Nàng dâu bẽn lẽn nhìn mẹ chồng, rồi lại quay qua nhìn chồng như khẩn cầu điều gì đó. Cô biết rằng việc làm của mình sắp bị phát giác, bởi lực lượng chức năng đã điều tra và nói trúng ‘tim đen’ của cô. Hơn ai hết cô biết rõ nhà mình chẳng có ‘đạo chích’ nào viếng mà chính bản thân đã lấy đi sạch sẽ số vàng của mẹ chồng. Cô cũng đâu có muốn rơi vào tình cảnh này, chỉ vì bản thân trót nợ nần quá nhiều, không dám kể với ai, kể cả chồng nên đã quyết định làm liều.

hình ảnh

Nguyễn Thị Lượm tại cơ quan công an - Ảnh: Vietnamnet

Thế nhưng sự việc đã vỡ lở, không thể giấu được nữa, cô đành phải thú nhận toàn bộ hành vi. Theo đó, cào ngày 21/1, Công an huyện Châu Thành (An Giang) cho biết cơ quan này vừa làm rõ vụ con dâu lén lấy vàng của mẹ chồng rồi dựng hiện trường giả, báo nhà bị ‘đạo chích’ đột nhập.

Theo điều tra ban đầu, sáng 19/1, anh Nguyễn Văn Thơi (33 tuổi) đến công an xã Hoà Bình Thạnh trình báo bị đột nhập vào nhà lấy đi 30 chỉ vàng 24K của mẹ anh là bà Nguyễn Thị Mí (58 tuổi).

Sau khi khám nghiệm hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Châu Thành nhận định không có ‘đạo chích’ nào từ bên ngoài vào hết mà gia đình này đã ‘nuôi ong tay áo’. Chính người trong nhà đã lấy đi số vàng trên rồi tạo dựng hiện trường giả.

hình ảnh

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường điều tra - Ảnh minh họa: Baovinhphuc

Nghe lời nhận định của cơ quan chức năng, cả gia đình lặng im như tờ, khẽ nhìn nhau như dò xét xem ai mới là người lấy thật sự. Lúc bấy giờ, Nguyễn Thị Lượm (vợ anh Thơi) lộ rõ vẻ lo âu, mắt đảo như rang lạc nhìn khắp xung quanh nhưng không dám nhìn trực diện vào ai. Đến đây ai cũng lờ mờ đoán ra chân tướng thật sự của tên ‘đạo chích’.

Biết vợ có tâm tư khó nói, anh Thơi dù không muốn tin nhưng cũng cố động viên, hết lời khuyên nhủ vợ nói ra sự thật. Sau một hồi lặng thinh, Lượm bỗng nức nở, cúi đầu thừa nhận chính mình lấy vàng của mẹ chồng rồi đem bán 5 chỉ; 7 chỉ thì đem cầm cố để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Anh Thơi choáng váng, hỏi số vàng còn lại ở đâu thì Lượm đáp đã đem đi cất giấu. Lượm nhìn chồng, khóc mà nói vì sợ bị phát hiện nên mới tạo dựng hiện trường giả rồi kêu mẹ chồng vào kiểm tra. Nào ngờ đâu chồng lại đi báo cơ quan chức năng, để giờ đây Lượm ra nông nỗi này. Hiện Công an đã thu hồi toàn bộ số vàng; đồng thời củng cố hồ sơ xử lý đối với Lượm.

hình ảnh

Cái kết mà có lẽ cả người chồng và gia đình nhà chồng đều ngỡ ngàng, không thể nào tin nổi. Con dâu nhà người ta thì tần tảo chăm sóc chồng con, phụng dưỡng bố mẹ chồng, con dâu nhà này thì túng quá làm liều, nói dối tất cả để lấy vàng đem đi cầm cố, tiêu xài. Để giờ tình cảm vợ chồng rạn nứt còn tình cảm mẹ chồng, nàng dâu thì coi như chẳng còn gì để nói. Thiết nghĩ nếu như vợ chồng thường xuyên tâm sự, chia sẻ những nỗi khó khăn, vất vả với nhau để cùng giải quyết thì sự việc đáng tiếc này đã không xảy ra.

Nguồn: Vietnamnet