Các cụ có câu ‘anh em như thể tay chân’, ý nói là huynh đệ một nhà thì phải yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Bình thường thì có thể thương yêu nhau thật, nhưng nếu có hơi men vào rồi thì chưa chắc các mẹ ạ. Như mới đây em đọc trên báo Thanh niên có vụ việc 2 anh em ở Quảng Trị qua nhà hàng xóm uống vài ly rồi ngồi nói chuyện, chẳng hiểu sao lại thành ra cãi vã không chút nhân nhượng. Thế rồi trong hơi men nồng đượm, người em không kiềm chế được mình đã ra tay với chính anh trai của mình. Cuối cùng cặp đôi ‘như thể tay chân’ này cũng giống như cái ví cuối tháng của em, vì đã ‘chẳng còn chi’.

hình ảnh

Hai anh em qua nhà hàng xóm 'đối ẩm' rồi xảy ra sự việc đáng tiếc - Ảnh minh họa: Pexels

Thông tin chi tiết về vụ việc đau lòng này, vào ngày 22/9, UBND xã Hải Hưng (H.Hải Lăng, Quảng Trị) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng khiến 1 người ra đi mãi mãi do mâu thuẫn trong lúc ăn uống, vừa xảy ra tại địa phương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 20/9. Lúc này ông Nguyễn Văn Mịch (60 tuổi, trú tại thôn Thi Ông, xã Hải Hưng) đang ngồi ăn uống tại nhà ông Võ Văn Thi (46 tuổi, trú cùng thôn), có làm vài ba chén lai rai, nói chuyện phiếm với nhau hết sức vui vẻ.

Một lúc sau thì bữa tiệc có thêm ông Nguyễn Văn Tuyến (52 tuổi, trú cùng thôn, em ruột ông Mịch) đến chơi rồi uống chung. Gia chủ cũng rất niềm nở, khơi gợi câu chuyện để cả 3 bàn luận, nhân lúc trà dư tửu hậu.

Thế nhưng chả hiểu sao càng gợi chuyện để nói, 2 anh em Mịch và Tuyến lại càng lời qua tiếng lại với nhau, điệu bộ sắp cãi vã đến nơi. Sẵn hơi men trong người, cả 2 quát tháo không ai chịu ai, ông Thi ở giữa cũng không cách nào can ngăn được 2 cái đầu đang ‘phừng phừng’ và 2 cái miệng đang ‘đốp chát’.

hình ảnh

Người anh trai được đưa đi viện nhưng không qua khỏi - Ảnh minh họa: Pexels

Trong lúc tức giận, ông Tuyến cậy mình còn trẻ khỏe hơn đã dùng tay ‘tác động vật lý’ liên tục vào người anh trai mình, khiến ông này đổ gục xuống bàn. Lúc bấy giờ thì mọi chuyện đã đi quá xa, ông Thi có muốn can cũng không kịp nữa nên chỉ có biết hô hoán gọi xe đưa ông Mịch đi bệnh viện.

Tuy nhiên những cú vung tay của em trai là quá nặng nề, ông Mịch đã không qua khỏi trên đường đến viện, hưởng 60 mùa lá rụng. Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục điều tra, đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho ông Mịch.

hình ảnh

Hai anh em tuổi tác cũng đã cao, bên nhau từ thuở thơ bé đến khi tóc điểm bạc rồi mà vẫn không biết nhường nhịn nhau là gì các mẹ ạ, vẫn tranh cãi kịch liệt như thuở thơ ấu. Có lẽ cũng bởi một phần có hơi men trong người nên cả 2 không kiềm chế được mình. Thế mới thấy thứ đồ uống có cồn đó, uống ít thì vui chứ uống nhiều chỉ toàn đem đến đau thương thôi. Lúc lai rai thì một anh hai chú, đến lúc quá chén rồi thì chẳng thèm nể nang nhau nữa, rốt cuộc chỉ có gia đình là chịu đau khổ khi 1 người ra đi, 1 người vướng vòng lao lý.