hỏng, phía gia đình NSƯT Vũ Linh đã gửi lời xin lỗi đến NSƯT Thanh Điền và hứa sẽ sửa lại phần mộ của NSND Thanh Kim Huệ. Tuy nhiên, ông xã của nữ nghệ sĩ tài danh đã từ chối lời đề nghị từ phía gia đình "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" vì muốn tự tay tu sửa lại mộ phần cho người vợ đã khuất.

Nghệ sĩ Thanh Điền cho biết đã khắc phục tạm thời phần chóp ngói mái đình bị gãy cũng như thay mới toàn bộ cây cảnh đặt xung quanh mộ vợ bị người dân phá tan nát. Nam diễn viên U70 còn tiết lộ đến tháng ba âm lịch tiết Thanh Minh, ông sẽ nhờ người tu sửa lại toàn bộ phần mộ của NSND Thanh Kim Huệ. 

hình ảnh

Phần mái đình trên mộ MSND Thanh Kim Huệ được khắc phục tạm thời. 

hình ảnh

NSƯT Thanh Điền buồn bã khi mộ vợ mình bị giẫm đạp như thế. 

Sự hiếu kỳ quá lớn của người dân đôi khi gây nên những hậu quả nặng nề mà không thể nào bù đắp được cho gia đình người đã khuất. Và chắc chắn rằng những việc này sẽ tiếp tục xảy ra vì không phải ai cũng có ý thức giữ gìn, tôn trọng những phần mộ của người đã khuất.