Đến một thời điểm nhất định, người cao tuổi sẽ phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe do lão hóa. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề mà người cao tuổi phải đối diện dưới đây, để từ đó hiểu, cảm thông và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt hơn.


Nguy cơ bị ngã thường trực: Các nghiên cứu cho thấy việc bị ngã xảy ra trong hơn 30% người trên 65 tuổi. Khi đó sức khỏe họ yếu dần và bị ngã thường do teo cơ và yếu cơ, đau xương khớp, mắt kém, liệt nửa người, lú lẫn, sa sút trí tuệ và các rối loạn nhận thức khác,...

hình ảnh


Rối loạn tiểu tiện: Việc này gây lại rất nhiều khó khăn cho người già, đặc biệt là tiểu đêm. Đây là vấn đề ít được quan tâm bởi người già ngại nói ra, tuy ưu phiền nhưng sẽ không bao giờ chủ động đi khám bác sĩ trừ khi xuất hiện các biến chứng.


Suy giảm thị lực: Nguyên nhân chủ yếu gây giảm thị lực ở người già là đục thuỷ tinh thể, do thoái hoá các protein của thể thuỷ tinh. Khi đó, người già nhìn mọi vật đều mờ, thị lực giảm dần, dễ bị chói mắt và mọi vật trở nên tối dần đi. Các triệu chứng bao gồm: thường xuyên phải thay kính, cần nhiều ánh sáng hơn mới đọc được, ban đêm nhìn rất kém, hình ảnh trở nên nhạt dần đi.

hình ảnh


Suy giảm thính lực: Đây là sự giảm hoặc mất cảm giác thính giác của hệ thống thần kinh đảm nhận chức năng nghe. Hiện tượng này thường xảy ra ở người cao tuổi do quá trình lão hóa và gây ra cho người cao tuổi khá nhiều khó khăn trong quá trình giao tiếp.