Bình thường, mỗi khi muốn đặt hay tháo vòng tránh thai thì chúng ta sẽ đến bác sĩ đúng không mọi người. Vậy mà có 1 bà mẹ 2 con đã vô tư tự tháo vòng tránh thai trong người mình ra, sau đó cô còn tặng lại cho chồng khiến anh này 'hú hồn' nữa.

Câu chuyện mình vừa đọc được trên báo nên chia sẻ lại cho mọi người nhé

Người mẹ 2 con này tên là Ashley Hartig, đến từ Florida, Mỹ, mới 27 tuổi. Còn chồng của cô ấy là Derek. Cặp đôi đã ở bên nhau 13 năm và kết hôn được 5 năm Trước đây, cặp đôi đã quyết định không sinh thêm con nữa nên người vợ đã đi đặt vòng tránh thai. 

Vào một ngày gần đây, cặp đôi này bắt đầu cảm thấy họ đã sẵn sàng để thử sinh em bé thứ ba. Người vợ đã 'tự giải quyết vấn đề' với lý do rằng, cô ấy không muốn phải đợi đến cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa hoặc tại trung tâm kế hoạch hóa gia đình để thực hiện tháo vòng.

Thậm chí, cô ấy còn cho biết bản thân cảm thấy 'đủ thoải mái' trong cơ thể để tự kéo nó ra. Người phụ nữ giải thích: "Điều đó cần rất nhiều can đảm, nhưng bây giờ tôi cảm thấy được trao quyền tự quyết. Tôi đã lướt TikTok hàng giờ đồng hồ để cố gắng xem các cách những phụ nữ khác cũng đã từng làm như vậy.

hình ảnh

Người mẹ trẻ cho rằng mình có thể 'tự làm được', ảnh: Thesun

"Họ đã nói rằng nó dễ dàng như thế nào, vì vậy một ngày nọ, khi chồng tôi đi làm, tôi chỉ việc lôi nó ra. Tôi sờ thấy các sợi dây và kéo thẳng nó ra khỏi cơ thể. Nó chui ra rất dễ dàng và không hề có m/á/u, chỉ có một chút mô sẹo xung quanh".

Nói về lý do không muốn đợi đến khi gặp bác sĩ, bà mẹ hai con cho biết cô chưa nói chuyện với bác sĩ về việc tự mình lấy nó ra. Cô đã có một cuộc hẹn trong hai tuần với bác sĩ phụ khoa của mình nhưng đó chỉ là một cuộc hẹn để kiểm tra vòng tránh thai và cô không muốn chờ đợi đến lúc đó.

"Tôi luôn nghĩ đến việc lấy nó ra mỗi ngày, tôi cũng đã xem các video quay cảnh những người phụ nữ khác làm việc đó. Tôi chỉ cần tìm một chút sức mạnh bên trong để làm điều đó, mặc dù trước đây tôi chưa bao giờ cảm nhận được 'chiếc vòng' tồn tại. Tôi chỉ biết rằng mình cần phải nắm chặt nó."

Ashley cho biết cô phải mất vài lần mới lấy được nó ra.

"Tôi đã ngừng cố gắng và sau đó vài giờ, tôi quyết định thử lại và nó đã xuất hiện. Tôi bị đau vài lần nên bỏ mặc và đi đón con ở trường. Tôi đã gọi điện cho các bên hỗ trợ y tế để cố gắng đặt lịch hẹn khẩn cấp nhưng họ nói rằng họ không làm được và tôi cần phải đến bệnh viện", cô ấy nói thêm.

Ashley nhớ lại: "Không đời nào tôi phải đến bệnh viện nên tôi chỉ bắt đầu kéo mạnh hơn một chút và nó thực sự trượt ra mà không hề đau."

hình ảnh

Phản ứng của người chồng khi nhận được 'món quà' của vợ, ảnh: Thesun

Sau khi lấy được chiếc vòng ra ngoài, người vợ cảm thấy rằng muốn cho chồng mình xem, vì vậy cô ấy quyết định để nó trong một chiếc hộp rồi 'tặng' cho chồng. Người vợ nói với chồng rằng đó là món quà cô ấy muốn tặng anh.

Phản ứng của người chồng là không thể tin rằng vợ mình đã trải qua chuyện đó. Anh ấy vô cùng bất ngờ là vợ đã tự rút nó ra. Anh ấy không hề mong đợi điều đó, điều đầu tiên anh ấy hỏi vợ là 'em có ổn không'

Sau khi tháo vòng tránh thai ra, người phụ nữ cho biết "Tôi không biết đó có phải là do cảm giác hay không nhưng tôi cảm thấy mình có thể di chuyển tốt hơn và cảm thấy người dễ chịu hơn", cô nói.

Bác sĩ nói gì về hành động của người phụ nữ này

Theo các bác sĩ, vòng tránh thai hay còn được gọi là 'cuộn dây' hoặc 'cuộn dây đồng' là một thiết bị nhỏ bằng đồng có hình giống chữ chữ T, nó là một dụng cụ được bác sĩ hoặc y tá đặt vào t/ử cung của phụ nữ với mục đích tránh thai. 

Bằng cách giải phóng đồng vào cơ thể chị em, 'các chiến binh' sẽ rất khó khăn để gặp được trứng và sống sót được trong môi trường này nên hầu hết là không thể có con ngoài ý muốn. Một chiếc vòng có thể phát huy tác dụng tránh mang thai trong khoảng từ 5 đến 10 năm.

hình ảnh

Phụ nữ không nên tự tháo vòng, ảnh: Thesun

Nói về việc tự ý tháo vòng tại nhà, các chuyên gia cho biết, vòng tránh thai chỉ nên được tháo ra bởi bác sĩ hoặc y tá đã qua đào tạo. Nếu chị em có nhu cầu cần lấy 'cuộn dây' của mình ra thì điều quan trọng nhất là bạn phải đặt lịch hẹn với bác sĩ hay đến phòng khám phụ khoa chứ không được tự ý 'giải quyết' ở nhà vì có thể gặp các tình huống nguy hiểm khó lường trước.

Trường hợp như người phụ nữ nói trên chỉ là một ca rất hy hữu, mọi người không nên bắt chước vì cơ thể mỗi người là khác nhau và nguy cơ xảy ra các tình huống khó kiểm soát là không hề nhỏ nếu các chị em cứ 'tự giải quyết' mà không đi gặp bác sĩ.