Càng nghĩ càng thấy chán, lấy chồng 5 năm sống 1 lòng vì chồng vì con vậy mà cuối cùng em vẫn bị phản bội mới cay chứ.

Chồng em kinh doanh tự do, công việc quanh năm suốt tháng vắng nhà. Nói chung ngay từ đầu lấy lão là em xác định bản thân mình sẽ vất vả. Nhưng thương chồng, nghĩ anh ta cũng là vì công việc, vì kinh tế tài chính gia đình nên không bao giờ em cằn nhằn. Một mình chăm 2 đứa con, chăm sóc bố mẹ chồng như chăm bố mẹ đẻ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

5 năm lấy anh ta, em chưa từng để nhà nội phải than thở, lời ra tiếng vào bao giờ. Không những thế, sự nghiệp ngày hôm nay anh ta có được cũng là nhờ nhà ngoại mà ra. Lúc hai đứa cưới nhau, chồng em chẳng có gì ngoài bàn tay trắng. Bố mẹ em bán đất cho tiền đầu tư làm ăn mà mới ra tấm ra món như bây giờ. Cứ nghĩ cả nhà lo cho anh ta như thế thì anh ta sẽ biết sống cho phải với vợ. Vậy mà cuối cùng lão lại đổ đốn ra thế này.

Đầu tháng 3 là sinh nhật em, cả nhà đang ngồi cắt bánh thì chồng em có điện thoại vội vàng cầm máy ra tận cổng nghe. Lúc ấy em bắt đầu để ý nhưng anh ta bảo là khách hàng, trong nhà mọi người nói chuyện ồn, không tiện nghe máy.

Mặc dù chồng giải thích nghe vẻ có lý song từ đó em cứ thấy gợn gợn trong lòng mới bắt đầu cài chặt tai mắt. Quả không hề sai, chồng em đã cặp với một con bé kém em 5 tuổi nhìn trẻ trung, ăn chơi lắm. Có bằng chứng trong tay em đưa ra khiến anh ta không chối được, vội vàng van xin vợ:

“Anh sai rồi. Anh với cô ta chỉ là vui chơi qua đường. Xin em đừng ly hôn”.

Thấy chồng có vẻ hối lỗi, em cũng nhắm mắt bỏ qua. Thời gian sau em để ý hắn không liên lạc với ả kia nữa. Ấy thế mà đêm qua đang ngủ, em bất ngờ nhận được tin nhắn từ ả bồ của chồng gồm toàn ảnh giường chiếu ôm quấn nhau cùng với lời nhắn:

“Chị nên trả tự do cho chồng đi”.

Em điên quá quay ra tra chồng thì anh ta bảo đó là ảnh từ lâu rồi, cô ta chụp lúc nào anh không biết. Hiện cô ta vẫn muốn níu kéo quay lại nhưng anh không đồng ý. Vậy nên cô ta mới cùn nhắn tin cho em như thế.

Sau khi kiểm chứng thấy chồng không nói dối, em vào tủ lấy hết giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm chụp gửi cho ả bảo:

“Này em. Tiền của nhà chị đúng là nhiều nhưng em mở mắt nhìn cho kỹ đống giấy tờ này mang tên ai. Chồng chị chỉ bám váy vợ thôi, em thích cứ hót luôn, chị có lời cảm ơn trước”.

Em thấy ả im bặt. Còn chồng em, khi vợ đưa cho xem tin nhắn thấy phản ứng im lìm của ả, anh đủ hiểu mục đích của nhân tình là gì.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết