Chuyện than phiền thức ăn ở khu cách ly không chỉ xảy ra mới ngày 1 ngày 2. Lần này thì lại xảy ra ở Khu cách ly tại trường TH Phan Văn Kiêu (phưng 1, TX Cai Lậy, Tiền Giang). Em chia sẻ cho mọi người cùng đọc và bàn luận nhé!

Nữ tiếp viên trưởng bị kỷ luật sau clip chê khu cách ly, ân hận xin lỗi: 'Do nghĩ chưa thấu đáo'

Theo thông tin từ VTC News, nhiều người dân đang cách ly tại đây cho biết, suất ăn của họ quá sơ sài khi chỉ có cơm trắng, vài miếng thịt kho, hay con cá rô nhỏ hoặc thịt gà công nghiệp kèm thêm vài lát rau xào, thậm chí có bữa không có rau.

Người cách ly cho biết họ không đòi hỏi trong lúc nCov bùng phát nhưng mong sao suất ăn đảm bảo dinh dưỡng và có chút rau xanh… Bởi vì, thời gian cách ly dài tới 21 ngày, bữa ăn không đủ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trong khi đó, bữa ăn tại đây lại do người dân chi trả hoàn toàn 100% (80.000 đồng/người/ngày).

hình ảnh

Nhiều người bức xúc vì suất ăn thiếu chất dinh dưỡng trong khu cách ly - Ảnh: VOV

Cũng theo phản ánh, một số người nhà của các trường hợp đang cách ly tại đây mang trái cây và rau xanh để gửi vào nhưng không được chấp thuận.

Được biết, khu cách ly tại trường Tiểu học Phan Văn Kiêu có 151 ca F1 đang cách ly, Trong đó có 148 người từ ổ dịch xã Mỹ Hạnh Đông và 13 cán bộ, chiến sỹ Công an TX Cai Lậy. Khu cách ly này do Trung tâm Y tế TX Cai Lậy quản lý chung.

Lý giải về chất lượng bữa ăn cho người trong khu cách ly, trả lời trên VTC News, ông Trần Văn Thức, Chủ tịch UBND TX Cai Lậy cho biết: "Tôi có nhận được thông tin và đã vào kiểm tra trực tiếp, đã chấn chỉnh lại anh em phải bổ sung dưa cà, rau xanh thêm vào".

hình ảnhẢnh: VTC

Ngoài ra, ông Thức cũng nói về việc không cho người nhà của các trường hợp đang cách ly tại đây gửi thực phẩm bên ngoài vào là để đảm bảo an toàn vì đã có trường hợp ngộ độc do ăn đồ bên ngoài đưa vào.

Trước thông tin nghi ngờ bữa ăn của người cách ly bị cắt xén, đại diện Trung tâm Y tế TX Cai Lậy khẳng định không có chuyện đó xảy ra. 

Ông Nguyễn Hiếu Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TX Cai Lậy cho biết, các suất ăn này ban đầu do một cơ sở nấu ăn tư nhân của bà L. tại địa phương đảm nhận. Ngay khi nhận được phản ánh suất ăn chưa đạt yêu cầu, hôm qua (23/6), đơn vị đã thay đổi doanh nghiệp có uy tín hơn để cung cấp suất ăn.  

"Theo quy định, mỗi người vào khu cách ly phải đóng tiền ăn 80.000 đồng/ngày, ăn 3 bữa sáng, trưa, chiều. Tuy nhiên, do yêu cầu doanh nghiệp phải có hoá đơn đỏ để thanh toán nên người vào khu cách ly sẽ bị trừ 10% tiền thuế gia trị gia tăng (VAT) cho mỗi suất ăn, tức là còn 72.000 đồng/ngày. Ở thời điểm này, thực phẩm khan hiếm rồi tăng giá nên chất lượng suất ăn có giảm", ông Nghĩa lý giải.

hình ảnh

Các trường hợp F1 ở thị xã Cai Lậy đang được cách ly tại trường Tiểu học Phan Văn Kiêu. Ảnh: VNE

Trước đó, mạng xã hội cũng xôn xao trước bài đăng của một nam du học sinh chê đồ ăn 'nuốt không nổi' khi về nước cách ly.

Cụ thể, du học sinh này dùng rất nhiều từ ngữ nặng nề để miêu tả về cơ sở, vật chất của nơi cách ly. Nam thanh niên này cho rằng đồ ăn thì không thể nuốt nổi, còn giấy vệ sinh, nước tẩy rửa, xà phòng... cung cấp nhỏ giọt.

Du học sinh này viết: "Thức ăn chín gia đình gửi vào thì không cho mang, chúng mình xin order thêm từ bếp cũng không được phép. Đi cách ly để phòng bệnh nhưng với chế độ dinh dưỡng tại đây thì còn sợ không đủ sức chống dịch.

hình ảnh

Thức ăn trong khu cách ly do nam du học sinh đăng tải 

Điều dễ nhận thấy nhất là sau các bữa ăn, thức ăn thừa còn lại rất nhiều, hầu như các bạn ai cũng chỉ ăn cầm chừng, chứ nuốt không nổi. Dẫu biết rằng với số tiền ít ỏi thì khó có được bữa ăn ngon nhưng thiết nghĩ đơn vị nên tạo điều kiện để ai muốn thì có thể đặt thêm thức ăn.

Trải qua những ngày nóng bức, mình viết bài chỉ mong cơ sở cách ly có phương án cải thiện tốt hơn cho những ngày còn lại và những đợt cách ly sắp tới, để tâm lý mọi người cảm thấy thoải mái hơn chứ không xem việc cách ly như là chuỗi ngày giam lỏng".

Thiết nghĩ, trong giai đoạn khó khăn này, mỗi người nên thông cảm và chia sẻ cho nhau thì có lẽ, mọi việc sẽ trở nên đơn giản và dễ chịu hơn rất nhiều./

Theo VTC, VOV