Bếp là nơi quan trọng trong nhà, không đơn thuần để nấu nướng mà theo phong thủy, nó còn nhận nhiệm vụ tích tụ nhiều năng lượng, mang đến vận tài lộc cho gia đình. Vậy nên, nếu quan sát mà thấy bếp trong nhà dù vô tình hay do người cố ý làm xuất hiện những dấu hiệu sau thì hãy nhanh chóng khắc phục, đừng để vận tài lộc mất đi, gia đình rơi vào cảnh túng thiếu, khổ hạnh thì hối hận muộn màng đấy nhé.

Vòi nước, đường ống nước bị rò rỉ

Mọi người thường chúc tụng nhau câu “tiền vào như nước”, nên có thể thấy trong phong thủy, nước mang ý nghĩa tích cực, liên quan đến tài lộc. Do đó, nếu như đường ống hoặc vòi nước trong gian bếp bị rỉ thì mọi người cần phải tìm cách khắc phục ngay. Với người có kinh nghiệm thì tự sửa chữa, còn không thì hãy gọi thợ. Chứ đừng để nước rỉ càng lâu thì không chỉ làm tốn tiền nước, mà vận tài lộc cũng trôi đi. Vô tình làm tiền bạc bị thất thoát một cách lạ thường, khiến gia đình đang ăn sung mặc sướng trở nên đau đầu nhức óc về chuyện tiền nong, thậm chí phải đi vay mượn để giải quyết êm xuôi một số vấn đề. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Hũ gạo trống không

Gạo là lương thực chính, được mọi người nấu thành cơm để ăn mỗi ngày, giúp cơ thể có nhiều năng lượng, làm việc hiệu quả. Vậy nên, mỗi lần đi chợ mọi người đều mua gạo với số lượng lớn và cho vào hũ bảo quản, đặt trong gian bếp. Không chỉ tiện lấy mỗi khi cần dùng, mà điều này đối với phong thủy mang ý nghĩa lớn, hũ gạo ấy sẽ giúp thu hút nhiều phúc khí, tài lộc dồi dào, để tiền của ngày một chất chồng hơn. Tuy nhiên, với điều kiện hũ gạo ấy phải luôn đầy ắp, chứ còn trống không thì sẽ phản tác dụng, phá tài, người trong nhà dù làm vất vả mấy cũng không dư dả, nghèo mãi hoàn nghèo.

Một lưu ý nhỏ dành cho mọi người, đó là không nên dùng hũ gạo màu đỏ, bởi màu sắc ấy thuộc hành Hỏa. Hỏa là lửa sẽ thiêu đốt tiền tài, khiến vận trình tài lộc sa sút, tiền của tiêu tan.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Đặt máy giặt trong phòng bếp

Nhiều nhà có diện tích, xây dựng phòng bếp rộng lớn nên có thể đặt nhiều vật dụng, kể cả máy giặt. Nhưng ai có ngờ rằng, mặc dù tiện sử dụng nhưng lại là một sai lầm nghiêm trọng trong vấn đề phong thủy. Bởi mỗi khi máy giặt hoạt động sẽ tốn nhiều nước và được xả ra ngoài thông qua đường ống. Mà như đã nói, khi nước chảy là tiền bạc tiêu hao, làm mất cân bằng ngũ hành Thủy - Hỏa trong nhà bếp, vậy thì đừng hỏi sao công việc của mọi người không thuận lợi, tiền chỉ có ra không vào, lâu ngày rơi vào cảnh túng thiếu, thậm chí đến nỗi phải bán nhà, sống khốn khổ.

Bếp nấu đặt gần bồn rửa

Mặc dù bồn rửa là thứ không thể thiếu trong gian bếp nhưng mọi người phải cân nhắc vị trí đặt. Tuyệt đối không được lắp gần bếp để tránh gây hỏa hoạn. Hơn nữa, trong phong thủy, bếp nấu thuộc Hỏa, còn bồn rửa có đường ống dẫn nước nên thuộc Thủy. Đây là hai yếu tố xung khắc trong ngũ hành. Việc mọi người đặt chúng quá gần nhau sẽ khiến vượng khí trong nhà bếp tiêu tan, hao tài tổn lộc. Ngoài việc tránh để bếp và bồn rửa gần nhau thì gia chủ cũng phải chú ý, không để hai thứ này đối diện nhau.

Đặt gương trong nhà bếp

Có nhiều người lắp gương trong nhà bếp không phải để soi, mà đó là cách tạo cảm giác ảo, mở rộng không gian khi bếp có diện tích nhỏ, nếu không làm vậy sẽ dễ gây cảm giác chật chội, ngột ngạt, vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, theo phong thủy đó không phải là cách hay, bởi gương đặt trong bếp gọi là "Thiên Môn Hỏa", khiến yếu tố Hỏa tăng lên quá nhiều, làm gia chủ gặp điều bất hạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tiền tài. Cho nên, mọi người hãy trổ cửa sổ hoặc đầu tư máy lọc không khí để giải quyết vấn đề ngột ngạt trong bếp chứ đừng lắp gương nhé.

Sơn phòng bếp màu quá nổi

Mặc dù nhiều người thích màu sắc nổi bật nhưng không nên đem sở thích ấy mà chọn màu sơn cho phòng bếp. Bởi lẽ màu sắc càng nổi bật càng khiến người nấu thấy bí bách, dễ sinh mệt mỏi khi hít phải mùi thực phẩm cũng như dầu mỡ quá nhiều. Vậy nên theo phong thủy, nhà bếp mang tính Hỏa, cần màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất vì Mộc sinh Hỏa. Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Trường hợp mọi người lỡ chọn màu sắc nổi bật khác cho gian bếp thì có thể mua giấy dán tường hoặc bố trí một vài chậu cây cảnh trong căn bếp để trung hòa.

Ngoài màu xanh lá thì gam màu trắng cũng là màu sắc được ưa chuộng cho gian bếp, bởi nó mang lại sự sang trọng. Màu trắng phù hợp với bất kỳ không gian nào, nó giúp kích thích các giác quan, tạo cảm giác hào hứng mỗi khi vào bếp, nấu được nhiều món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo