Năm lớp 12 là năm học quan trọng với mỗi học sinh, là bước ngoặt trong cuộc đời của không ít những cô, cậu học trò đang ngày đêm ôn luyện vì kì thi tốt nghiệp, đại học sắp tới. Với một nam sinh 12 ở Hải Dương mới đây, chính em này đã tạo ra bước ngoặt cuộc đời mình, dù cho kì thi còn chưa đến. Trong khi bạn bè cùng trang lứa đang học tập ôn thi chăm chỉ thì nam sinh này chỉ biết ‘cắm mặt’ vào game, đến mức nợ nần khắp nơi vì thiếu tiền chơi game. Năm hết tết đến, cậu đã gây nên 1 việc đau lòng để rồi chắc chắn xuân này sẽ phải xa gia đình, tương lai bỗng trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.

Thông tin chi tiết về sự việc, theo NLĐ, vào ngày 16/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định tạm giữ đối với nam sinh lớp 12 là Đỗ Ngọc K. (SN 2005, trú thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương) để điều tra về hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi và lấy tài sản.

hình ảnh

Nam sinh Đỗ Ngọc K. tại cơ quan chức năng - Ảnh: CAND

K. chính là người đã gây nên vụ việc làm bàng hoàng cả thị trấn Phú Thái, xảy ra vào lúc 1h sáng ngày 13/1. Thời điểm này tại khu vực phía sau quảng trường 20/9 ở thị trấn Phú Thái, người dân ngỡ ngàng phát hiện chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc và mỹ nghệ là ông Đ.V.T. (SN 1985, trú tại khu Tân Phú, thị trấn Phú Thái) ra đi mãi mãi bên gốc cây, bên cạnh là dụng cụ câu cá.

Sau khi nhận tin báo từ người dân, Công an huyện Kim Thành cùng các lực lượng chức năng ngay đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định người gây nên vụ việc chấn động này là một nam sinh lớp 12, chính là Đỗ Ngọc K..

Khi bị bắt, nam sinh này đã buộc phải thành khẩn khai báo mọi chuyện, bắt đầu từ việc y là tay chơi game có tiếng đến mức ‘ghiền’, phải vay mượn tiền bạn bè để chơi. Tổng cộng K. đã nợ nần khoảng 5 triệu nhưng không có tiền trả. Cuối năm liên tục bị đòi nợ, nam sinh này bèn nảy sinh ý định lấy tài sản của người khác để trả nợ.

hình ảnh

Cơ quan Công an có mặt điều tra tại hiện trường vụ việc - Ảnh: CAND

Nghĩ là làm, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 12/1, K. đi ra khu vực sông phía sau Quảng trường 20/9 thì phát hiện ánh đèn ở bờ sông. Biết rằng đây là ánh đèn của người đang ngồi câu cá, K. quyết định sẽ ra tay trong đêm để lấy tài sản. Người vắn số trở thành mục tiêu của nam sinh này chính là ông Đ.V.T. Sau khi tiễn ông T. ra đi mãi mãi, K. bỏ về nhà ngủ và sáng hôm sau vẫn đi học bình thường cho đến khi bị lực lượng chức năng bắt giữ.

hình ảnh

Không thể ngờ được đằng sau vẻ ngoài thư sinh, dáng vẻ gầy gò lại là một người sẵn sàng ra tay không chút do dự để đạt được mục đích của mình. Còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng nam sinh này lại không chuyên tâm học hành, suốt ngày chỉ nghĩ đến game để rồi gây nên sự việc quá đau lòng. Tết đã cận kề mà tận 2 gia đình chịu nỗi đau đớn khi một nhà thì có người mất, một nhà thì con trai bị bắt, thật quá xót xa. Tác hại của game nếu chơi không biết điểm dừng thật quá lớn, hi vọng đây là bài học giáo dục sâu sắc của gia đình và nhà trường, cần phải luôn nhắc nhở con em mình chuyên tâm học hành, không sa đà vào game online.