Đến ngày Tết Hàn thực thì nhà nào cũng phải làm vài đĩa bánh trôi, bánh chay vừa để thắp hương tổ tiên vừa ăn cho khỏi thèm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẹ khéo tay, nào là làm bánh trôi nhân dừa cho đến bánh trôi chiên xù thì cũng có vô số chị em thuộc team "ghét bếp" làm ra đĩa bánh không ai dám nhìn chứ đừng nói là ăn. 

Lỡ mua con gà béo to hơn nồi, cô gái luộc thâm đen lạ lùng: Bà nội trợ buồn cười vì quá vụng về


 

hình ảnh

Bánh mà nhìn như cháo đặc (Nguồn ảnh: Internet)

hình ảnh

Cũng là bánh trôi ngũ sắc mà sao người ta làm đẹp còn mình thì... (Nguồn ảnh: Internet)

hình ảnh

Bánh nhão đã có đĩa, bánh chảy đã có tô (Nguồn ảnh: Internet)

hình ảnh

Món bánh nhìn xa như trứng cút luộc bị vỡ (Nguồn ảnh: Internet)

hình ảnh

Đã cố gắng lắm rồi và đây là thành quả (Nguồn ảnh: Internet)

Đúng là với hội chị em vụng thối vụng nát thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Lần đầu chứng kiến độ vụng của vợ có khi chồng còn sốc nhưng càng về sau thì quen dần, chỉ biết tặc lưỡi chấp nhận. 

Em thấy món bánh trôi này là dễ làm lắm rồi, nếu các mẹ mà còn không làm nổi thì hạn hán lời luôn ý chứ. Chung quy lại, để bánh không bị chảy hay nát thì chị em chỉ cần nhớ những điều sau là được.

Cẩn thận ở bước nhào bột: Vừa nhào bột vừa đổ nước vào từ từ chứ không đổ ào ngay từ đầu để bột được dẻo mịn, không bị nhão. Nếu thấy bột khô thì đổ thêm một ít nước. Nếu nhào bột xong mà chưa nặn bánh thì nên lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô.

Chỉ luộc bánh trên lửa vừa phải: Khi nước sôi và thả bánh vào mẹ cần vặn lửa vừa phải, nếu lửa quá to sẽ dễ làm bánh bị nát.

Bánh nổi được khoảng 30 giây phải vớt ngay: Sau khi bánh nổi lên, mẹ dùng đũa khuấy nhẹ để bánh chín đều; đợi 30 giây nữa thì vớt bánh ra.

Bánh sau khi vớt nên thả vào tô nước lạnh vài phút: Bước này giúp bánh săn lại, không bị dính vào nhau.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)