Khi yêu nhau thì chuyện nảy sinh mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi, điều quan trọng là cách 2 người giải quyết nó thế nào. Thế nhưng em thấy điều quan trọng nhất là cần tránh to tiếng, nặng lời với nhau, đặc biệt không nên dọa nhau việc này việc kia các mẹ ạ. Như mới đây em đọc trên báo có 1 cặp đôi ở Tiền Giang sinh chuyện cãi vã, cô bạn gái liền dọa sẽ bỏ người yêu, sau đó thì định bỏ sang nhà chị ruột ngủ. Chuyện có mỗi thế thôi mà gã bạn trai đã vung tay tới tấp khiến bạn gái phải nhập viện trong tình trạng nặng nề, trong khi lại đang mang thai 11 tuần.

hình ảnh

Nguyễn Văn Tuyền lĩnh 14 năm vì những việc làm mình đã gây ra - Ảnh: Zing

Vụ việc này em đọc trên báo Thanh niên, nghe xong mà ‘rén’ luôn, không ngờ được có gã bạn trai lại nỡ đối xử với người yêu mình như thế. Theo đó thì vào ngày 26/9, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên Nguyễn Văn Tuyền (35 tuổi, ngụ ấp Xẻo Đước 3, xã Yên Đông, H.An Biên, Kiên Giang) 13 năm về hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi và 1 năm về hành vi làm hỏng tài sản. Tổng cộng lại, Tuyền sẽ phải xa gia đình đến 14 năm, tất cả bắt nguồn từ một mâu thuẫn nhỏ nhặt không ai ngờ đến.

Trước khi vướng vòng lao lý, Tuyền có người yêu là chị C. (ngụ H.An Biên, Kiên Giang). Cả 2 yêu nhau thắm thiết và đã dọn về chung sống như vợ chồng tại nhà trọ thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Hương, H.Châu Thành, Tiền Giang. Mọi chuyện vẫn êm đẹp cho đến một buổi đối định mệnh hơn 1 năm về trước xảy đến, thay đổi cuộc đời của cả 2.

Đêm đó là ngày 16/8/2021, Tuyền vừa đi ‘đối ẩm’ về thì thấy chị C. nằm trên gác xem điện thoại, bèn nói: “Coi điện thoại gì mà tối ngày”. Chị C. cũng đáp trả lại: “Ở khu vực bị phong tỏa vì dịch, không coi điện thoại chứ làm gì bây giờ. Anh đi ăn chơi tối ngày, em bỏ anh luôn”.

hình ảnh

Đôi tình nhân xảy ra cãi vã rồi dẫn đến bi kịch vì chuyện không đáng có - Ảnh minh họa: Pexels

Nghe đến đây thì Tuyền bực bội lắm nên to tiếng với chị C., khiến cả 2 xảy ra cãi vã. Chị C. cũng tức giận không thèm đếm xỉa đến người yêu nữa, toan bỏ qua phòng trọ của chị ruột gần đó để ngủ thì Tuyền níu lại, lấy 1 vật vung tới tấp vào bạn gái.

Nghe tiếng hô hoán, ông N.B.L.T. (49 tuổi, ngụ Tiền Giang) từ phòng thuê trọ gần đó vội chạy đến can ngăn thì bị cũng Tuyền vung tay. Sau đó y khóa cửa phòng lại định nghĩ quẩn, đồng thời phóng hỏa và bị ngất đi.

Lúc bấy giờ mọi người trong khu trọ mới nháo nhào, chạy qua làm hỏng cửa phòng Tuyền rồi dập hỏa, sau đó đưa chị C., ông T. và Tuyền đi bệnh viện. Điều xót xa nhất là chị C. bị ảnh hưởng cơ thể lên đến 42%, trong khi đang mang thai 11 tuần tuổi.

hình ảnh

Hẳn người đàn ông này phải biết bạn gái mình đang mang thai, không nhẹ nhàng được thì chớ, lại còn đi đối ẩm về rồi lớn tiếng gây sự. Có thể gã đang có hơi men trong người nên đã hành động thiếu kiểm soát, nhưng rõ ràng không có lý do nào bao biện cho việc làm đó được các mẹ ạ. Thế mới thấy chị em khi lựa chọn trao thân gửi phận cho ai cần hết sức tỉnh táo, cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, tốt nhất là né ngay mấy anh thích ‘đối ẩm’ tối ngày, kẻo có ngày rước đáng tiếcy vào thân lúc nào không biết.