Vợ chồng tôi cưới nhau đã 27 năm nay. Dù tôi là con trai trưởng trong gia đình và là bác sĩ sản khoa nhưng tôi quyết không chọn giới tính gì cả, cứ mang bầu là vợ sinh thôi. Khi vợ sinh 3 cô con gái, tôi quyết định không sinh nở thêm nữa. Không phải vì vợ tôi sức khỏe kém mà với tôi, con nào cũng là con mình và con nào khi đến với thế giới này với vợ chồng tôi cũng là đáng quý.

Tôi còn nhớ như in ngày vợ sinh con gái đầu lòng, phút nhìn thấy mặt con gái đáng yêu của mình tôi đã khóc như mưa. Lần thứ 2, bà xã còn nghĩ sẽ sinh cho tôi 1 cậu con trai, song cuối cùng vẫn là con gái.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trong khi vợ buồn rầu thì tôi bảo miễn đó là con thì con trai hay con gái đều quý và yêu như nhau. Đến lần sinh nở thứ 3, vì tự áp lực với bản thân nên vợ tôi còn không dám đi siêu âm thai. Sợ sức khỏe vợ có vấn đề, tôi phải kéo đi thì cô ấy mới chịu. Tôi đã nói dối vợ là bầu con trai để cô ấy vui suốt thai kỳ nhưng thực tế, lần 3 này vẫn là con gái.

Khi vợ sinh xong cô ấy buồn tủi khóc thì tôi động viên: “Em phải mừng vì nhà có 3 nàng tiên chứ”.

Cứ thế, mỗi lần vợ chửa đẻ là tôi chăm cô ấy từng ly từng tí để mẹ khỏe và con khỏe. 3 công chúa nhà tôi cứ lớn lên sống hồn nhiên và khỏe mạnh. 3 con gái cách nhau 4 tuổi. Mỗi lần nhìn các con nô đùa vui vẻ là vợ chồng tôi đều thấy vui, hạnh phúc không gì có thể sánh bằng. Chúng tôi yêu các con vô bờ bến. 

Vợ chồng tôi đi làm được bao tiền là sắm quần áo, giầy dép, nơ cột tóc cho mấy chị em chúng giống nhau. Ai đến nhà nhìn cũng cưng lắm. Chúng tôi thường bảo với nhau, ráng nuôi lũ giặc này lớn chút rồi sẽ sống cho mình. Vì thế dù có hơi vất vả nhưng vợ chồng vẫn thấy vui lắm.

3 con gái của tôi lớn lên đều khỏe mạnh, cá tính và biết yêu thương. Lúc các con học đại học và đi làm được bao tiền làm thêm và tiền lương tháng đều gửi hết về cho bố mẹ chi tiêu rồi giục đi du lịch nơi này nơi kia cho biết đó đây. Chúng tôi không đi thì chúng tự đặt vé máy bay, tự tìm tour du lịch buộc bố mẹ tiếc tiền nên phải đi. Lúc các con về nhà, chúng ríu rít nấu nướng, đứa đấm lưng, đứa gội đầu cho bố mẹ. Nhà lúc nào cũng như có cỗ, vui lắm.

Thời gian này vợ tôi do bị bệnh tiền đình và xương khớp nên sức khỏe yếu hơn. Các con gái lại thay phiên nhau cùng bố chăm lo cho mẹ. Nhìn các con biết bảo ban yêu thương và đoàn kết lại hiếu nghĩa như vậy tôi mới thấy: Không gì sướng bằng nhà có con gái.

Ngay cả khi con gái lớn nhà tôi vừa lấy chồng, tôi lại được lãi thêm chàng rể tuyệt vời. Tuy bận công việc nhưng cứ cuối tuần là chúng kéo nhau về nấu ăn rồi cùng ngồi hàn huyên thưởng thức. Cả nhà lại rộn ràng tiếng cười nói. 

Thế mới thấy con cái là trời cho. Dù là trai hay gái, mỗi chúng ta cứ nuôi dạy các con nên người và sống hạnh phúc, đó mới là điều quan trọng nhất mọi người nhỉ? 

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết