Nếu biết cách cân bằng dinh dưỡng cho người cao tuổi, họ sẽ có sức khỏe tốt và tinh thần lạc quan. Do đó, đừng quên bổ sung 5 dưỡng chất sau đây cho người cao tuổi:


Canxi: Đây là khoáng chất cần thiết giúp cho xương và răng chắc khỏe. Thiếu canxi sẽ khiến người cao tuổi rất dễ bị loãng xương, gãy xương. Do đó hãy bổ sung canxi cho người lớn tuổi để cơ thể khỏe mạnh.


Vitamin D: Bổ sung vitamin D giúp đẩy mạnh khả năng hấp thụ canxi cho xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Các thực phẩm giúp người già cung ứng vitamin D là: cá biển như cá ngừ, cá hồi, cá thu…, lòng đỏ trứng… Tắm nắng cũng giúp cơ thể hấp thụ vitamin D rất tốt.

hình ảnh


Vitamin B12: Đây là vi chất có chức năng điều hòa hệ thần kinh, đóng vai trò trong chuyển hóa và hình thành tế bào hồng cầu. Có thể bổ sung vitamin B12 cho người cao tuổi từ thịt, cá, trứng, sữa,... và những chế phẩm từ sữa.


Folate: Bổ sung folate giúp cơ thể hình thành và bảo trì những tế bào. Người lớn tuổi có thể tránh việc thiếu folate bằng cách bổ sung các loại rau xanh đậm, gan, măng tây và cải Brussels, các loại quả chín như bưởi, đu đủ, nho, dâu tây, chuối,…


Vitamin B6: Dưỡng chất này giúp chuyển hóa protein, chất béo và giúp hệ thần kinh hoạt động tốt. Có thể bổ sung vitamin B6 từ thực phẩm là ngũ cốc, gan bò, bơ, chuối, rau cải mâm xôi, ớt chuông đỏ, đậu hà lan, bông cải xanh, măng tây, hạt hướng dương, hạt vừng, hạt điều, quả phỉ, cá hồi, cá ngừ, cá bơn, cá tuyết,..