Muốn chăm sóc tóc chắc khỏe và để cho nó được nhanh dài thì ngoài việc bổ sung những loại thực phẩm chức năng uống hay sử dụng các loại dầu gội dưỡng tóc thích hợp thì việc ăn những loại thực phẩm chứa các thành phần tốt cho tóc cũng là điều cần thiết. Cùng điểm danh những loại thực phẩm vàng cho làn tóc chắc khỏe nào!


1. Ức gà


Trong ức gà có chứa nhiều sắt và protein, đây là những thành phần quan trọng đóng góp cho sự khỏe mạnh của nang tóc giúp cho làn tóc được chắc khỏe và hạn chế gãy rụng và hư tổn.


2. Hàu


Hàu là loại thực phẩm giàu kẽm, giúp kích thích cho chu kì mọc tóc và hạn chế quá trình gãy rụng, hãy bổ sung một lượng vừa đủ vào khẩu phần ăn để bổ sung đủ kẽm cho cơ thể. Tuy nhiên cũng nên bổ sung một lượng hợp lí và vừa phải thôi nhé, chứ bổ sung thừa nhiều quá cũng không tốt.


3. Hạnh nhân


Trong hạnh nhân có chứa biotin, axit béo và vitamin B góp phần thúc đẩy vào quá trình mọc tóc, hơn nữa còn có thêm cả vitamin E giúp cho tóc được chắc khỏe hơn.

hình ảnh

4. Bơ


Bơ chứa một lượng vitamin E dồi dào, tham gia vào quá trình chống oxy hóa, bảo vệ nang tóc và hạn chế việc tóc bị chẻ ngọn.


5. Trứng


Đây là loại thực phẩm giàu sắt, protein và kẽm, nó thúc đẩy quá trình tái tạo tóc mới và giúp tóc óng mượt hơn.